Rớt visa du học Mỹ 2023

Vì sao du học Mỹ 2023 lại được phụ huynh quan tâm?: Tính đến thời điểm hiện tại du học Mỹ 2023 vẫn là nơi mà nhiều phụ huynh muốn con được học tập, tuy nhiên để có thể cho các bạn du học Mỹ cần rất nhiều điều kiện để có thể du học tại đây, vậy làm sao để có thể du học Mỹ hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Vì sao du học Mỹ 2023 lại được phụ huynh quan tâm?

Mỹ là cường quốc số 1 được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bởi môi trường học tập đa văn hóa, phương pháp giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên là chuyên gia xuất sắc,…

du học Mỹ 2023

Là cái nôi của sự phát triển, Mỹ luôn là điểm du học lý tưởng, không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn là giấc mơ của triệu sinh viên trên khắp thể giới. Với số lượng hồ sơ nhiều như vậy, chắc chắn mức cạnh tranh cũng ngạt thở. Chính vì vậy, những hồ sơ càng tốt thì cơ hội đậu visa càng cao.

Nếu bạn đang có điểm GPA cao, đã có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, hồ sơ tài chính tốt và có thêm những hoạt động ngoại khóa sôi nổi thì chắc chắn cơ hội đậu visa là 99,9%.

Nhưng nếu bạn không đủ những điều kiện đó thì sao đây?

Chúng ta đều biết, dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều du học sinh khắp thế giới lùi dự định du học. Do vậy lượng sinh viên quốc tế ở Mỹ giảm đi đáng kể. Theo Viện Nghiên cứu Chính sách Mỹ, số lượng học sinh quốc tế nhập học vào các đại học Mỹ cho kỳ mùa thu năm 2020 – 2022 suy giảm từ 63% cho đến 98% so với năm học 2018 – 2019 (Vnexpress).

Với sự sụt giảm sinh viên đáng kể, tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn rất nhiều. Đây chính là cơ hội vàng dành cho những bạn học sinh – sinh viên có hồ sơ khó như tài chính yếu, GPA thấp hoặc đã từng bị rớt visa.

Các chương trình học bổng càng hấp dẫn, dễ săn lùng

Thêm vào đó, sự thiếu hụt sinh viên quốc tế khiến cho nền kinh tế Mỹ cũng bị ảnh hưởng. Các trường đại học sụt giảm nguồn thu. Bởi sinh viên quốc tế đóng góp một phần không nhỏ cho nền kinh tế Mỹ. Tiền học phí của sinh viên quốc tế cao hơn sinh viên bản xứ bao gồm mức phí “ngoài tiểu bang” và các khoản phí bổ sung dành cho riêng sinh viên nước ngoài. Do đó, các trường tăng cường các suất học bổng và những ưu đãi hiếm có nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, du học Mỹ năm 2023 là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với tỉ lệ cạnh tranh thấp, cơ hội đậu visa cao hơn và có nhiều chương trình học bổng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học. Không nghi ngờ gì nữa! Cơ hội vàng dành cho du học sinh Việt đây rồi!

Vậy điều kiện du học Mỹ năm 2023 là gì?

Điều kiện du học Mỹ còn phụ thuộc vào bậc học và trường học mà học sinh lựa chọn du học. Mỗi trường đều có yêu cầu đầu vào khác nhau. Ngoại trừ một số điều kiện riêng của từng bang, từng bậc học thì nhìn chung điều kiện du học Mỹ như sau:

Điểm trung bình từ 6.5 trở lên

Đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh của nhà trường yêu cầu đối với bậc THPT, còn với chương trình cao đẳng yêu cầu IELTS từ 5.5 trở lên và đại học từ 6.0 trở lên. Nếu chưa có tiếng Anh, bạn đừng lo không có tiếng Anh vẫn du học Mỹ được nhé!

Chứng minh đủ điều kiện tài chính để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học tại Mỹ.

du học Mỹ 2023

Du học Mỹ năm 2023 nên chọn ngành gì và trường nào?

  • Ngành Khoa học máy tính

Triển vọng ngành Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là nghiên cứu về công nghệ máy tính, cả phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, khoa học máy tính là một lĩnh vực đa dạng. Bao gồm một số lĩnh vực cốt lõi: lý thuyết máy tính, hệ thống phần cứng, hệ thống phần mềm và máy tính khoa học. Sinh viên sẽ chọn các tín chỉ trong số các phân ngành này để phù hợp với mức độ chuyên môn, ứng dụng vào từng lĩnh vực bạn mong muốn.

Chương trình khoa học máy tính ở Mỹ là một trong những chương trình tốt nhất trên thế giới. Sinh viên có thể chắc chắn mình nhận được bằng cấp quốc tế và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Theo US News and World Report, Hoa Kỳ có 7 trong số 10 trường hàng đầu về khoa học máy tính trên thế giới.

du học Mỹ 2023

Các trường hàng đầu về Khoa học máy tính ở Hoa Kỳ:

Viện công nghệ Massachusetts
Đại học Stanford
Đại học California, Berkeley
Đại học Harvard
Viện Công nghệ California
Đại học Carnegie Mellon
Đại học Cornell
Đại học Illinois – Urbana-Champaign
Đại học Washington
Đại học Princeton
Đại học Texas – Austin
Viện công nghệ Georgia

  • Ngành Quản trị kinh doanh

Số lượng sinh viên ngày càng tăng cho thấy ngành học này chưa bao giờ lỗi thời. Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh vẫn còn nguyên độ hot trong năm 2023.

Tại Mỹ, sinh viên được học cách sử dụng thế mạnh và kỹ năng của họ để tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp kinh doanh của họ và trên thế giới như:

Kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, từ việc cân đối ngân sách đến cân nhắc rủi ro trong tiếp thị. Đầu óc bạn sẽ nhạy bén và nhanh nhạy để đối phó với những tình huống khó khăn và tìm ra phương án tốt nhất.

Học được cách phân tích dữ liệu. Những kiến thức về số liệu thống kê, mô hình và công thức kinh tế giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa hoạt động sản xuất của họ.
Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng con người, kỹ năng đàm phán và thậm chí cả kỹ năng hiếu khách, sinh viên cũng được giảng dạy và thực hành.

Tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu từ môi trường xung quanh, vật chất và kinh tế để tối đa hóa sản xuất và lợi nhuận. Và đặc biệt, sinh viên luôn được khuyến khích sáng tạo mang đến những giải pháp mới, những sản phẩm mới.

Chính với chương trình giảng dạy mang tính thực tế cao. Ngành kinh doanh tại Mỹ luôn thu hút được số lượng đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Chưa kể, những trường đại học kinh tế hàng đầu ở Mỹ cực đỉnh. Nhà trường luôn mang đến chương trình học hấp dẫn và thực tế.

Du học Mỹ 2023

Các trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu:

University of Pennsylvania
Massachusetts Institute of Technology
University of California – Berkeley
University of Michigan – Ann Arbor
New York University
University of Southern Indiana
American University – International Accelerator
Felician University

  • Ngành Tài chính

Mỹ nơi được xem là trung tâm tài chính của thế giới. Chính vì vậy, ngành tài chính đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi muốn du học Mỹ 2023.

Tài chính là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu dòng tiền của một công ty và các kiến thức liên quan đến tiền như ngân hàng, các khoản đầu tư, vay vốn, quỹ tín dụng, bảo hiểm, nợ và các loại hình khác. Giúp các nhà đầu tư giải quyết bài toán lợi nhuận và quản lý dòng tiền hiệu quả theo từng giai đoạn theo đúng quy định của pháp luật.

Thêm vào đó, sinh viên chuyên ngành tài chính có nhiều cơ hội học bổng. Sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận việc làm và thực tập với nhiều tổ chức lớn hơn so với hầu hết các ngành học khác và được hưởng mức lương cao nhất trên thị trường việc làm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tài chính tại Mỹ thường kiếm được công việc có mức lương cao khởi điểm từ 30.000 – 50.000 USD. Và nếu có vài năm kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên từ 45.000 – 65.000 USD.

Du học Mỹ 2023

Các trường đại học về ngành Tài chính:

Đại học Pennsylvania
Đại học Chicago
Đại học New York
Đại học Central Florida
Đại học Houston tại Texas
Đại học Illinois tại Chicago

Kết: Du học Mỹ 2023 luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bỏ lại sau lưng mọi khó khăn của một năm biến động, chân trời mới lại mở ra. Hãy thực hiện ước mơ du học Mỹ bằng cách chuẩn bị hồ sơ ngay từ hôm nay. Như vậy, cơ hội đậu visa cao nhất nằm trong tầm tay bạn. Hơn nữa, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang hứa hẹn phía trước. Bạn không nên bỏ lỡ những gì có thể thuộc về mình.