Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?

Những điều thú vị du học Ý 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?, Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên, Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên

 • Sinh viên du học Ý 2023 cách sống và làm việc như thế nào?
 • Bí quyết và lựa chọn trường đại học cho du học Singapore năm 2023
 • Vì sao sinh viên lựa chọn du học Ý ngành kiến trúc?
 • Những độ tuổi du học Ý 2023 thích hợp nhất
 • Những thông tin du học Ý 2023 cần cho HSSV
 • Thường học bổng du học Ý 2023 có lợi ích gì cho sinh viên?
 • Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z
 • Nên học ngành nào khi du học Ý 2023?
 • Các loại học bổng du học Ý 2023 bạn có thể tham khảo
 • Giới thiệu nước Ý xinh đẹp đến sinh viên du học Ý 2023
 • Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?
 • Du học Ý 2023 tự túc cần chuẩn bị những gì?
 • Du học Ý 2023 cần chứng chỉ nào?
 • Du học Ý 2023: Top 8 các trường đại học hàng đầu tại Ý
 • Lựa chọn du học Ý 2023 đem lại lợi ích gì?
 • Nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh hay không?
 • Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?: Tìm hiểu về khả năng học tập và làm việc đồng thời của sinh viên du học Ý. Khám phá các quy định, chính sách và kinh nghiệm của sinh viên du học Ý trong việc kết hợp học tập và làm việc để tận dụng tối đa thời gian và cơ hội trong quá trình du học.

  Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?

  Như đã biết, ngôn ngữ chính thức ở Ý là tiếng Ý. Tuy nhiên, nếu bạn biết tiếng Anh và không thành thạo tiếng Ý thì cũng đừng lo, người Ý hầu hết có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu có mong muốn tìm kiếm công việc dành cho sinh viên du học Ý vừa học vừa làm thì bạn không cần quá lo lắng.

  Việc làm thêm du học Ý 2023

  • Một số công việc phổ biến khi du học Ý 2023 

  Công nhân bảo trì, tài xế xe tải, nhân viên trông coi, chăm sóc sức khỏe, thợ lắp ráp, công nhân chăm sóc trẻ em và thợ mộc là những công việc phổ biến nhất ở Ý. Nam giới có nhiều khả năng làm thợ máy và lắp đặt thiết bị hơn, trong khi nữ giới có nhiều khả năng làm y tá và phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà.

  • Thường mức lương trung bình hàng năm ở Ý là bao nhiêu?

  Một cá nhân làm việc ở Ý trung bình kiếm được khoảng 3,678 EUR mỗi tháng. Đây là mức lương trung bình hàng tháng, bao gồm nhà ở, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương cho các công việc khác nhau rất khác nhau. Đây là mức lương với công việc full-time chính thức.

  Công việc làm thêm du học Ý 2023

  Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên

  Sinh viên quốc tế được phép làm việc tại Ý lên đến 1,040 giờ/năm. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn thì bạn có thể ở lại Ý đến 12 tháng để tìm việc. Trong trường hợp bạn chỉ có bằng Cử nhân Ý và muốn ở lại làm việc thì bạn phải xin cấp Giấy phép lao động Ý (work permit). Bạn chỉ được cấp giấy phép này khi có sự xác nhận của công ty đã tuyển bạn vào làm.

  Công việc làm thêm du học Ý 2023

  Khi du học Ý, bạn có thể làm thêm ở Ý 2023 theo hai hình thức:

  Làm việc trong trường: Trường Đại học có thể tạo điều kiện cho bạn làm một số công việc trong trường như thư viện, hành chính, kỹ thuật,… với số giờ giới hạn. Tuy nhiên cũng khá cạnh tranh nên hãy apply sớm để có công việc phù hợp nhất.

  Làm việc ngoài trường: Bạn có thể làm việc nhiều hơn và kiếm được nhiều tiền hơn với các công việc như bồi bàn, lễ tân, hái hoa quả, giữ trẻ, hướng dẫn viên du lịch… Ý là quốc gia du lịch nên đây là những công việc mang lại thu nhập tốt cho du học sinh, Mặt khác, do quan hệ ngoại giao Ý – Việt đang ngày càng khăng khít nên số lượng doanh nghiệp Việt Nam sang Ý cũng nhiều hơn, sự kiện Ý – Việt cũng tăng, bởi vậy bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở các sự kiện này. Tuy nhiên, visa của bạn là visa student nên khi làm việc ở ngoài có thể sẽ không có hợp đồng và khi xảy ra vấn đề sẽ không được pháp luật bảo vệ.

  Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên

  Mức lương rơi vào khoảng 7 EUR/giờ, do đó một tháng thì du học sinh có thể đạt tới mức 650 EUR. So sánh với mức sinh hoạt tại đây như sau:

  Rome và Milan: khoảng 900 – 1.000 EUR/tháng.
  Bologna: khoảng 750 – 800 EUR/tháng.
  Bolzano: khoảng 650 – 700 EUR/tháng.
  Florence: khoảng 700 EUR/tháng.
  Mức 7 EUR là con số trung bình, cho nên bạn hoàn toàn có thể có mức thu nhập cao hơn và tự chi trả được chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

  Công việc làm thêm du học Ý 2023

  Lời kết: 

  Trên đây là những thông tin về việc làm và làm thêm du học Ý 2023 mà thutucduhoc.vn đã tham khảo và gởi đến các bạn, nếu các bạn muốn tìm thêm về du học hãy xem trang web của mình nhé.

  <<<Điều kiện du học Ý 2023>>>

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?, Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên, Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên Hi vọng với những thông tin Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Sinh viên du học Ý vừa học vừa làm có được hay không?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *