Sinh viên du học New Zealand 2024 định cư được không?

Sinh viên du học New Zealand 2024 định cư được không?: Sinh viên du học New Zealand 2024, hãy đọc để hiểu rõ về cơ hội định cư sau quá trình học tập. Tìm hiểu về quy trình visa, chính sách mới và những ưu đãi đặc biệt dành cho bạn.

Sinh viên du học New Zealand 2024 định cư được không?

New Zealand không chỉ nổi tiếng thế giới với những phong cảnh đẹp như tranh vẽ, môi trường sống trong lành mà quốc gia này còn nổi tiếng là một đất nước bình yên, thịnh vượng và là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới1. Với hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng chính sách an sinh xã hội tốt, New Zealand ngày càng thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến học tập, làm việc và định cư.

Sinh viên du học New Zealand 2024 định cư được không?

Điều kiện định cư New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế với mong muốn định cư tại New Zealand bắt buộc phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản sau đây2:

Dưới 55 tuổi

Có thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand ít nhất 5 năm

Có chứng chỉ, bằng cấp đại học và làm việc tại New Zealand

Khả năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh

Sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm

Lý lịch tốt. Những trường hợp như vi phạm như luật giao thông với 100 điểm phạt trở lên hay đã và đang lãnh án tội phạm ở bất kỳ quốc gia nào sẽ bị từ chối cấp phép định cư

Có công việc (bạn xin Working Visa được tài trợ bởi công ty của bạn)

 

Chính sách định cư New Zealand 2024 sau khi du học

Sau khi hoàn thành xong chương trình Cao đẳng (ít nhất là Diploma Level 5 và 6) hoặc Đại học (Diploma level 7) theo Khung Chứng chỉ New Zealand, sinh viên quốc tế sẽ được chính phủ cấp Post-study Working Visa với thời hạn từ 1 – 3 năm (tùy thuộc vào bằng cấp và thành phố bạn học) để tìm việc làm2. Tiếp đến, bạn cần có công ty bảo lãnh để được ở lại làm việc từ 1 – 2 năm. Trong thời gian này các bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin định cư tại New Zealand.

Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cơ hội định cư tại New Zealand sau khi du học. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn đúng hướng đi cho mình để có thể tận dụng tốt nhất cơ hội này. Chúc bạn thành công!