Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất

Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất.

 • Ngày hội trải nghiệm du học Singapore dành cho sinh viên Học viện SIM Singapore
 • Cao đẳng Cộng đồng, sự lựa chọn hàng đầu
 • Những suất học bổng du học Mỹ đáng săn nhất của Navitas trong niên khóa 2023/19
 • Du học Singapore: Lịch School Talk của Đại học Quản lý Singapore (SMU) tháng 9/2023
 • Xét hồ sơ học bổng bậc Cao đẳng, Du học Singapore: Cử nhân, Thạc sĩ tại hội thảo Đại học Curtin Singapore
 • Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 100%: Bắt đầu tuyển sinh cho năm 2023
 • Cảm nhận về chương trình giao lưu văn hóa Mỹ của nữ sinh Việt
 • Chương trình khuyến mãi từ Học viện IMS Philippines 2023
 • Chương trình Cử nhân Kế toán tại trường Đại học Murdoch (Úc)
 • Những câu hỏi thường gặp về du học Áo
 • Cựu sinh viên KDU chia sẻ kinh nghiệm làm việc với công ty PR nổi tiếng thế giới
 • Điều kiện nhận học bổng du học Hà Lan là gì?
 • Các thành phố lý tưởng dành cho du học sinh Hà Lan
 • Du học Singapore: Lịch thi học bổng chính thức của Đại học JCU Singapore tháng 10/2023
 • Tổng hợp học bổng du học Phần Lan cho khóa tháng 08/2023
 • Du học ngành Dược tại Đại học Huddersfield – 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm
 • Úc là quốc gia không chỉ mạnh về kinh tế mà còn dẫn đầu về giáo dục. Trong năm vừa qua, xuất khẩu giáo dục quốc tế là lĩnh vực quan trọng và mang lại nguồn thu không hề nhỏ cho đất nước này. Theo công bố chính thức của Bộ trưởng Giáo dục Úc – Simon Birmingham, xuất khẩu giáo dục tại chỗ của xứ sở chuột túi đã đem lại doanh thu hơn 21 tỉ AUD cho nền kinh tế và trở thành ngành xuất khẩu có kim ngạch đứng thứ ba toàn quốc gia, chỉ sau xuất khẩu quặng sắt và than đá. Đặc biệt, trong niên khóa vừa qua, nền giáo dục đất nước này cũng chào đón hơn 627.000 sinh viên quốc tế đến du học Úc, trong đó có 43% theo đuổi các chương trình giáo dục đại học.

  Dưới đây là các câu hỏi du học Úc thường gặp nhất do Công ty Du học INEC tổng hợp, giúp bạn có nguồn tham khảo thiết thực và đáng tin cậy để có sự chuẩn bị hành trang du học tốt nhất.

  Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất cho sinh viên quốc tếTất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất cho sinh viên quốc tế

  1/ Tại sao tôi nên chọn du học Úc mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác?

  Úc được biết đến là một cường quốc giáo dục nổi tiếng thế giới. Bằng chứng là trong nhiều năm liền chất lượng giáo dục quốc gia này luôn nằm trong top 10 thế giới (theo Universitas 21). Đây là nơi đào tạo nên chủ nhân của 11 giải Nobel toàn cầu (theo Nobelprize.org 2022) với nhiều phát minh mang tính tác động và thay đổi thế giới như thuốc kháng sinh penicillin, wifi, ngày làm 8 giờ, hộp đen máy bay… Không chỉ vậy, trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới của QS World University Rankings 2022, Úc chiếm đến 7 vị trí và có 5 thành phố luôn lọt top 30 thành phố lý tưởng nhất dành cho sinh viên quốc tế. Hơn hết, các trường tại Úc luôn được đánh giá cao cho nhiều lĩnh vực, điển hình như Nghệ thuật và Nhân văn, Y học và Sức khỏe, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học cuộc sống, Khoa học xã hội và Khoa học vật lý, Truyền thông… Theo học tại đây là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội để khởi tạo nên một tương lai ngời sáng.

  2/ Điều kiện du học Úc có khó không?

  Câu trả lời là không khó nếu bạn luôn cố gắng không ngừng cũng như biết cách chọn cho mình lộ trình học tập phù hợp. Để đủ điều kiện du học Úc và xin visa, bạn phải có trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5. Tùy vào từng ngành học lẫn chương trình bạn chọn tại từng trường mà yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5
  • Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELTS 5.5 – 6.0
  • Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình THPT + năm 1 ĐH/CĐ, IELTS 6.0
  • Chương trình Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình Cử nhân, IELTS 6.0 – 6.5
  • Chương trình học nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

  Du học Úc không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợpDu học Úc không khó nếu bạn chọn đúng thời điểm và lộ trình phù hợp

  3/ Chi phí du học Úc tự túc một năm là bao nhiêu?

  Bên cạnh chọn ngành, chọn trường phù hợp năng lực thì chi phí luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn muốn du học tại bất kỳ quốc gia nào chứ không riêng gì Úc. Cụ thể mức chi phí du học Úc cho từng chương trình học như sau:

  • Chương trình tiếng Anh học thuật: 400 – 435 AUD/tuần
  • Chương trình Trung học phổ thông: 11.200 – 21.900 AUD/năm
  • Chương trình Dự bị đại học (8 – 12 tháng): 19.320 – 32.300 AUD/năm
  • Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.520 – 31.000 AUD/năm
  • Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 20.560 – 35.058 AUD/năm
  • Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 20.028 – 35.364 AUD/năm

  Còn với chi phí sinh hoạt hằng tháng cũng có sự chênh lệch ở từng thành phố mà bạn học. Tại Sydney hay Melbourne, mức chi phí sẽ cao hơn chút đỉnh. Do đó, sinh viên sẽ cần khoảng 1.000 – 1.200 AUD/tháng. Tại những vùng khác, mức sinh hoạt phí sẽ dao động từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

  4/ Du học tại Úc có được đi làm thêm hay không?

  Úc là một trong những điểm đến học tập yêu thích của sinh viên quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao, cuộc sống an toàn mà còn bởi chính sách visa thân thiện. Một trong số đó là cho phép sinh viên được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ hay tết. Các công việc làm thêm tại Úc rất đa dạng, bao gồm bán lẻ, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, hái trái cây trong các nông trại, gia sư, trợ giảng trong trường… Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ bạn có thể nhận được dao động từ 8 – 23 AUD.

  Tùy ngành, trường học, thành phố mà chi phí học tập tại Úc sẽ khác nhauTùy ngành, trường học, thành phố mà chi phí học tập tại Úc sẽ khác nhau

  5/ Nên chọn học tại thành phố nào của xứ chuột túi?

  Như đã đề cập ở trên, trong tổng số 30 thành phố sinh viên sôi động và lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế đến du học mỗi năm thì Úc chiếm đến 5 thành phố. Đó là Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide và Brisbane. Đây không chỉ là những thành phố có nền văn hóa sôi động, kinh tế phát triển, người dân thân thiện mà còn là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng nhất xứ chuột túi. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhu cầu trải nghiệm môi trường sống, học tập cũng như mức chi phí mà bạn có thể tìm hiểu Canberra – thành phố mang tính giáo dục nhất nước Úc hay thành phố biển Gold Coast xinh đẹp của xứ chuột túi… Xem thêm: Du học Úc đâu chỉ có Melbourne hay Sydney!

  6/ Úc đào tạo mạnh về những lĩnh vực nào?

  Úc là một trong những quốc gia dẫn đầu về chất lượng giảng dạy ngành Kinh doanh, Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn, Du lịch, Quản lý, Kế toán, Tâm lý, Truyền thông, Y khoa – Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin… Đây đều là những nhóm ngành đang cần nhiều nhân lực trình độ cao phục vụ cho sự phát triển của quốc gia. Do đó, khi chọn những ngành này là bạn đang nắm chắc trong tay cơ hội sở hữu mức lương lý tưởng cùng việc làm rộng mở.

  Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành thế mạnh của ÚcẨm thực – Nhà hàng khách sạn là một trong những ngành thế mạnh của Úc

  7/ Các khóa học tại Úc có được thực tập hay không?

  Nền giáo dục nước Úc rất chú trọng đến việc rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên. Chính vì vậy, hầu hết các khóa học tại các trường đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song trong suốt khóa học. Thông thường vào khoảng năm 2 hoặc năm 3 bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập ngắn hạn (có hoặc không hưởng lương, tùy trường) trong các ngành công nghiệp, tập đoàn, doanh nghiệp, dự án quy mô quốc tế. Đáng phải kể đến nhất là chương trình thực tập hưởng lương đến 45 triệu đồng/tháng khi du học Úc ngành Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn. Lộ trình là 6 tháng học + 6 tháng thực tập chuyên nghiệp trong hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới. Đây chính là dịp để bạn mở rộng hiểu biết, nâng cao chuyên môn, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế của ngành mà mình đang theo đuổi cũng như từng bước xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ sự nghiệp đắc lực cho sau này.

  8/ Visa 457 bị hủy bỏ có ảnh hưởng đến việc xin ở lại làm việc sau tốt nghiệp của sinh viên hay không?

  Câu trả lời là không. Bởi lẽ, visa 457 là loại hình thị thực để các doanh nghiệp tại Úc tiến hành bảo lãnh người lao động nước ngoài đến làm việc tạm thời. Trong khi đó, sinh viên muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ phải xin một loại visa mới là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485. Visa du học Úc này được chia làm 2 dạng là visa việc làm tốt nghiệp (Graduate Work Visa) và visa việc làm nghiên cứu (Post-Study Work Visa). Điều đó có nghĩa là, từ visa du học sinh (Student Visa Subclass 500), sau khi tốt nghiệp bạn phải nộp đơn xin visa 485 để ở lại làm việc chứ không phải visa 457. Do đó, việc Úc hủy bỏ visa 457 không ảnh hưởng đến cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp của sinh viên. Tùy chương trình bạn vừa hoàn thành mà có cơ hội ở lại làm việc từ 1 – 3 năm.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 1 – 2 nămSau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 1 – 2 năm

  9/ Thời tiết và khí hậu tại Úc như thế nào?

  Không giống như nhiều quốc gia khác là Mỹ, Canada hay Phần Lan có thời tiết khá khắc nghiệt và gây nhiều khó khăn cho học sinh Việt Nam thì thời tiết tại Úc khá dễ chịu, ổn định và ít thiên tai. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở Úc rơi vào khoảng 25°C, mùa thu chỉ dao động từ 9 – 17°C, mùa đông từ 7 – 14°C và mùa xuân khá ấm áp với nhiệt độ từ 10 – 20°C. Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp 4 mùa nước Úc.

  10/ Ngôn ngữ sử dụng chính thức tại Úc là gì? Tôi có phải học thêm ngoại ngữ mới khi học tập tại Úc không?

  Mặc dù nước Úc không có ngôn ngữ chính thức nhưng tiếng Anh lại là thứ tiếng được sử dụng phổ biến nhất tại quốc gia này. Theo điều tra được tiến hành năm 2023 thì tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn 70% dân số nước Úc sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, khi du học Úc thì bạn chỉ cần rèn luyện Anh ngữ thật tốt chứ không phải lo lắng học thêm một thứ tiếng khác như khi du học tại Áo, Đức, Ý hay Tây Ban Nha.

  Liên hệ Công ty Du học INEC để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: [email protected]
  error
  fb-share-icon
  Tweet
  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất. Hi vọng với những thông tin Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Tất tần tật câu hỏi du học Úc thường gặp nhất. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.