học bổng du học Mỹ 2023

Top 7 trường đại học cấp học bổng du học Mỹ 2023: Rất nhiều bạn sinh viên, học sinh muốn du học Mỹ nhưng vân phân không biết nên chọn trường đại học nào ở Mỹ cũng như các trường đại học có cấp học bổng cho du học hay không vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 7 trường đại học cấp học bổng du học Mỹ 2023 ngay sau đây.

Top 7 trường đại học cấp học bổng du học Mỹ 2023

Không chỉ có học bổng chính phủ Hoa Kỳ mới có mức tài trợ rủng rỉnh mà học bổng của các trường đại học Mỹ cũng hào phóng không kém. Các học bổng được liệt kê trong bài đều được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc. Hotcourses Vietnam đã chọn lọc những học bổng dành cho đối tượng sinh viên quốc tế nên bạn có thể thoải mái cân nhắc nộp hồ sơ.

học bổng du học Mỹ

Washington University in St. Louis: Học bổng Annika Rodriguez

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí và 2,500 USD sinh hoạt phí

Học bổng Annika Rodriquez dành cho những bạn có mong muốn theo học hệ Cử nhân tại trường Washington University in St. Louis. Ngoài thành tích học tập, học bổng này sẽ ưu tiên chọn những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội và yêu thích hoạt động cộng đồng. Học bổng sẽ được tái xem xét để cấp lại hàng năm trong suốt quá trình học của ứng viên. Tất nhiên ứng viên phải tiếp tục đáp ứng được thành tích học tập như yêu cầu thì mới có thể tiếp tục được nhận học bổng.

University of Southern California: Học bổng Trustee

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Ban xét duyệt học bổng sẽ đánh giá ứng viên dựa trên tài năng, thành tích học tập, những sáng kiến nổi bật và tố chất lãnh đạo. Hàng năm có khoảng 100 suất học bổng được trao cho các sinh viên ưu tú hệ Cử nhân. Chỉ cần bạn nộp hồ sơ học Cử nhân vào University of Southern California thì sẽ tự động được xem xét cho học bổng này.

Catholic University of America: Học bổng Archdioceasan

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Để lọt vào mắt xanh của ban xét duyệt học bổng trường Catholic University of America, bạn cần phải đạt điểm trung bình ít nhất 3.8 theo chuẩn Mỹ khi tốt nghiệp cấp ba. Ứng viên không cần phải nộp hồ sơ xin học bổng mà chỉ cần đăng ký nhập học vào trường thì sẽ được xem xét cho chương trình này. Để tiếp tục nhận được học bổng cho suốt thời gian học, ứng viên buộc phải đảm bảo giữ vững mức điểm số trung bình ít nhất là 3.2 tại mọi thời điểm.

University of Miami: Học bổng Isaac Bashevis Singer

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Học bổng này dành riêng cho các ứng viên nộp hồ sơ theo dạng Early Decision hoặc Early Action. Ứng viên phải đạt điểm trung bình ít nhất 3.0 từ học kỳ thứ hai trở đi để có thể tiếp tục nhận được học bổng cho suốt 4 năm học. Học bổng được đặt theo tên của một nhà văn đã đạt giải Nobel và từng là giảng viên tại trường University of Miami.

University of Texas at Dallas: Học bổng Eugene McDermott

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí, 1,400 USD sinh hoạt phí và nhiều khoản tài trợ khác

Ứng viên đạt được học bổng của University of Texas at Dallas có thể nhận thêm 1,000 USD để mua sách vở, 12,000 USD cho mục đích nghiên cứu và 3,000 USD để phát triển sự nghiệp. Chưa hết, ứng viên còn được chi trả tiền máy bay để về quê thăm gia đình mỗi năm một lần. Yêu cầu cơ bản để đạt được học bổng là bạn cần có điểm SAT từ 1490 trở lên hoặc điểm ACT từ 33 trở lên. Hiện tại học bổng này đang tạm ngưng tuyển sinh vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng bạn vẫn nên ghi chú lại để thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất.

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí

Giá trị học bổng có thể kéo dài lên đến 4 năm hoặc 8 học kỳ. Nếu ứng viên nhận được học bổng từ các nguồn khác như chính phủ, liên bang, tư nhân thì giá trị học bổng sẽ được điều chỉnh lại cho phù hợp. Ban xét duyệt học bổng của Loyola Marymount University nhấn mạnh rõ chương trình này không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, giới tính, quốc tịch, tuổi tác, người khuyết tật và tất nhiên là cả xu hướng tính dục.

Hendrix College: Học bổng Hays Memorial

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí và sinh hoạt phí

Học bổng này của Hendrix College có tỉ lệ cạnh tranh khá cao khi mỗi năm chỉ có 4 bạn nổi bật nhất nhận được chọn. Bạn cần có điểm trung bình cấp ba tương đương 3.6 theo chuẩn Mỹ, đạt ít nhất 32 điểm ACT hoặc 1430 điểm SAT để được cân nhắc cho học bổng này.

Barry University: Học bổng Stamps

Trị giá học bổng: Toàn bộ học phí và 6,000 USD cho các trải nghiệm học tập khác

Để được xem xét cho học bổng này, ứng viên trước hết phải trúng tuyển vào trường Barry University. Hiện đã có hơn 2,000 sinh viên nhận được học bổng trong mạng lưới của trường. Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, ứng viên được chọn còn nhận được sự giúp đỡ của một tư vấn viên giáo dục, có cơ hội tham gia các hoạt động tập huấn lãnh đạo và được cấp quyền sử dụng các dịch vụ riêng hữu ích khác.

Kết bài:

Trên đây là top 7 trường đại học cấp học bổng du học Mỹ 2023 mà thutucduhoc.vn đã tham khảo và gởi đến các bạn, mong rằng qua bài viết các bạn có thêm thông tin khi chọn trường du học Mỹ. Chúc bạn sớm đạt nguyện vọng dành cho mình! và đừng quên theo dõi trang web cập nhật thêm về du học nhé.