Du học Tây Ban Nha 2023

Sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha ngành luật: Tại Tây Ban Nha ngành luật được hiểu nôm na là những thiết lập, quy định bắt buộc mà mỗi cá nhân phải tuân để có thể đảm bảo quyền được bảo vệ và lợi ích của bản thân. Những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật theo quy định của mỗi quốc gia được gọi là luật sư.

Sinh viên lựa chọn du học Tây Ban Nha ngành luật

Du học Tây Ban Nha ngành luật học sinh sẽ được đào tạo trong hệ thống giáo dục đạt chuẩn châu Âu. Song song với các tiết học lý thuyết là những buổi thực hành với tính thực tế và ứng dụng vào việc làm cao. Hầu hết, các trường đại học đào tạo ngành luật tại xứ sở bò tót thường tập trung vào những chuyên ngành có tính chất toàn cầu như luật quốc tế, luật thương mại quốc tế. Nổi bật nhất phải kể đến khóa học có tên “Hệ thống pháp lý của Liên minh châu Âu”. Không những cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc về khuôn khổ và chức năng của hệ thống pháp luật ở các nước châu Âu, khóa học này còn giúp sinh viên hiểu về cách thức hoạt động của hệ thống pháp luật Tây Ban Nha, cũng như tìm hiểu nghiên cứu quy trình ra quyết định trong hệ thống pháp luật của các quốc gia phát triển nói chung.

du học Tây Ban Nha ngành luật

Những danh sách chuyên ngành Luật đào tạo tại Tây Ban Nha

Khác với một số ngành học còn lại, thường sẽ có ít chuyên ngành nhỏ để sinh viên lựa chọn theo đuổi thì du học Tây Ban Nha ngành luật lại có rất nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, một số lĩnh vực phổ biến phải kể đến như

* Chuyên ngành Luật hình sự: chuyên về các trường hợp bảo vệ cá nhân và các công ty bị buộc tội

* Chuyên ngành Luật Tố tụng dân sự: chuyên về các trường hợp tranh chấp pháp lý, cần xác định thiệt hại tài chính hoặc các hoạt động cụ thể không thuộc vụ kiện hình sự

* Chuyên ngành Luật dân sự: chủ yếu liên quan đến giải quyết các vụ đền bù thiệt hại

* Chuyên ngành Luật Thuế: Chuyển các vấn đề pháp lý liên quan đến thuế trên cả khía cạnh cá nhân, thương mại, chính phủ và có thể bao gồm cả các vấn đề pháp lý xuyên biên giới

* Công ty/Luật Thương mại: Chuyên tư vấn, cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp trong đó thương liên quan đến các vấn đề phá sản và vỡ nợ, mua bán và các giao dịch thương mại khác.

Ngoài ra, còn một số chuyên ngành khác được nhiều bạn trẻ lựa chọn như: Tai nạn và Luật Thương tích cá nhân, Luật Xây dựng, Luật Môi trường, Luật Lao động,Luật Sở hữu trí tuệ, Luật quốc tế, Luật công quốc tế ….

du học Tây Ban Nha ngành luật

Tại sao nên du học Tây Ban Nha ngành Luật ?

Có thể thấy rằng, luật pháp gắn liền với các hoạt động hàng ngày của xã hội, nên việc theo học ngành luật không những mở ra nhiều cơ hội việc làm mà còn là cơ hội để các bạn trẻ tiếp cận với nhiều khía cạnh trong cuộc sống, có khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, tư duy phản biện… Việc làm liên quan đến ngành luật không chỉ bó hẹp ở tại địa phương mà còn có thể làm việc ở môi trường luật quốc tế, các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Có thể nói đây cũng là một trong những ngành học được trọng vọng và rất được xã hội tôn trọng.

Sau tốt nghiệp ngành Luật có thể làm các công việc như: Luật sư, Thư ký, trợ lý, làm trong viện kiểm sát, các doanh nghiệp hay chứng khoán. Thậm chí, nhiều sinh viên còn có thể trở thành các nhà sản xuất, quản lý, nhà báo, ngoại giao hoặc cảnh sát… cùng nhiều cơ hội việc làm khác với mức lương đáng mơ ước

Một trong những lý do nên lựa chọn du học Tây Ban Nha ngành luật phải kể đến chính là đây được xem là con đường giúp các bạn sinh viên có thể thông thạo về cả hệ thống luật, các kỹ năng hành nghề cần thiết lẫn trình độ ngoại ngữ.

du học Tây Ban Nha ngành luật

Du học Tây Ban Nha ngành luật cần những tố chất đặc biệt nào?

Để học tốt ngành luật không hề đơn giản, các bạn sinh viên sẽ phải nghiên cứu và đọc tài liệu rất nhiều. Thông qua việc đọc sách, nghiên cứu các báo cáo được ghi chép từ tòa án này để có thể tiếp cận tích lũy các kiến thức luật cần thiết. Do đó, ngoài việc có niềm yêu thích với ngành học, du học sinh cũng cần phải có một số tố chất, kỹ năng khác như: Khả năng phân tích; kỹ năng tra cứu, tiếp cận và khai thác thông tin; chú ý chi tiết; Chính trực; có kỹ năng xử lý thông tin, tình huống và khả năng thuyết phục.

Triển vọng nghề nghiệp, định cư sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Hiện nay, luật pháp luôn đóng vai trò rất quan trọng nhất là trong việc kiểm soát sự phát triển ổn định của xã hội và có mối quan hệ mất thiết với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Vì vậy mà triển vọng nghề nghiệp sau du học Tây Ban nha ngành luật là rất lớn. Du học sinh có thể dễ dàng chọn cho mình một trong những công việc sau

Làm luật sư tư nhân

Thay vì làm trong bộ máy nhân sự pháp luật nhà nước, các bạn trẻ có thể lựa chọn trở thành một luật sư tư nhân và làm việc tại một công ty luật. Theo lộ trình khi bắt đầu với công việc này bạn sẽ giữ chức Trợ lý pháp lý hoặc quan hệ khách hàng. Sau đó, nếu đủ năng lực có thể thăng chức Trợ lý pháp lý cao cấp hoặc chuyên gia tư vấn ở một vài năm tiếp theo.

Làm việc trong bộ phận pháp lý tại các tổ chức, doanh nghiệp

Phần lớn các đơn vị tại Tây Ban Nha đều cần có các tổ chức tài chính, có tổ chức/công ty dành cho công đồng. Do đó, sinh viên có thể xin vào làm việc cho các tập đoàn ở một số vị trí công việc như nhân viên pháp lý, hành pháp, quản lý bộ phận…

Làm việc trong Các cơ quan Chính phủ

Đây có thể xem là một lựa chọn an toàn cho sinh viên, du học Tây Ban Nha ngành Luật khi trở về Việt Nam, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí ở các cơ quan như Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Ủy ban Chống tham nhũng, các Ủy ban tư pháp và Dịch vụ pháp lý….

Kết bài: 

Ngoài ra, nếu chương trình đào tạo của bạn nghiêng nhiều về học thuật, nghiên cứu, thì trở thành giáo viên khoa luật giảng dạy trong các Viện giáo dục hoặc trường Đại học. Đặc biệt, luật hiện còn là một trong những ngành nằm trong danh sách được ưu tiên định cư tại Tây Ban Nha. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi hoàn thành chương trình học ngành luật sinh viên quốc tế được phép ở lại tìm kiếm việc làm và có cơ hội trở thành thường trú nhân tại xứ sở bò tót .