Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh

Ước mơ du học Đức 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh, Du học Đức 2023 với một vài hành trình du học nghề ở Đức , Ước mơ du học Đức 2023 với những mức chi phí cần phải đóng, Du học Đức 2023 với các ngành hot khi đi học nghề, Những kinh nghiệm du học Đức 2023 thành công

 • Lịch du học Úc 2023-2024 với chi phí thấp
 • Chương trình du học Úc 2023 dành cho mọi lứa tuổi cùng tìm hiểu nhé
 • Du học Úc vừa học vừa làm có đủ tiền trang trải chi phí hay không?
 • Du học Úc 2023 với chi phí thấp có thật hay không?
 • Tổng hợp Điều kiện và chi phí khi du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?
 • Tiêu chí IELTS khi du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?
 • HSSV Việt Nam đi du học Úc 2023 có cần IELTS không?
 • Thực hư việc du học Úc 2023 không cần IELTS?
 • Đúng hay sai Du học Úc 2023 không cần IELTS, không chứng minh thu nhập?
 • Điều kiện để du học Úc không cần IELTS là gì?
 • Du học Úc 2023 có cần IELTS không? Điều kiện IELTS ra sao?
 • Du học Úc 2023: không cần IELTS có đúng hay không?
 • Top các trường Đại học không cần IELTS Du học Úc
 • Hiểu đúng về du học Úc không cần IELTS
 • Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh: Thường du học Đức 2023 là ước mơ của các bạn trẻ ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn và quý phụ huynh còn đang băn khoăn về các điều kiện du học Đức 2023. Do đó, chúng mình sẽ chia sẻ các thông tin cực kỳ hữu ích liên quan để giải đáp đi du học Đức cần những gì. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây nhé!

  Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh

  Để có thể du học Đức 2023 các bạn sinh viên cần biết những thông tin sau đây:

  +Du học nghề Đức 

  Du học nghề tại Đức sẽ mang tới nhiều cơ hội việc làm cho các bạn từ chính những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn học được. Ngoài ra, điều kiện du học Đức không khó, bạn chỉ cần đạt một số yêu cầu dưới đây:

  Bạn phải có bằng Tốt nghiệp THPT.

  Bạn phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh liên quan đến truyền nhiễm.

  Bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức hệ B1 hoặc B2.

  Bạn phải có quyết tâm muốn học và làm việc ở tại Đức.

  Điều kiện để đi du học Đức hệ Đại học

  Nếu bạn muốn đi du học Đại học tại Đức thì bạn cần đáp ứng 2 điều kiện du học Đức cơ bản nhất ở dưới dây:

  Bạn cần hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm thi 6 môn tối thiểu là 36 điểm. Ngoài ra, không có môn thi nào dưới 4 điểm.

  Bạn cần trúng tuyển vào một trường Đại học chính quy ở tại Việt Nam.

  Ước mơ du học Đức 2023

  Du học Đức 2023 với một vài hành trình du học nghề ở Đức 

  Ngoài tìm hiểu về điều kiện du học Đức thì đây là câu hỏi được quý phụ huynh cùng các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Các bạn phải mất thời gian từ 6 đến 10 tháng để học tiếng Đức từ cơ bản để có thể chính thức học nghề ở Đức.

  Ngoài ra, du học nghề sẽ giúp các bạn trẻ tránh được những lo lắng về việc du học Đức cần những gì. Theo đó, chương tình này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được từ 2 đến 3 năm so với việc du học hệ Đại học. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình này thì bạn vẫn có được mức thu nhập ổn định.

  điều kiện du học Đức 2023

  +Hành trình du học Đức 2023 Đại học 

  Hành trình du học Đại học được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc bên cạnh các điều kiện du học Đức. Theo đó, để du học Đại học tại Đức thì các bạn cần thỏa mãn các điều kiện du học Đại học Đức sau đây:

  Đăng ký và hoàn thành khóa học tiếng Đức hoặc tiếng Anh: Điều này sẽ giúp bạn có thể để đạt trình độ B1 trước khi nộp hồ sơ đi du học.

  Đăng ký và dự thi TestAS: Đây là kỳ thi đánh giá năng lực học Đại học tại Đức dành cho sinh viên quốc tế.

  Nộp hồ sơ thẩm tra APS: Bạn sẽ nộp hồ sơ sau khi bạn nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học.

  Nhận giấy chứng nhận APS: Kết quả này dùng để xin nhập học tại Đức, mở tài khoản và xin visa du học Đức.

  Gửi hồ sơ xin nhập học sang Đức và chờ nhận giấy Mời nhập học hoặc tham gia vào kỳ thi tuyển.

  Mở tài khoản để du học: Điều này sẽ giúp bạn chứng minh tài chính du học. Bạn cần mở tài khoản ở một ngân hàng tại Đức với số tiền là 10.236 Euro/năm theo quy định mới nhất từ Đại sứ quán Đức.
  Nộp hồ sơ xin visa.
  Nhận kết quả visa.

  Ước mơ du học Đức 2023 với những mức chi phí cần phải đóng

  • Về học phí

  Ngoài việc băn khoăn về các điều kiện du học Đức thì học phí là vấn đề mà các bạn và gia đình đều lo lắng. Tuy nhiên, việc đi du học Đức sẽ đập tan nỗi lo lắng này của các bạn. Khi du học tại đây bạn sẽ được miễn học phí 100%, ngoại trừ bang Bayern thì sinh viên phải đóng 1.500 Euro cho 1 kỳ học. Vì thế, lựa chọn du học Đức sẽ giúp bạn tránh khỏi những lo lắng về học phí.

  Ước mơ du học Đức 2023

  • Về chi phí học tiếng Đức

  Nếu bạn học tiếng Đức ở tại Việt Nam thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ở tại Đức. Chương trình học tiếng của bạn sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tháng tùy vào khả năng tiếp thu của từng bạn. Ngoài ra, chi phí cho một khóa học tiếng sẽ khoảng 50 triệu.

  • Về sinh hoạt phí

  Chi phí này sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống. Ngoài ra, khác với Việt Nam thì chi phí sinh hoạt tại Đức cũng khá đắt đỏ nhưng vẫn thấp hơn so với các nước khác thuộc khu vực châu Âu.

  • Chi phí nhà ở khi đi du học Đức

  Phần lớn các du học sinh đều chọn ở ký túc xá bởi điều này sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Ngoài ra, giá thuê phòng ở ký túc xá chỉ khoảng 200 đến 400 Euro.

  • Các chi phí khác

  Du học sinh tại Đức cần chuẩn bị một số chi phí sinh hoạt khác như di chuyển bằng các phương tiện, chi phí in ấn tài liệu, chi phí hoạt động bên ngoài,…

  Du học Đức 2023 với các ngành hot khi đi học nghề

  Ngoài cung cấp các thông tin liên quan đến điều kiện du học nghề thì chúng mình con chia sẻ một số ngành nghề được các du học sinh Việt Nam lựa chọn khi đi du học Đức nhé!

  _Ngành Điều dưỡng

  Đây được xem là ngành hot nhất khi du học nghề tại Đức. Khi du học nghề Điều dưỡng tại Đức thì bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cùng với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình học và làm việc tại Đức thì bạn sẽ có cơ hội định cư tại đây.

  _Ngành Nhà hàng khách sạn

  Đây cũng là một trong những ngành được các bạn trẻ lựa chọn khi đi du học tại Đức. Ngoài ra, khi sinh viên du học ngành này sẽ được trải nghiệm phong cách làm việc ngay tại các nhà hàng và khách sạn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều sau khi các bạn hoàn thành chương trình học. Đặc biệt, mức lương trong ngành này cực kỳ hấp dẫn lên đến 2.000 Euro/tháng.

  _Ngành Cơ khí điện tử

  Đây là ngành học dành cho những bạn thực sự đam mê và mong muốn được phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, ngành Cơ khí điện tử là ngành được trả lương cao hơn so với một số ngành nghề khác. Hơn nữa, các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn và được định cư lâu dài tại đây.

  _Ngành Công nghệ thông tin

  Đây là ngành nghề đầy triển vọng ngay cả ở hiện tại và tương lai. Ngoài ra, công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này cực kỳ cao dẫn đến có nhiều chính sách ưu đãi và mức lương hấp dẫn hơn cho người lao động.

  Những kinh nghiệm du học Đức 2023 thành công

  Đi du học Đức cần những gì là câu hỏi mà hầu như các bạn trẻ nào cũng sẽ gặp phải. Do đó, chúng mình sẽ đúc kết ra một số kinh nghiệm để giúp các bạn thực hiện được ước mơ du học Đức thành công nhé!

  Luôn trau dồi và nâng cao trình độ về tiếng Đức. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp thu các kiến thức tốt hơn và dễ dàng hòa nhập được với môi trường xung quanh.

  Kiểm soát và chi tiêu học lý khi đi du học. Các bạn cần chi các khoản chi tiêu ra và tuân thủ nguyên tắc chi tiêu đúng việc. Ngoài ra, các bạn không nên chi tiêu quá mức khi đi du lịch.

  Chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ và cung cấp thông tin chính xác. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành được các thủ tục nhanh gọn và tránh được các trường hợp sai sót làm mất thêm nhiều thời gian.

  Kết: Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến các điều kiện du học Đức 2023. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ tìm hiểu và lựa chọn được con đường để hiện thực hóa ước mơ của mình.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh, Du học Đức 2023 với một vài hành trình du học nghề ở Đức , Ước mơ du học Đức 2023 với những mức chi phí cần phải đóng, Du học Đức 2023 với các ngành hot khi đi học nghề, Những kinh nghiệm du học Đức 2023 thành công Hi vọng với những thông tin Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Tạo điều kiện du học Đức 2023 dành cho sinh viên-học sinh. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *