Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023

thủ tục xin visa Đức 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023, Những khoản phí mà sinh viên quốc tế du học Đức phải đóng, Các chương trình học mà sinh viên du học Đức phải trả phí, Cách giảm thiểu chi phí du học Đức

 • Một số sự thật bất ngờ về mặt trái du học Đức 2023
 • Điều kiện để du học Úc không cần IELTS là gì?
 • Du học Úc 2023: không cần IELTS có đúng hay không?
 • Học bổng Du học Úc 2023 lên đến 25% học phí từ đại học La Trobe
 • Học bổng du học Úc 2023: điều kiện và cách xin học bổng
 • Làm thế nào để săn học bổng du học Úc 2023?
 • Làm sao để có học bổng du học Úc 2023? chương trình du học Úc 2023-2024
 • Hướng cách dẫn săn học bổng toàn phần du học Úc 2023 cực hay
 • Những kinh nghiệm hay khi du học Úc 2023 dành cho sinh viên
 • Du học Úc 2023: Nên chọn ngành học nào?
 • Du học Úc 2023: Nên học ngành điều dưỡng ở trường nào?
 • Du học Úc 2023: Đại học Deakin
 • Du học Singapore 2023: Học viện Quản trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn SDH
 • Du học Singapore 2023: Cao đẳng SHRM
 • Du học Úc 2023: Yếu tố chọn ngành phù hợp là gì?
 • Hội thảo du học Singapore 2023: Học bổng Học viện SDH
 • Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023: Có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn du học Đức 2023 nhưng vẫn còn e ngại về chi phí du học Đức, thì mới đây chính phủ Đức đã có thay đổi và dành nhiều ưu đãi cho các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội học tập. Với chính sách miễn giảm chi phí du học Đức 2023 các bạn sẽ có thể thực hiện ước mơ nhanh nhất khi du học Đức.

  Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023

  Người Đức có quan niệm không nên dùng giáo dục để kinh doanh và nếu ai cũng có cơ hội đến trường thì về lâu dài xã hội sẽ có thể phát triển bền vững. Chính phủ Đức còn nhận ra tiềm năng to lớn của cộng đồng dân nhập cư trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế và xã hội phát triển nên chính sách miễn học phí là một cách để thu hút nhân tài trên toàn thế giới đến học tập, sinh sống và định cư tại Đức.

  Miễn giảm chi phí du học Đức 2023

  Dù miễn học phí là thế nhưng chất lượng đào tạo của Đức không nằm trong trường hợp “tiền nào của đó” mà luôn xếp thứ hạng cao trên thế giới. Bằng chứng là 12 trường đại học ở Đức đã vinh dự góp mặt trong top 200 trường đại học hàng đầu của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018. Bằng cấp do trường đại học Đức cấp cũng luôn được đánh giá cao trên thế giới.

  Bạn nên lưu ý chính sách miễn học phí chỉ được áp dụng tại gần 300 trường đại học công lập ở Đức. Với hơn 1,000 chương trình học hiện có, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn cho ngành học tương lai. Một số trường đại học công lập nổi bật ở Đức có thể kể đến như:

  University of Cologne

  Ludwig Maximilians University Munich (LMU)

  Goethe University Frankfurt

  RWTH Aachen University

  University of Münster

  Ruhr University Bochum

  University of Duisburg-Essen

  Universität Hamburg

  FAU Erlangen-Nürnberg

  Technical University of Munich (TUM)

  Những khoản phí mà sinh viên quốc tế du học Đức phải đóng

  Nếu không tính học phí được miễn, sinh viên quốc tế vẫn phải đóng thêm một khoản tạm gọi là “phí quản lý” dao động từ 300 đến 400 euro (7 đến 10 triệu đồng) cho mỗi học kỳ. Khoản tiền này sẽ được dùng để chi trả cho việc sử dụng phương tiện công cộng trong thành phố của sinh viên.

  miễn giảm học phí du học Đức 2023

  Nước Đức nhìn chung là một trong những quốc gia Châu Âu có mức sống vừa phải nên sinh hoạt phí tối thiểu để sống mỗi tháng ở Đức chỉ từ 800 euro (khoảng 20 triệu đồng) và dao động lên xuống tùy thuộc vào từng thành phố nhất định. Đối với những thành phố lớn như Munich, Frankfurt hay Hamburg thì chắn chắn sinh hoạt phí sẽ cao hơn.

  Các chương trình học mà sinh viên du học Đức phải trả phí

  miễn giảm học phí du học Đức

  Vì chính sách miễn học phí chỉ được áp dụng ở các trường đại học công nên các cơ sở đào tạo tư nhân tại Đức sẽ thu học phí. Chương trình học tại các trường tư thường sẽ được chuyên môn hóa và có những điểm mạnh nhất định để có thể cạnh tranh với các trường công lập và xứng đáng với chi phí người học phải bỏ ra. Mức học phí cho các trường đại học tư rơi vào khoảng từ 2,000 euro (52 triệu đồng)/ năm lên đến 22,000 euro (574 triệu đồng)/ năm. Một số trường đại học tư tại Đức có học phí phải chăng để bạn tham khảo là:

  SRH Hochschule Berlin

  EBC Hochschule

  HTK – Academy of Design

  Bên cạnh đó, chương trình Thạc sĩ không-liên-tục của Đức không kể trường công hay tư cũng sẽ tính học phí. Thạc sĩ không liên tục có nghĩa người học sẽ cần phải có kinh nghiệm làm việc trước đó để nộp hồ sơ nhập học. Nếu bạn chưa biết thì Đức còn có đào tạo chương trình Thạc sĩ liên lục không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc với một số ngành học nhất định.

  Cách giảm thiểu chi phí du học Đức

  Dù bạn chọn du học Đức tại trường công hay tư thì đều được quyền nộp hồ sơ xin học bổng để giảm thiểu chi phí du học. Ngoài các chương trình học bổng đài thọ học phí thì vẫn có các loại học bổng tài trợ tiền ăn uống, thuê nhà và cả bảo hiểm y tế. Bạn có thể tham khảo danh sách các học bổng du học Đức do Hotcourses Vietnam tổng hợp.

  miễn giảm học phí du học Đức 2023

  Ngoài ra hầu hết các chương trình Cử nhân tại Đức đều cho phép sinh viên đi làm thêm bán thời gian hoặc tham gia các khóa thực tập có trả lương để sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc vừa có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống học tập xa nhà. Nếu biết sắp xếp thời gian và quản lý chi tiêu tốt, bạn hoàn toàn có thể du học Đức thành công mà không phải tiêu tốn quá nhiều tiền.

  Kết: Trên đây là các thông tin về miễn phí du học Đức 2023 mà bạn nên tham khảo, hy vọng qua bài viết các bạn có cơ hội du học Đức. Chúc các bạn sớm đạt được mong muốn!

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023, Những khoản phí mà sinh viên quốc tế du học Đức phải đóng, Các chương trình học mà sinh viên du học Đức phải trả phí, Cách giảm thiểu chi phí du học Đức Hi vọng với những thông tin Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Sinh viên quốc tế được miễn giảm chi phí du học Đức 2023. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *