Người Mỹ có nhiều cách để đón chào thời khắc giao thừa: la héc ăn mừng, bấm còi xe, pháo hoa, thổi kèn, huýt sáo, giật chuông, thả bong bóng, tiệc tùng hay bất cứ thứ gì tạo ra âm thanh náo nhiệt vào đúng nửa đêm từ mọi ngóc ngách trên đất nước. Chúng ta hãy cùng xem người Mỹ đón năm mới như thế nào qua những hoạt động đặc trưng sau:

Diễu hành

du-hoc-my-nam-2016-0

Người Mỹ thích diễu hành trên đường phố. Cuộc diễu hành chào năm mới sẽ là một trong những cuộc diễu hành hoành tráng nhất trong năm. Với họ, diễu hành là một cách để xua tan đi những gì xui rủi. Bạn có thể lên webiste của thành phố mình cư ngụ, sẽ có thông tin chi tiết về thời gian diễn ra các cuộc diễu hành này.

Ăn tiệc tại nhà

du-hoc-my-nam-2016-3

Người Mỹ thích tổ chức ăn mừng năm mới cùng bạn bè và gia đình. Năm mới sẽ thiếu vắng hẳn niềm vui nếu không tụ tập tiệc tùng. Đây là một dịp tốt để bạn tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm tuổi trẻ và tạo dựng những mối quan hệ. Bạn nên tham dự một buổi tiệc tất niên tại nhà một ai đó hoặc tự tổ chức để quy tụ bạn bè. Sẽ có những ký ức rất vui vẻ ấm áp bên những buổi tiệc, những điệu nhảy vui nhộn, ca hát cho nhau nghe và chúc mừng rất rộn rịp.

Làm một cuộc cách mạng

du-hoc-my-nam-2016-2

Đối với người Mỹ, năm mới tạo nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ để bạn thay đổi, nhìn lại mình và đề ra mục tiêu mới để theo đuổi. Những gì nên tiếp tục và những gì nên từ bỏ, ví dụ như giảm cân, cai thuốc lá, cai rượu…Sẽ có nhiều thời gian để đầu óc bạn rãnh rỗi và khởi động lại cho một năm mới tràn trề sinh lực.

Thả bong bóng

du-hoc-my-nam-2016-4

Nếu bạn đón năm mới tại New York, bạn nên thả bong bóng tại Quảng trường Thời Đại. Đây là truyền thống có từ 100 năm về trước và quảng trường thường tổ chức những buổi tiệc lớn nhất trên toàn nước Mỹ với hàng triệu người tham dự. Họ cùng xem truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới, cùng đếm ngược 10 giây cuối cùng của năm cũ, hồi hộp tung bong bóng và ngắm những màn pháo hoa thật ngoạn mục.Thời khắc những quá bóng được thả bay cao lên không trung đánh dấu năm cũ đã qua, năm mới bắt đầu với những điều ước về thành công và may mắn.

Du học Mỹ, chúc các bạn có thật nhiều niềm vui trên đất nước đáng mơ ước này nhé! Hãy hòa mình trong bầu không khí năm mới sôi động nơi đây và bắt đầu một năm mới thật hoành tráng!

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon