Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết

khám sức khỏe du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết, Chuẩn bị hồ sơ quan trọng cần chuẩn bị khi khám sức khỏe du học Mỹ, Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ

 • Cần IELTS bao nhiêu mới có thể du học Mỹ 2023?
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 
 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Những cấp bậc du học Mỹ được phân chia như thế nào?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Tuần lễ du học Mỹ cùng INEC từ 12.07 đến 19.07
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ – gợi ý trả lời 3 câu hỏi kinh điển nhất
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Cơ hội thứ 2 cho những học sinh, sinh viên rớt visa du học Mỹ
 • Du học Mỹ ngành Nhà hàng, Khách sạn: Tại sao chọn Đại học Bang Washington?
 • 10 trường đại học tốt nhất để du học Mỹ ngành khoa học máy tính
 • Du học Mỹ 2023: Xây dựng lộ trình hiệu quả có khó không?
 • Du học Mỹ: Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ
 • Du học Mỹ 2023 – Lựa chọn nào giúp tối ưu hóa bằng cấp và chi phí?
 • Cao đẳng Richard Bland – Bước đệm vào đại học Mỹ uy tín
 • Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết: Khám sức khỏe du học Mỹ là thủ tục cần thiết không kém gì xin visa hay chứng minh tài chính để biến ước mơ du học tại xứ cờ hoa thành sự thật. Dưới đây là yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết cùng theo dõi.

  Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết

  Các chương trình du học Mỹ hầu hết đều yêu cầu giấy khám sức khỏe và chích ngừa hợp lệ để xem xét đơn nhập học hoặc làm thủ tục nhập học.

  Kết quả khám sức khỏe và chích ngừa có thể cung cấp ngay khi nộp hồ sơ ghi danh hoặc trước khi chính thức nhập học sẽ do nhà trường hoặc tổ chức giáo dục quy định.

  Những quy định khắt khe về sức khỏe buộc bậc phụ huynh và các em phải tìm hiểu kỹ, tránh những thiếu sót không đáng có ảnh hưởng đến hồ sơ và quá trình du học.

  khám sức khỏe du học Mỹ 2023

  Việc kiểm tra tình trạng sức khỏe nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn đủ điều kiện để theo học, đồng thời tránh nguy cơ bạn mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm mà Mỹ cấm nhập cảnh.

  Nhìn chung, việc khám sức khỏe du học Mỹ là không chỉ là điều kiện cần thiết để bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ, mà còn giúp bạn hiểu rõ tình trạng sức khỏe để có lộ trình học phù hợp. Bên cạnh đó, việc chích ngừa khi du học Mỹ còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe và bảo vệ bản thân.

  Chuẩn bị hồ sơ quan trọng cần chuẩn bị khi khám sức khỏe du học Mỹ

  Quan trọng nhất trong bộ hồ sơ là các form khám sức khỏe du học Mỹ, yêu cầu khác nhau tùy vào mỗi trường và tổ chức ở Mỹ. Các form này thường có sẵn theo yêu cầu của trường hoặc tổ chức trong bộ hồ sơ sức khoẻ, nếu là yêu cầu phát sinh hoặc bổ sung không theo mẫu thì kết quả khám phải bằng tiếng Anh, song ngữ hoặc cần được dịch thuật hoặc song ngữ, scan và gửi lại cho trường trước thời hạn trường đã quy định.

  Bộ hồ sơ sức khoẻ thường gồm có:

  Form khai tình hình sức khỏe nói chung: Gia đình yêu cầu bác sĩ điền thông tin và xác nhận có chữ ký

  Form đồng ý của phụ huynh: cho phép công khai thông tin y tế của con (nếu con chưa đủ 18 tuổi). Form này phụ huynh sẽ tự khai và ký, đầy đủ họ tên

  Form tiêm chủng: mỗi trường sẽ có yêu cầu tiêm chủng bắt buộc và tùy chọn khác nhau. Gia đình hoặc các bạn mang hồ sơ tiêm chủng đến cơ sở y tế để xin giấy xác nhận đã tiêm chủng

  Form xét nghiệm lao: Có thể trường sẽ hỏi một số câu trong form để xác định học sinh có cần làm xét nghiệm hay không, tuy nhiên 100% học sinh sống ở Việt Nam sẽ phải làm xét nghiệm lao.

  khám sức khỏe du học Mỹ 2023

  Ngoài các form này, giấy tờ khám sức khỏe du học Mỹ còn bao gồm:

  2 hình thẻ 5×5 nền trắng trong thời gian gần đây nhất (tuỳ theo yêu cầu của mẫu khám)
  Hộ chiếu

  Phiếu chích ngừa của Trung Tâm Y tế dự phòng hoặc Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế. Chi phí khám sức khỏe du học Mỹ dao động mức 140 USD/người lớn và 110 USD/trẻ em

  Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nói trên, bạn đã có thể bắt đầu tiến hành thủ tục khám sức khỏe với quy trình như sau:

  Đặt hẹn với phòng khám quốc tế hoặc phòng khám chỉ định

  Điền thông tin vào bộ hồ sơ sức khoẻ

  Khám sức khỏe tổng quát bao gồm khám tai mũi họng, răng hàm mặt, đo chiều cao cân nặng, huyết áp

  Khám lâm sàng: thực hiện chẩn đoán hình ảnh (X-quang phổi, điện tâm đồ…) và làm các xét nghiệm (xét nghiệm máu và nước tiểu, xét nghiệm đờm, các bệnh truyền nhiễm…), khám phụ khoa; bên cạnh đó, người từ 2-14 tuổi sẽ phải thử thêm phản ứng với bệnh lao
  Xét nghiệm lao.

  Kết bài: Trên đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ khám sức khỏe du học Mỹ 2023 để bạn tham khảo, hy vọng bài viết này giúp cho có thêm thông tin về du học Mỹ.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết, Chuẩn bị hồ sơ quan trọng cần chuẩn bị khi khám sức khỏe du học Mỹ, Quy trình khám sức khỏe du học Mỹ Hi vọng với những thông tin Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Yêu cầu khám sức khỏe du học Mỹ 2023 bạn nên biết. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.