Sinh viên quốc tế khi du học Singapore 2023-2024 điều kiện là gì?

Du học Singapore 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Sinh viên quốc tế khi du học Singapore 2023-2024 điều kiện là gì?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Sinh viên quốc tế khi du học Singapore điều kiện là gì?, Điều kiện xin Student Pass, Cân nhắc và lựa chọn chỗ ở của bạn, Các quy định trước khi khởi hành dành cho du học Singapore 2023, Cần chuẩn bị đóng gói đồ đạc, Làm quen với cuộc sống ở Singapore với học sinh quốc tế , Tìm hiểu ngôn ngữ địa phương khi du học Singapore 2023 , Xây dựng mạng lưới hỗ trợ dành cho du học Singapore 2023 quốc tế, Yêu cầu giúp đỡ sinh viên du học Singapore 2023 

 • Chính sách học bổng khi du học Singapore 2023 như thế nào?
 • Chương trình du học Singapore dành cho học sinh cấp 3
 • Tạo điều kiện cho du học Singapore 2023 với học bổng du học toàn phần
 • Vừa học vừa làm dành cho du học Singapore với thu nhập ổn định
 • Để du học Singapore 2023 thì Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?
 • Hội thảo du học Singapore 2023 – ĐH Quản lý Singapore (SMU)
 • Tư vấn du học Singapore 2023 kèm thủ tục xinh visa và các điều kiện để du học
 • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng ASEA du học Singapore 2023-2024
 • Tiêu chí du học Singapore 2023-2024 của học sinh lớp 9 là gì?
 • Nên chọn học ngành gì khi du học Singapore 2023-2024
 • Nên chọn trường đại học nào khi du học Singapore 2023-2024
 • Những quy định cần phải biết khi làm thêm cho du học Singapore 2023-2024
 • Xin Visa du học Đức 2023 – 2024 có gì mới? Những điều cần biết!
 • Những điều cần biết khi xin visa du học Đức 2023- 2024, chi tiết từ A – Z
 • Tin tức du học Singaopore 2023-2024: thủ tục học phí và điều kiện cần
 • Đại học Curtin có nền giáo dục tốt nhất dành cho du học Singapore 2023
 • Sinh viên quốc tế khi du học Singapore điều kiện là gì?: Việc các bạn sinh viên du học Singapore 2023-2024 sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như: chính sách ưu đãi khi du học Singapore, tiếp cận môi trường học tập tốt nhất… Tuy nhiên, để có thể du học Singapore 2023-2024 dành cho sinh viên quốc tế thì bài viết này sẽ nêu ra rõ hơn để các bạn được biết. 

  Sinh viên quốc tế khi du học Singapore điều kiện là gì?

  Học tập tại Singapore có thể là một trải nghiệm thú vị và an toàn, tuy nhiên, có rất nhiều việc cần làm trước khi bạn lên đường đến Singapore xinh đẹp. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể chuẩn bị cho chuyến đi du học sắp tới của mình nhé.

  Du học Singapore 2023-2024

  Điều kiện xin Student Pass

  Sinh viên muốn theo học toàn thời gian tại bất kỳ cơ sở giáo dục được chính phủ Singapore công nhận sẽ cần phải xin Student Pass. Yêu cầu và thủ tục xin Student Pass có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hình trường học mà bạn đăng ký. Nếu bạn đang đăng ký vào một tổ chức giáo dục tư nhân (PEI), bạn sẽ cần đảm bảo rằng tổ chức giáo dục đó đã được đăng ký với Ủy ban Giáo dục Tư nhân (CPE) và đã được cấp chứng nhận EduTrust. Điều này là do đơn đăng ký Student Pass của bạn sẽ chỉ được chấp nhận nếu PEI được chứng nhận EduTrust.

  Học viện PSB là một trong số ít PEI đầu tiên được trao chứng nhận EduTrust và đã gia hạn thành công cho đến ngày 13/05/2026. Bạn có thể truy cập trang web Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) của Singapore để tìm hiểu thêm về các thủ tục, tài liệu cần thiết và cách đăng ký, hoặc liên hệ Văn phòng tuyển sinh của Học viện PSB tại Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Xin lưu ý rằng theo quy định của Bộ Nhân lực Singapore, những người có Student Pass đang theo học tại các PEI không được phép tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc được trả lương hoặc không được trả lương nào, hoặc tham gia vào bất kỳ công việc kinh doanh nào khi đang có Student Pass.

  Sinh viên Học viện PSB

  Cân nhắc và lựa chọn chỗ ở của bạn

  Ngoài giá cả và loại phòng, một điều quan trọng khác bạn cần quan tâm đó là các tiện nghi được cung cấp trong chỗ ở của mình, vị trí cũng như môi trường xung quanh. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn tìm một nơi xa khuôn viên trường làm tăng thêm thời gian di chuyển của mình.

  PSB cũng cung cấp ký túc xá sinh viên tại hai địa điểm có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện công cộng – ở Pearl Hill và Bugis. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thuê nhà gần khuôn viên trường. Nếu chưa quen thuộc với đất nước, chúng tôi khuyến khích bạn làm việc với các chuyên viên INEC để được tư vấn và hỗ trợ tìm được chỗ ở phù hợp nhu cầu.

  Du học Singapore 2023

  Các quy định trước khi khởi hành dành cho du học Singapore 2023

  Sau khi đã tìm được chỗ ở phù hợp yêu cầu, bước tiếp theo là đặt vé máy bay. Nhưng trước đó, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu đi lại.

  Học viện PSB đã từng bước chào đón các sinh viên được tiêm chủng đầy đủ trở lại trường. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu dưới đây trước khi du học Singapore:

  • Bạn đã được tiêm phòng đầy đủ
  • Nhận bằng chứng tiêm chủng và tải giấy chứng nhận tiêm chủng lên Vaccination Check Portal
  • Tải ứng dụng TraceTogether và đăng ký hồ sơ của bạn
  • Nộp SG Arrival Card và tờ khai sức khỏe điện tử qua dịch vụ điện tử chính thức và miễn phí trên trang web của ICA 3 ngày trước khi khởi hành

  điều kiện du học Singapore 2023-2024

  Cần chuẩn bị đóng gói đồ đạc

  Singapore có nhiệt độ và độ ẩm cao quanh năm, những người quen với khí hậu lạnh hơn có thể sẽ cảm thấy hơi khó thích nghi với thời tiết ở nơi đây. Hơn nữa, lượng mưa lớn quanh năm làm tăng thêm độ ẩm. Vì vậy, hãy lựa chọn trang phục nhẹ nhàng, quần áo thoải mái và mát mẻ.

  Bạn cũng có thể đem theo một vài chiếc áo khoác mỏng để mặc nếu đến những nơi có máy lạnh. Khuôn viên PSB có đôi khi khá lạnh, do đó bạn nên mang theo áo khoác khi bạn có tiết học ở trường.

  hệ thống giáo dục Singapore 2023-2024

  Làm quen với cuộc sống ở Singapore với học sinh quốc tế 

  Được biết đến như là nơi các nền văn hóa kết hợp với nhau, Singapore là một quốc gia có di sản phong phú, đa văn hóa và đa tôn giáo.

  Kể từ thế kỷ 19 và 20, những người nhập cư từ Trung Quốc, Ấn Độ và quần đảo Mã Lai đã đổ xô đến hòn đảo nhỏ bé để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn, tạo thành xương sống cho nét đặc trưng của thành phố. Các dân tộc của Singapore chủ yếu bao gồm các cộng đồng người Hoa, Mã Lai, Ấn Độ, Âu-Á và Peranakan. Ngoài ra, Singapore là quốc gia đa dạng về tôn giáo nhất trên thế giới, theo một nghiên cứu năm 2014 của Trung tâm nghiên cứu Pew. Tất cả những điều này làm cho hòn đảo đầy nắng trở nên sôi động và đa dạng.

  Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về Singapore trước khi đến để trách sốc văn hóa và nhanh chóng thích nghi, hòa nhập với môi trường mới.

  Các tiêu chí du học Singapore 2023

  Tìm hiểu ngôn ngữ địa phương khi du học Singapore 2023 

  Mặc dù quốc ngữ của Singapore là tiếng Mã Lai, nhưng người dân địa phương chủ yếu nói song ngữ. Họ có thể nói tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, Mã Lai hoặc Tamil. Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn thông thạo một trong bốn ngôn ngữ này, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp với người dân địa phương. Nếu không, bạn luôn có thể bắt đầu học các cụm từ tiếng Anh thông dụng trước vài tháng. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ có thể giao tiếp với các bạn học của mình, với người dân địa phương trong thời gian du học Singapore, và hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản như hỏi đường hoặc gọi đồ ăn tại các trung tâm bán hàng rong.

  • Đi vòng quanh Singapore

  Hệ thống giao thông công cộng ở Singapore được đánh giá là thông minh và thân thiện, kết nối tốt và dễ tiếp cận, không gây ồn ào và là cách tiết kiệm để đi lại trong thành phố. Bạn có thể đi bằng phương tiện giao thông tốc độ cao (MRT) hoặc xe buýt. Bạn cần có thẻ EZ-link để đi trên các phương tiện công cộng và bạn có thể mua thẻ này tại bất kỳ văn phòng Transitlink Ticket nào.

  Hiểu biết về giao thông và các phương tiện công cộng ở Singapore sẽ giúp bạn đến trường dễ dàng hơn. Học viện PSB có hai cơ sở và có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện giao thông công cộng. City Campus ở Quảng trường Marina gần các ga tàu điện ngầm Promenade, Tòa thị chính và Esplanade; trong khi STEM Campus tại Quảng trường Jackson có thể dễ dàng đi đến qua các ga tàu điện ngầm Braddell và Toa Payoh. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng SMRTConnect để tra cứu tuyến đường, định vị các trạm xe buýt hay trạm MRT gần nhất, xem giờ giấc của các chuyến xe, chuyến tàu MRT cập nhật nhất.

  • Chuẩn bị đến trường dành cho sinh viên quốc tế du học Singapore 2023 

  Ngày đầu tiên đến trường trong một môi trường mới có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Làm quen với trường học, môi trường xung quanh và thậm chí cả các nền tảng trực tuyến mà nhà trường đang sử dụng chắc chắn sẽ giúp bạn bớt căng thẳng.

  Vì Học viện PSB có hai cơ sở, vì vậy bạn cần lưu ý nơi tổ chức các lớp học của bạn. Chắc hẳn bạn không muốn đến nhầm khuôn viên trường và bỏ lỡ buổi học của mình, phải không nào? Nếu khóa học của bạn có liên quan đến STEM, rất có thể các lớp học của bạn sẽ được tổ chức tại khuôn viên Jackson Square ở Toa Payoh.

  Bạn cũng sẽ được phát một cẩm nang sinh viên trực tuyến trước hoặc trong ngày định hướng, trong đó có tất cả các thông tin cần thiết như các dịch vụ sinh viên khác nhau, tài khoản trực tuyến, quyền truy cập các nền tảng, nhóm phân phối chương trình…

  PSB STEM Campus

  Xây dựng mạng lưới hỗ trợ dành cho du học Singapore 2023 quốc tế

  Đến một môi trường mới bạn sẽ được làm quen với những người bạn mới, có cơ hội xây dựng các kết nối hỗ trợ cho riêng mình. Học viện PSB cung cấp một loạt các câu lạc bộ sinh viên, chẳng hạn như câu lạc bộ âm nhạc, thể thao và phiêu lưu, hỗ trợ cộng đồng… Bạn sẽ có các lựa chọn dựa trên sở thích của mình. Trường cũng có các cộng đồng quốc tế dành cho sinh viên kết nối với những người bạn khác có cùng quốc tịch. Các bạn có thể gặp gỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập lẫn cuộc sống, cùng nhau tổ chức những ngày lễ quan trọng và quen thuộc của quê hương mình.

  Yêu cầu giúp đỡ sinh viên du học Singapore 2023 

  Chuyển đến một đất nước mới và bắt đầu tại một trường học mới có thể là một trải nghiệm khó khăn với nhiều người. Nó có nghĩa là bạn phải làm quen với một nền văn hóa xa lạ, ghi nhớ tuyến đường đi và các khu phố, tìm ra địa chỉ trường học. Để hội nhập thành công và phát triển ở một đất nước mới, bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ những người xung quanh, giúp bạn vững bước đi trên một chặng đường dài.

  Đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên, giảng viên hoặc bạn bè của mình. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được hướng dẫn cần thiết và giúp giải quyết một số vấn đề. Ngoài ra, các chuyên gia của INEC vẫn sẽ luôn đồng hành với bạn trong suốt chặng đường du học Singapore, đưa ra các lời khuyên, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

  Bạn đã sẵn sàng đến Singapore để học tập chưa? Hãy tìm hiểu các khóa học hấp dẫn của Học viện PSB và cơ hội mà trường mang đến cho sinh viên quốc tế tại sự kiện sắp tới:

  Kết bài: Trên đây là một vài thông tin mà congd0ngdusinh.com đã tham khảo dành cho sinh viên quốc tế khi du học Singapore 2023-2024, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về du học Singapore cũng như trước khi quyết định đi du học. Và các bạn đừng quên theo dõi trang web của chúng mình để cập nhật tin tức dành cho du học nhé.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Sinh viên quốc tế khi du học Singapore 2023-2024 điều kiện là gì?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Sinh viên quốc tế khi du học Singapore điều kiện là gì?, Điều kiện xin Student Pass, Cân nhắc và lựa chọn chỗ ở của bạn, Các quy định trước khi khởi hành dành cho du học Singapore 2023, Cần chuẩn bị đóng gói đồ đạc, Làm quen với cuộc sống ở Singapore với học sinh quốc tế , Tìm hiểu ngôn ngữ địa phương khi du học Singapore 2023 , Xây dựng mạng lưới hỗ trợ dành cho du học Singapore 2023 quốc tế, Yêu cầu giúp đỡ sinh viên du học Singapore 2023  Hi vọng với những thông tin Sinh viên quốc tế khi du học Singapore 2023-2024 điều kiện là gì? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Sinh viên quốc tế khi du học Singapore 2023-2024 điều kiện là gì?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *