ước mơ du học Mỹ 2023

Thực hiện ước mơ du học Mỹ 2023 của các bạn học sinh: Nếu bạn đã có ước mơ du học Mỹ, hẳn bạn đã hiểu rõ những lợi ích mà môi trường nơi đây mang lại: chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển, triển vọng việc làm, v.v. Thế nhưng bạn đã biết cách ‘chạm’ đến giấc mơ này chưa? cùng xem bài viết sau đây.

Thực hiện ước mơ du học Mỹ 2023 của các bạn học sinh

Để thực hiện ước mơ Du học Mỹ bạn phải chuẩn bị từng bước một, theo các bước sau đây:

Bước 1: Duy trì thành tích học tập

Để vươn tới ước mơ du học Mỹ, điều đầu tiên là bạn phải đảm bảo thành tích học tập. Tuy không cần quá xuất sắc, nhưng bạn phải đạt ở mức điểm trung bình trên 7.5. Điểm số của bạn nên tăng theo từng cấp bậc, ví dụ điểm trung bình của lớp 12 cao hơn điểm trung bình của lớp 11, khi đó bạn sẽ được đánh giá cao về sự nỗ lực của bản thân.

Trong quá trình học tập, bạn hãy cố gắng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, nâng cao kỹ năng của mình, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ. Và quan trọng nếu bạn thể hiện được khả năng lãnh đạo thì đây là một điểm cộng điểm cộng lớn dành cho bạn.

ước mơ du học Mỹ 2023

Bước 2: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ngoài thành tích học tập, bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Điều này sẽ được đánh giá cao trong quá trình xét tuyển để thực hiện ước mơ du học Mỹ. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, xã hội, âm nhạc, hoặc các hoạt động nào mà bạn thích.

Ban đầu bạn có thể tham gia với tư cách là thành viên, đến khi có nhiều kinh nghiệm bạn hãy cố gắng tạo ra các dự án và câu lạc bộ riêng của mình để thể hiện khả năng lãnh đạo và sự tự tin. Lòng nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều quan tâm trước khi đưa ra quyết định để xem xét bạn có đủ yêu cầu để vào trường của họ không.

Bước 3: Lập “Dream School” – Danh sách các trường mơ ước

Bạn nên tạo một danh sách các trường theo ước mơ du học Mỹ của bạn theo thứ tự bắt đầu từ trường bạn mong muốn vào nhất. Có 3 mức mà bạn cần list theo danh sách trường như sau:

Mức đầu tiên là Dream school: là trường đại học mơ ước tại Mỹ, những trường này có thứ hạng cao, yêu cầu đầu vào và khả năng cạnh tranh cao

Mức thứ hai là Match school: là các trường Đại học nằm trong Top 100, ở mức này hãy chọn những trường mà hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của trường.

Mức thứ ba là Safe school: là những trường Đại học nằm trong Top từ 150 – 200, những trường này có yêu cầu đầu vào dễ hơn trường ở 2 mức bên trên.

Ngoài ra bạn cần quan tâm những vấn đề khi chọn trường như: Học phí, cơ sở vật chất, môi trường và địa điểm của trường. Cơ hội thực tập và tỷ lệ ra trường có việc làm cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

ước mơ du học Mỹ 2023

Điều bắt buộc cần có khi thực hiện ước mơ du học Mỹ 2023

Nếu bạn đã có ước mơ du học Mỹ, hẳn bạn đã hiểu rõ những lợi ích mà môi trường nơi đây mang lại: chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển, triển vọng việc làm, v.v. Thế nhưng bạn đã biết cách ‘chạm’ đến giấc mơ này chưa?

giấc mơ du học Mỹ 2023

Khả năng tài chính tốt trở lên

Không chỉ đối với diện visa đầu tư cần có số tiền lớn mà với ngay cả tất cả các diện visa định cư Mỹ khác đều yêu cầu chi phí thủ tục rất cao (lên tới hàng chục, hàng trăm triệu VND). Bên cạnh đó, diện bảo lãnh người thân hay kết hôn thì người bảo lãnh tại Mỹ cũng phải chứng minh được năng lực tài chính của mình.

Ý định nghiêm túc định cư Mỹ lâu dài

Không một quốc gia nào mong muốn nhận người không có ý định nghiêm túc sẽ trung thành, sinh sống tại quốc gia mình lâu dài nhập cư. Bạn có thể chứng minh điều này với cơ quan chức trách thì sẽ càng ghi điểm (ví dụ như chứng minh không còn vấn đề ràng buộc nào tại Việt Nam)

Chứng minh sự hiểu biết, phù hợp với văn hóa đủ để hội nhập

Cuộc sống của người Việt tại đất Mỹ có thể rất khó khăn nếu bạn không hòa nhập được vào văn hóa, lối sống nơi đây vốn có phần rất khác biệt so với Việt Nam. Dù không phải yêu cầu tiên quyết, đây cũng là một điểm được đánh giá khi xét hồ sơ.

Chứng minh khả năng tiếng Anh tốt

Để định cư Mỹ – một quốc gia nói tiếng Anh, bạn không thể không biết ngôn ngữ này. Trình độ tiếng Anh càng tốt thì hồ sơ của bạn càng được đánh giá cao. Điều này có thể được kiểm tra trong cả hồ sơ (có chứng chỉ tiếng Anh hay không, chứng chỉ được bao nhiêu điểm) lẫn trong cuộc phỏng vấn định cư Mỹ.

Lời kết: Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về hành trình chinh phục trường, visa và học bổng du học Mỹ 2023. Quan trọng hơn cả, hy vọng bài viết đã tiếp thêm động lực để các bạn học sinh, sinh viên tự tin, kiên trì theo đuổi để ước mơ du học Mỹ trở thành hiện thực.