Điều kiện du học Tây Ban Nha 2023

Vài lưu ý khi du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh: Bạn đang nghĩ về việc du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh,  trước hết đó là một quyết định tuyệt vời. Học bất kì ngôn ngữ nào tại đất nước bản địa cũng là cách nhanh nhất để bạn thông thạo ngôn ngữ đó. Hơn nữa, Tây Ban Nha là một nơi tuyệt vời để học tập và du lịch!

Vài lưu ý khi du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh

Được rồi, bạn đã quyết định đến Tây Ban Nha … Giờ thì sao? Tây Ban Nha được tạo thành từ 17 cộng đồng tự trị (như tiểu bang), mỗi cộng đồng có nền văn hóa và lịch sử riêng biệt. Hầu hết các tiểu bang tại Tây Ban Nha đều có trung tâm dạy tiếng nước này, tuy nhiên sẽ có một chút sự khác biệt giữa tiếng Tây Ban Nha các vùng. Đó là điều các bạn cần lưu ý.

du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh

Du học Tây Ban Nha tiếng anh với ngôn ngữ địa phương

Một số người nói rằng phương ngữ rõ ràng nhất, dễ hiểu nhất của tiếng Tây Ban Nha được tìm thấy trong cộng đồng trung tâm bắc của Castilla y León. (Tại sao bạn nghĩ rằng họ gọi ngôn ngữ Castellano?) Các khu vực lân cận của Castilla La Mancha và Madrid cũng được biết đến với tiếng Tây Ban Nha tương đối rõ ràng của họ. Các thành phố như León, Burgos và Salamanca được biết đến với phương ngữ “rõ ràng” của Tây Ban Nha, có thể làm cho chúng trở thành nơi học tốt cho người mới bắt đầu.

Mặt khác, một số tỉnh phía Nam – đặc biệt là Murcia, Córdoba, Extremadura và Cádiz — có tiếng là hơi khó khăn hơn đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nên tránh các tỉnh này! Học các điểm nhấn và tiếng lóng trong khu vực có thể khó khăn lúc đầu, nhưng nó cũng có thể là một phần của niềm vui học tiếng Tây Ban Nha. Và lấy nó từ một người đã học tiếng Tây Ban Nha ở Extremadura – một khi bạn nắm vững tiếng địa phương, bạn sẽ được chuẩn bị tốt để nói tiếng Tây Ban Nha với bất cứ ai bạn gặp ở Tây Ban Nha. Nói tóm lại, ngôn ngữ Tây Ban Nha tại mỗi vùng miền khác nhau đều có sự thú vị riêng của nó.

Du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh

Du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh đối với các thành phố lớn so với thành phố nhỏ

Khi bạn nghĩ về Tây Ban Nha, có lẽ một số thành phố nhất định đến với tâm trí: Madrid, Seville, Barcelona, ​​Valencia…?

Những thành phố lớn hơn này là nơi tuyệt vời để học tiếng Tây Ban Nha vì một số lý do. Bạn có thể tìm thấy nhiều học viện cung cấp các lớp học tiếng Tây Ban Nha cho người nước ngoài hoặc thậm chí là một trường đại học với các khóa học tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, nhiều thành phố lớn có trao đổi ngôn ngữ được thiết lập cho những người muốn thực hành: Madrid Language Exchange điều hành bốn sự kiện một tuần và Barcelona Languages ​​& Friends chạy một sự kiện hàng tuần.

Mặt khác, các thành phố và thị trấn nhỏ mang lại lợi ích riêng cho họ. Ít người nước ngoài có nghĩa là bạn có cơ hội tốt hơn để đắm mình trong một cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha, mà không có sự lôi kéo liên tục đi chơi với những người khác nói ngôn ngữ của bạn. Chưa kể, tiền của bạn có xu hướng đi xa hơn trong một thị trấn nhỏ, có nghĩa là bạn có thể kéo dài chuyến đi của bạn lâu hơn nếu bạn đặt mình ở Madrid hoặc Barcelona.

Du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh

Dưới đây là một số thị trấn nhỏ cho người học ngôn ngữ cần cân nhắc:

Salamanca: Được biết đến như một thị trấn đại học, Salamanca có đầy đủ các sinh viên và những người trẻ tuổi khác. Nó có một số học viện ngôn ngữ, chẳng hạn như ISLA và Học viện tiếng Tây Ban Nha Don Quijote.

Gijón: Điều gì có thể tốt hơn là học tiếng Tây Ban Nha bên cạnh bãi biển? Gijón, và tỉnh Asturias nói chung, nổi tiếng với việc lướt sóng, hải sản và sidra (rượu táo cứng). Kiểm tra Trường Lawton cho các lớp học tiếng Tây Ban Nha ở tất cả các cấp, bao gồm các lớp học tập trung vào kinh doanh.

Córdoba: Hãy đến với Córdoba và được awed bởi các món ăn ngon và kiến ​​trúc Moorish ấn tượng. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra Trường học Tây Ban Nha Cordoba, nơi cung cấp các khóa học nhóm nhỏ cũng như các khóa học chuyên biệt cho thanh thiếu niên và gia đình.

Logroño: Logroño là một thành phố nhỏ nhưng sôi động nằm giữa La Rioja, vùng rượu vang chính của Tây Ban Nha. Tôi có cần nói thêm không? Ngoài rượu vang đỏ ngon, Logroño còn nổi tiếng với văn hóa ẩm thực pintxo (đồ ăn nhẹ). Trường Tây Ban Nha La Rioja cung cấp các khóa học mùa hè tổng quát và chuyên sâu — họ thậm chí còn cung cấp một khóa học trùng lặp với tuần lễ rượu vang hàng năm của Logroño!

Kết bài: Nếu như bạn đang có ý định du học Tây Ban Nha bằng tiếng anh thì bạn nên hiểu về ngôn ngữ của từng nơi và hơn nữa bạn nên biết về tiếng bản xứ sẽ tốt cho bạn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần học tiếng anh tại Tây Ban Nha thì bài viết này sẽ giúp cho bạn rất nhiều.