Câu hỏi du học Đức 2023

Những điều thú vị về cuộc sống sinh viên du học Đức 2023: Lo lắng cho cuộc sống sinh viên du học Đức 2023 sẽ gặp khó khăn và hành trình du học Đức 2023 sẽ như thế nào? thì ngay hôm nay thutucduhoc.vn sẽ giới thiệu những điều thú vị về cuộc sống sinh viên du học Đức 2023 sẽ được trải nghiệm cùng xem ngay nhé.

Những điều thú vị về cuộc sống sinh viên du học Đức 2023

Tại Đức có hệ thống đường sắt vô cùng lớn và bạn có thể mua vé với giá sinh viên rồi cứ thế mà thoải mái đi lại.

Nhiệt độ tại Đức ôn hòa quanh năm, chỉ cần 1 chiếc áo khoác nhẹ là hoàn hảo

Vào Chủ nhật, nhiều sinh viên Đức sẽ trở về nhà để dành thời gian với gia đình. Trường học sẽ trở nên vắng vẻ, đây chính là thời gian để bạn đi chơi hoặc về nhà 1 số người bạn Đức của mình.

Thay vì các bài kiểm tra thường xuyên, các lớp học tại Đức thường yêu cầu thi vấn đáp với các giáo sư của bạn. Do đó hãy hỏi giáo sư của bạn để được hỗ trợ thêm.

Cuộc sống sinh viên du học Đức 2023

Các khóa học thêm đặc biệt dành cho du học sinh tại Đức 2023

Thực tế cuộc sống của 1 du học sinh tại Đức không chỉ xoay quanh các môn học cố định trong chương trình học. Nhiều bạn du học sinh còn chọn học thêm những kỹ năng này đều giúp ích rất lớn cho công việc sau này.

Các khóa học về Lịch sử: Các bạn du học sinh tại Đức có thể tham dự các khóa học về Thế chiến thứ 2 hoặc các phong trào nghệ thuật và văn hóa Đức. Các lớp học có thể có những chương trình khác nhau.

Các khóa học về Kinh doanh quốc tế: Đức là quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), do đó Đức luôn kết nối các hoạt động kinh doanh với các quốc gia còn lại trong khối.

Cuộc sống du học sinh Đức 2023

Du học sinh tại Đức có thể tham gia các lớp học về Kinh doanh quốc tế và nghiên cứu 2 quan điểm. Thứ nhất là các phương thức và cơ cấu kinh doanh của Đức. Thứ 2 là nghiên cứu về tác động của nền kinh tế Đức với các nước khác trong EU. Thậm chí các chương trình này có thể cho các bạn cơ hội đến thăm các công ty lớn có trụ sở tại các thành phố lớn.

Các khóa học về Âm nhạc: Đức là nơi sản sinh ra các thiên tài âm nhạc của thế giới như Bach, Beethoven, Eagner, Handel… và nhiều hậu duệ tiếp nối cho đến ngày nay. Theo học những khóa học về Âm nhạc, du học sinh tại Đức sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng từ các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Các lớp học có thể bao gồm các bài học cá nhân, bài hát tiếng Đức và biểu diễn đồng ca.

Các khóa học về ngôn ngữ: Khi mới bắt đầu các bạn nên xem xét các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu. Các khóa học này thường cho sinh viên 2 tuần để chuẩn bị. Sau đó bạn có thể tự trau dồi tiếng Đức của mình hoặc giao tiếp với bạn bè. Đừng lo lắng nếu bạn không tự tin khi bắt đầu. Nhiều người Đức nói tiếng Đức như 1 ngôn ngữ thứ 2, và bạn hoàn toàn có thể hỏi họi nếu đang thắc mắc về 1 cụm từ hay cách phát âm của từ nào đó.

Du học sinh Đức 2023 thích sống ở thành phố nào?

Berlin, Hamburg, Munich… là 1 trong số những thành phố được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi du học Đức. Nhìn chung những thành phố lớn tại Đức đều sôi động và không thiếu tiện nghi. Mặc dù mức sinh hoạt phí có thể cao hơn các vùng ngoại ô ở Đức, nhưng so với những thành phố lớn khác tại châu Âu thì vẫn chấp nhận được.

Cuộc sống du học sinh Đức 2023

Du học sinh 2023 Đức khám phá những điều mới lạ như thế nào?

Trong suốt quá trình du học Đức 2023, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều hấp dẫn. Có thể là trải nghiệm về văn hóa và xã hội đa dạng vào các buổi tối tại các nhà hát opera nổi tiếng, các quầy bar, sàn nhảy…

Cuộc sống du học sinh Đức 2023

Bạn cũng có thể tham quan kiến trúc khổng l62 Brandenburg tại Berlin hay đến thăm Rhine để không chỉ được tham quan các thung lũng tuyệt vời mà còn được thưởng thức 1 ly Riesling nổi tiếng. Thành phố Nuremburg có 1 vị trí nổi bật trong lịch sử nước Đức vào cuối Thế chiến II, hãy ghé tham quan các hiện vật và các thử nghiệm Nuremburg.

Phương tiện nào ở Đức thì rẻ?

Khi nhập học, các bạn sẽ đóng 1 khoản tiền trong đó đã bao gồm tiền vé tàu xe cho 1 học kỳ. Với vé sinh viên thì các bạn sử dụng được hầu hết các phương tiện công cộng tại Đức như xe buýt, tàu điện, tàu điện ngầm, tàu hỏa.

Cuộc sống du học Đức 2023

Bạn nên chắc chắn điểm xuất phát và điểm đến để đi được nhanh chóng và không bị lạc đường. Vé sinh viên cho mỗi loại phương tiện cũng có quy định khác nhau, chẳng hạn như đi tàu điện ngầm thì bạn chỉ được ngồi ghế hạng 2 thôi.

Thưởng thức ẩm thực là điều không thể thiếu t khi du học Đức 2023

Bữa ăn của người Đức thường rất phong phú. Các bạn du học sinh tại Đức có thể quen thuộc với món bratwurst gồm xúc xích, 1 phần thịt nướng và bánh mì chiên trong bơ. Đặc biệt, xúc xích Đức thường được làm bằng thịt heo và ướp cùng các gia vị khác nhau.Cuộc sống du học Đức 2023

Với món tráng miện, các bạn có thể thử loại bánh kirschtorte schwarzwalder hoặc Black Forest với sự kết hợp của sôcôla và trái anh đào.

Kết: Những điều thú vị về cuộc sống sinh viên du học Đức 2023: Lo lắng cho cuộc sống sinh viên du học Đức 2023 sẽ gặp khó khăn và hành trình du học Đức 2023 sẽ như thế nào? thì ngay hôm nay thutucduhoc.vn sẽ giới thiệu những điều thú vị về cuộc sống sinh viên du học Đức 2023 sẽ được trải nghiệm cùng xem ngay nhé.