Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?

Học sinh phổ thông du học Đức 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?, Chương trình giáo dục khi du học Đức 2023, Những chính sách và điều kiện du khi du học Đức 2023

 • Lịch du học Úc 2023-2024 với chi phí thấp
 • Chương trình du học Úc 2023 dành cho mọi lứa tuổi cùng tìm hiểu nhé
 • Du học Úc vừa học vừa làm có đủ tiền trang trải chi phí hay không?
 • Du học Úc 2023 với chi phí thấp có thật hay không?
 • Tổng hợp Điều kiện và chi phí khi du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?
 • Tiêu chí IELTS khi du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?
 • HSSV Việt Nam đi du học Úc 2023 có cần IELTS không?
 • Thực hư việc du học Úc 2023 không cần IELTS?
 • Đúng hay sai Du học Úc 2023 không cần IELTS, không chứng minh thu nhập?
 • Điều kiện để du học Úc không cần IELTS là gì?
 • Du học Úc 2023 có cần IELTS không? Điều kiện IELTS ra sao?
 • Du học Úc 2023: không cần IELTS có đúng hay không?
 • Top các trường Đại học không cần IELTS Du học Úc
 • Hiểu đúng về du học Úc không cần IELTS
 • Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?: Ở Đức được mệnh danh là nơi có nền giáo dục hàng đầu, ngoài ra các ngành hot ở Đức rất có giá trị dành cho các bạn sinh viên. Cho nên du học Đức 2023 được các bạn lựa chọn, tuy nhiên để có thể du học Đức 2023 các bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ như visa du học Đức, hồ sơ du học Đức cần những gì và sau đây là những lý do vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023? cùng tìm hiểu nhé.

  Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?

  Môi trường đại học Đức phong phú và đa dạng với hơn 360 trường đại học được nhà nước công nhân với các ngành học phong phú và đa dạng. Đặc biệt là nước Đức miễn học phí 100% cho sinh viên và có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên như trợ giá tiền ăn tại căng tin, miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công công trong các bang, các chính sách chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mực bảo hiểm tối thiểu…

  Mục đích du học Đức 2023

  Chương trình giáo dục khi du học Đức 2023

  Tham gia và đỗ kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại một trong 38 cụm thi do một Trường Đại học chủ trì với các môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn. Môn Ngoại ngữ có thể được thay thế bởi một Chứng chỉ Ngoại ngữ.

  Mục đích du học Đức 2023

  Tại kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi, không nhân hệ số và không môn thi nào dưới bốn (04) điểm).

  Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận (trong hệ thống các trường được CHLB Đức công nhận và xếp hạng H+).
  Thường có yêu cầu trình độ tiếng Đức B1 trở lên

  •  ĐỐI TƯỢNG HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC CÙNG NHÓM NGÀNH:

  Sinh viên các trường Đại học hệ chính quy chưa học hết bốn học kỳ
  Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳngKhác nhóm ngành
  Sinh viên đã học thành công 4 học kỳ Đại học hệ chính quy
  Có chứng chỉ DSD I và DSD II

  • ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CHUYỂN THẲNG VÀO HỌC ĐẠI HỌC (KHÔNG CẦN HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC):

  Sinh viên đã học thành công bốn học kỳ Đại học hệ chính quy
  Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, có giấy gọi vào học hệ liên thông Đại học và học thành công 4 học kỳ
  Thường yêu cầu về trình độ tiếng Đức (tùy theo từng ngành): DSH2 hoặc các chứng chỉ tương đương như: TestDaF 4, Goethe – Zertifikat C1
  (Có thể xin giấy gọi nhập học kèm theo một khóa học tiếng Đức)

  • ĐỐI TƯỢNG HỌC CAO HỌC:

  Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với bằng khá, giỏi và có viết luận văn đạt điểm từ 7.5 trở lên (tùy theo yêu cầu của từng trường) thì được học cao học ở Đức

  • CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU ĐẠI HỌC:

  – Sinh viên tại Đức được Cho phép được đi làm thêm 120 ngày/năm (từ tháng 07/2012). Sinh viên có thể tự sắp xếp thời gian đi làm thêm theo nhu cầu như vào cuối tuần, trong các kỳ nghỉ hè, đông, các dịp nghỉ lễ,… Với mức thu nhập trung bình 7 Euro/giờ, một sinh viên có thể kiếm được 6.720 EUR một năm nếu bạn đi làm 8 giờ một ngày và 120 ngày một năm. Khoản thu nhập này sẽ giúp sinh viên trang trải các chi phí sinh hoạt tại Đức, góp phần giảm áp lực tài chính cho gia đình.

  Những chính sách và điều kiện du khi du học Đức 2023

  Mục đích du học Đức 2023

  Chính sách thu hút nhân lực có trình độ cao tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Đức 18 tháng để tìm kiếm việc làm. Có việc làm ổn định và đóng thuế đầy đủ sau khoảng 2 năm sinh viên có thể xin cấp thẻ cư trú dài hạn tại Đức. Sau khi tốt nghiệp Đại học/Cao học hay đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ tại Đức khi trở về Việt Nam sinh viên sẽ nhận được nhiều nguồn hỗ trợ từ nhà nước Đức như:

  Trợ cấp vé máy bay và phí gửi hành lý: khoảng 1.000 Euro
  Trợ cấp lương: từ 6 đến tối đa 24 tháng (với mức 300 – 500 Euro/tháng)
  Trợ cấp mua trang thiết bị cá nhân phục vụ công việc tại Việt Nam với mức hỗ trợ tối đa không quá 10.000 Euro
  Ngoài ra trên đây là 1 vài thông tin chi phí về du học Đức để sinh viên nắm được:

  – Tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính, làm thủ tục visa: 7.908 EUR (Tài khoản này thuộc quyền sở hữu của du học sinh và hàng tháng được rút ra 659 EUR để chi trả cho các sinh hoạt phí tại Đức)

  – Vé máy bay 1 chiều sang Đức: khoảng 700 EUR Với những lợi thế vượt trội này chúng tôi có thể khẳng định DU HỌC ĐỨC LÀ MỘT LỰA CHỌN THÔNG MINH.

  Kết: 

  Thông qua bài viết này các bạn có thể nắm được mục đích du học Đức 2023 của mình là gì, cũng như xác định hướng đi đúng dành cho bản thân. Chúc các bạn thành công!Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?, Chương trình giáo dục khi du học Đức 2023, Những chính sách và điều kiện du khi du học Đức 2023 Hi vọng với những thông tin Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *