Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023

phương tiện đi lại du học Đức 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023, Những phương tiện đi lại khi đi du học Đức 2023, Có những loại vé giao thông công cộng dành cho sinh viên du học Đức 2023

 • Tìm hiểu thông tin du học Singapore 2023 có gì mới về chi phí và thủ tục
 • Du học Singapore 2023 dễ hay khó?
 • Học bổng du học Singapore 2023 dành cho học viên MDIS
 • Nên chọn ngành nào khi du học Singapore 2023 dành cho các bạn THPT
 • Du học Singapore 2023 có những yêu cầu nào? điều kiện để du học Singapore
 • Thông tin du học Singapore 2023 cần điều kiện gì?
 • Du học Úc 2023 có mang theo người thân được không? Thủ tục ra sao?
 • Những điều kiện để du học Úc tự túc HSSV cần biết
 • Điểm qua top 5 trường du học Úc ngành quản trị nhân lực tốt nhất 2023
 • Những hồ sơ cần thiết để đăng ký du học Úc 2023
 • Hội thảo du học Úc 2023 bậc tiểu học cho phụ huynh tham khảo
 • Du học Úc 2023 có mấy cấp bậc đào tạo? Chi phí ra sao?
 • Lợi ích khi du học Úc là gì? vì sao nên chọn du học Úc 2023
 • 6 bước giúp bạn xin visa du học Úc 2023 dễ dàng hơn
 • Tổng hợp Điều kiện và chi phí khi du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Những độ tuổi du học Úc 2023 phụ huynh nên tham khảo trước
 • Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023: Bạn đang muốn du học Đức nhưng chắc hẳn sẽ không khỏi lo lắng khi đến một vùng đất mới . Sang Đức bạn cần phải biết cách sử dụng các phương tiện công cộng sao cho hợp lý. Để khi di chuyển không tốn kém, không mất nhiều thời gian và hơn hết là không vi phạm luật. Dưới đây là một số phương tiện di chuyển viên du học Đức 2023 cùng tham khảo.

  Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023

  Ở Đức, nếu bạn sử dụng các loại phương tiện công cộng để đi trong thành phố thường là sẽ rẻ hơn so với các loại phương tiện giao thông khác. Bạn có thể mua vé sử dụng các loại tàu hay Bus công cộng theo lượt đi, theo ngày, theo tuần, theo tháng hay thậm chí là có thể theo năm nếu bạn thường xuyên đi lại bằng các phương tiện giao thông.

  Phương tiện đi lại khi du học Đức 2023

  Là một sinh viên, bạn sẽ phải thường xuyên di chuyển giữa hai địa điểm là chỗ bạn ở và trường học. Mỗi lần di chuyển bạn sẽ phải canh thời gian sao cho bạn nên đến lớp sớm, nếu lớp học muộn sẽ rất ngại ngùng khi tất cả mọi người đều nhìn bạn.

  Việc lựa chọn phương tiện giao thông để di chuyển là vô cùng quan trọng khi tới châu Âu để du học. Đầu tiên, phải tiện lợi cho bạn đi lại; tiếp đến là tiết kiệm được thời gian di chuyển và cuối cùng giúp bạn tiết kiệm một khoản phí.

  Trong học phí các trường tại Đức sẽ có một khoản phí là vé xe buýt của trường đại học của bạn. Nhưng nếu bạn vì một vài lý do mà muốn sử dụng loại phương tiện di chuyển khác, bạn nên cẩn thận xem xét mức phí bạn có thể chi trả cho phương tiện đó khoảng bao nhiêu phần trăm.

  Các bạn sinh viên ở Châu Âu đều thống nhất cho rằng cách tốt nhất để di chuyển từ điểm đến này đến điểm khác là sử dụng xe đạp, đặc biệt là ở các thành phố quá đông đúc vào giờ cao điểm. Trong số các lựa chọn đi lại khác, chắc chắn bạn có phương tiện giao thông công cộng là rẻ nhất.

  Hiện tại, giá vé một chiều trên phương tiện công cộng địa phương trung bình là 2,00 €. Nếu bạn là khách du lịch thường xuyên trên cùng một tuyến, thì bạn có thể mua vé tháng với giá trung bình 70 €.

  Chi phí taxi ban đầu trung bình là 3,50 €, trong khi km dao động trong khoảng 1,55 € đến 2,50 €. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi, bạn nên biết rằng tiền xăng dao động từ 1,25 € đến 1,49 €.

  Những phương tiện đi lại khi đi du học Đức 2023

  Trước khi, đặt chân tới Đức chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các phương tiện đi lại khi du học Đức được nhiều sinh viên chọn lựa. Và hệ thống phương tiện công cộng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi di chuyển. Ở Đức, sẽ có năm cách di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng:

  phương tiện đi lại du học Đức 2023

  S-Bahn

  S-Bahn là tên viết tắt của Schnellbahn hoặc Stadt Schnellbahn (đường sắt nhanh thành phố). Đây là hình thức giao thông công cộng nhanh nhất, nó là một loại hệ thống đường sắt đô thị – ngoại ô. Nhờ vào mạng lưới kết nối của S-Bahn bạn có thể di chuyển từ khu vực trung thành phố ra tới vùng ngoại ô trong thời gian ngắn và tuyến ga đường sắt chính để di chuyển sang nơi khác. S-Bahn được ký hiệu bằng chữ “S” màu trắng trên nền xanh lục.

  Tại các thành phố lớn hơn của Đức, S-Bahn cũng là một phần của mạng lưới đường sắt bao gồm các tuyến “U-Bahn” ngầm. Ví dụ, ở Berlin có thể chuyển từ S-Bahn sang U-Bahn (hoặc ngược lại) tại một số ga, tất cả đều có cùng một vé. S-Bahn của Berlin, hệ thống lớn nhất của Đức, có 15 tuyến với mạng lưới dài 330 km (205 dặm) chủ yếu chạy trên mặt đất.

  S-Bahn là nền tảng của hệ thống giao thông công cộng của Berlin. 15 tuyến đường S-Bahn cắt ngang khu vực rộng lớn của thành phố, từ Köpenick ở phía đông nam đến Spandau ở phía tây bắc. Các đường “Vành đai” (41 và 42) bao quanh Khu A, phần trung tâm của Berlin, và kết nối với tất cả các đường khác. Trong thời gian cao điểm sẽ cứ cách 10 phút sẽ tàu tới bến, ở những thời điểm khác là 20 phút sẽ có tàu cập bến. S-Bahn là cách tốt nhất để di chuyển những quãng đường dài hơn, đôi khi kết hợp với U-Bahn chạy ngầm.

  Phương tiện đi lại du học Đức 2023

  Khi bạn đi loại phương tiện, bạn sẽ nghe thấy câu nói này rất nhiều: “Zurückbleiben, bitte!” có nghĩa là “Vui lòng dừng lại”, ngay trước khi tàu S-Bahn hoặc U-Bahn đóng cửa để khởi hành. Nhớ là hãy mua vé trước khi lên nhé, nếu bạn phát hiện đi “lậu” bạn sẽ phải trả tiền phạt ngay tại chỗ – bao gồm cả khách du lịch! Tiền phạt đã tăng lên vào mùa xuân năm 2015 từ € 40 lên € 60 (khoảng $ 68 USD). Vì giá vé một chiều thông thường là khoảng € 2,80, sẽ rất ngại ngùng khi tất cả mọi người đều nhìn vào bạn.

  U-Bahn

  phương tiện đi lại du học Đức 2023

  U-Bahn hay Untergrund Bahn có nghĩa là tàu điện ngầm, nên đa phần các đoạn đường sẽ chạy ở dưới lòng đất, chúng cũng có thể được nhìn thấy trên mặt đất, thường là trên các cầu cạn bằng thép trên cao. Biển báo màu xanh với chữ U màu trắng xác định nhà ga U-Bahn. Biển báo màu xanh với chữ U màu trắng xác định nhà ga U-Bahn.

  Ngày nay chỉ có bốn thành phố của Đức (và Vienna ở Áo) có tuyến tàu điện ngầm / tàu điện ngầm (U-Bahn): Berlin, Hamburg, Munich và Nuremberg. Một vài thành phố ở Đức, chẳng hạn như Cologne, Hanover và Stuttgart, có các tuyến đường sắt hạng nhẹ ( Stadtbahn ) đôi khi chạy dưới lòng đất, nhưng đây không phải là các tuyến tàu điện ngầm thực sự.

  U-Bahn là một cách nhanh chóng để đi lại ở Berlin, Hamburg, Munich, Nuremberg và Vienna, với các chuyến tàu chạy trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút vào thời gian giao thông cao điểm.

  Straßenbahn – Xe điện

  Loại phương tiện này là sự kết hợp giữa U-Bahn và xe buýt. Họ đi trên đường ray dọc theo những con đường thông thường và có nhiều điểm dừng trong các khu vực trung tâm thành phố. Ở Đức, điểm dừng xe điện thường được kết hợp với điểm dừng xe buýt và được biểu thị bằng từ “Tram” trên nền đỏ.

  phương tiện đi lại du học Đức 2023

  Có những loại vé giao thông công cộng dành cho sinh viên du học Đức 2023

  Trong phần này Top chuyên gia sẽ tư vấn du học Đức bạn các loại vé mà bạn cần mua khi sử dụng phương tiện công cộng.Thông thường, có năm loại vé khác nhau có sẵn để mua ở Đức:

  Chuyến đi ngắn ngày ( Kurzstrecke )

  Vé chuyến ngắn chỉ có giá trị cho hai hoặc ba điểm dừng trên một hình thức vận chuyển (nghĩa là bạn không được phép đổi tàu).

  Vé đơn ( Einzelfahrt )

  Vé đơn thường có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 90 phút). Bạn có thể thay đổi phương thức vận tải nhiều lần cần thiết để hoàn thành hành trình của mình (không có giá trị khứ hồi) và bạn phải ở trong (các) khu vực hợp lệ.

  vé đi lại dành cho sinh viên du học Đức 2023

  Vé ngày ( Tageskarte )

  Vé ngày cho phép bạn đi lại không giới hạn trong các khu vực được chỉ định cho cả ngày hoặc khoảng thời gian 24 giờ (vé của bạn sẽ ghi chính xác thời điểm hết hạn). Không hiếm vé cho phép đi đến 2 giờ sáng hoặc 3 giờ sáng ngày hôm sau để cho phép hành khách trở về nhà sau một buổi tối.

  Tổng kết:

  Phương tiện đi lại khi đi du học Đức, chúng tôi nghĩ bạn nên cân nhắc đến với phương tiện công cộng. Nếu bạn còn hiếu kỳ về những điều cần thiết khi đi học bạn có thể tới mục tư vấn du học để xem thêm các bài khác để có thêm thông tin. Ngoài ra, bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì về cuộc sống tại Đức thì hãy liên lạc với các chuyên gia để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm.

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023, Những phương tiện đi lại khi đi du học Đức 2023, Có những loại vé giao thông công cộng dành cho sinh viên du học Đức 2023 Hi vọng với những thông tin Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Một số phương tiện di chuyển cho sinh viên du học Đức 2023. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *