Du học Đức 2023

Những lý do khiến nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Đức: Nước Đức là một trong số 3 nước trên thế giới có lượng sinh viên quốc tế nhiều nhất. Lượng sinh viên quốc tế chiếm tới 12% trong các trường đại học. Nước Đức là một trong số những điểm đất hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế với chất lượng bằng cấp và nền giáo dục được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và được công nhận trên toàn thế giới. Dưới đây là những lý do du học Đức của các bạn sinh viên cùng xem ngay nào.

Những lý do khiến nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học Đức

Hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên nên dù gia đình bạn không có điều kiện cho lắm thì bạn vẫn có thể đi du học Đức. Việc miễn học phí cho sinh viên nhằm khuyến khích các bạn đi học đại học dù không có khả năng tài chánh và đảm bảo tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

Du học Đức 2023

Hệ thống giáo dục ở Đức chất lượng bậc nhất châu Âu

Theo bảng xếp hạng Top 400 và Top 700 trường đại học tốt nhất trên thế giới, các trường đại học của Đức chiếm số lượng rất lớn chỉ sau Mỹ và Anh. Bên cạnh đó, kết quả cuộc nghiên cứu về quốc gia hấp dẫn nhất với sinh viên quốc tế được thực hiện bởi Study.EU (2018), Đức đứng đầu danh sách với các tiêu chí chất lượng giáo dục, học phí và điều kiện sống.

Du học Đức 2023

Nhờ chính sách miễn học phí của chính phủ Đức, chi phí du học Đức rẻ hơn rất nhiều so với chi phí khi đi du học tại các quốc gia Âu Mỹ khác. Tuy nhiên, ngoài học phí thì học sinh vẫn cần chuẩn bị tài chính cho khoản chi phí làm hồ sơ, thủ tục du học Đức tại Việt Nam cũng như chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Đức.

  • Cơ hội lựa chọn ngành học phong phú

Hiện nay có khoảng 421 trường đại học tại Đức, các chương trình cử nhân và thạc sĩ đều có ở tất cả các lĩnh vực mà sinh viên quốc tế quan tâm, từ kĩ sư, hàng không vũ trụ đến các ngành liên quan tới kinh tế, xã hội, truyền thông. Do đó các trường đại học ở Đức đáp ứng tốt các nhu cầu chọn ngành của sinh viên quốc tế.

  • Cơ hội học bổng

Hiện nay có hàng trăm chương trình học bổng được áp dụng trong các trường đại học tại Đức. Các chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ sinh viên sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Đức, mức học bổng có thể là 300euro/ tháng cho hai kì học hoặc cả chương trình học.

  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Bằng tốt nghiệp tại các trường đại học Đức được công nhận trên toàn thế giới mà không cần phải xác thực thông qua một hệ thống đánh giá nào khác. Với tấm bằng này, các sinh viên được đánh giá cao khi đi xin việc. Do đó nước Đức rất được các sinh viên quốc tế quan tâm và lựa chọn làm địa điểm du học của mình.

  • Có cơ hội học bằng tiếng Anh

Ngoại trừ luật và y, bạn có thể tìm được những khóa học phù hợp được dạy bằng tiếng Anh trong hầu hết các chuyên ngành khác. Nước Đức có ngôn ngữ riêng là tiếng Đức, tuy nhiên những bạn học sinh muốn học bằng tiếng Anh tại Đức thì điều này không phải là không thể.

Mức chi phí khi du học Đức

Chi phí du học Đức 2023 khoản bao nhiêu?
Học và thi tiếng Đức tại Việt Nam1.000-1.200 Euro (khoảng 27-40 triệu VNĐ)
Chứng minh tài chính cho thời gian học tiếng Đức tại Đức10.236 Euro (Khoảng 267 triệu VNĐ)
Chi phí sinh hoạt800 Euro/tháng (Khoảng 20 triệu VNĐ)
Phí thi TestAS80 Euro/lần (Khoảng 2 triệu VNĐ)
Phí thẩm tra APS150 Euro/lần (Khoảng gần 4 triệu VNĐ)
Phí Uni-assit100 Euro/lần (Khoảng 2,6 triệu VNĐ)
Phí xử lý hồ sơ và cấp visa100 Euro/lần (Khoảng 2,5 triệu VNĐ)
Vé máy bay1.000 Euro (Khoảng 25 triệu VNĐ)
Tổng cộng khoảng: 12.661 – 13.661 Euro

Kết bài: Vừa rồi thutucduhoc.vn đã chia sẻ cho các bạn một vài lý do du học Đức lại thu hút sinh viên quốc tế đến vậy. Chúc các bạn sẽ sớm thành công trên con đường chinh phục nước Đức!