Du học Đức tuổi 30

Vì sao nên đi học Đức 2023-2024? Lợi ích khi du học Đức là gì?: Đức là một thiên đường giáo dục đại học mà rất nhiều sinh viên yêu thích và mong muốn du học tại đây, không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác du học Đức 2023 bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, vô số khóa học để lựa chọn trong số đó, các bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Vì sao nên đi học Đức 2023-2024? Lợi ích khi du học Đức là gì?

Hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên nên dù gia đình bạn không có điều kiện cho lắm thì bạn vẫn có thể đi du học Đức. Việc miễn học phí cho sinh viên nhằm khuyến khích các bạn đi học đại học dù không có khả năng tài chánh và đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

Du học Đức 2023-2024

Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có thể lựa chọn ở lại làm việc tại Đức. Khi đó, sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm công việc đúng với chuyên ngành mình đã học. Đức hiện có nền kinh tế đứng thứ 4 trên thế giới, đặc biệt phát triển mạnh về mảng công nghiệp và dịch vụ. Tỉ lệ thất nghiệp tại Đức chỉ ở mức 4,7% (số liệu 2015), thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình du học Đức. Theo thống kê, khoảng 70% du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn ở lại Đức để làm việc.

Môi trường giáo dục ở Đức chất lượng bậc nhất châu Âu

Theo bảng xếp hạng Top 400 và Top 700 trường đại học tốt nhất trên thế giới, các trường đại học của Đức chiếm số lượng rất lớn chỉ sau Mỹ và Anh. Bên cạnh đó, kết quả cuộc nghiên cứu về quốc gia hấp dẫn nhất với sinh viên quốc tế được thực hiện bởi Study.EU (2018), Đức đứng đầu danh sách với các tiêu chí chất lượng giáo dục, học phí và điều kiện sống.

Du học Đức 2023-2024

Hiện nay, du học Đức có 4 hình thức gồm:

Du học nghề, du học Đức hệ dự bị đại học,

Du học Đức hệ đại học và du học Đức hệ thạc sĩ.

Tương ứng với mỗi hình thức, học sinh sinh viên cần đáp ứng các điều kiện du học Đức

Du học Đức có khó không? Những thay đổi trong năm nay

Quả thực nếu so với việc nhập học tại một trường đại học tại Việt Nam thì để du học Đức khó hơn rất nhiều, nhất là yêu cầu về mặt ngoại ngữ. Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở châu Âu, nhưng đây cũng là trở ngại lớn của hầu hết sinh viên quốc tế, bởi đây là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, khó phát âm, ngoài ra còn có phần ngữ pháp khá rắc rối và khó nhằn. Nếu muốn học chuyên ngành thì trình độ tiếng của bạn đã phải tương đương với cử nhân ngoại ngữ ở Việt Nam trước khi nhập học.

Du học Đức 2023-2024

Chưa kể, hệ thống tính điểm của nền giáo dục Đức có sự khác biệt so với Việt Nam. Do đó, để du học Đức sinh viên quốc tế cũng cần vượt qua một số bài kiểm tra thi TestAS, kì thẩm tra APS. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lắng vì trong năm nay yêu cầu để sang Đức du học đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ cập nhật đầy đủ đến bạn những điều kiện du học Đức mới nhất.

Những Lí do nên du học Đức 2023-2024

Du học Đức 2023-2024

  • 1.1 Miễn 100% học phí

Thường các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên nên dù gia đình bạn không có điều kiện cho lắm thì bạn vẫn có thể đi du học Đức. Việc miễn học phí cho sinh viên nhằm khuyến khích các bạn đi học đại học dù không có khả năng tài chánh và đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

  • 1.2 Không giới hạn số lượng

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều có thể đăng ký nộp hồ sơ du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Kết bài: 

Với những thông tin trên mà thutucduhoc đã cập nhật cũng như trả lời giải đáp vì sao nên du học Đức 2023-2024 cũng như lợi ích khi du học Đức để các bạn nắm rõ hơn, hy vọng thông qua bài viết các bạn du học Đức có thêm kiến thức dành cho mình.