Nên chọn trường đại học nào khi du học Tây Ban Nha 2023?: Khó khăn của các bạn sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha chính là nên chọn trường đại học nào khi du học Tây Ban Nha 2023? Vậy các bạn có thể xem ngay bài viết sau đây để tham khảo các trường đại học Tây Ban Nha ở các thành phố lớn nhỏ ở đất nước bò tót này.

Nên chọn trường đại học nào khi du học Tây Ban Nha 2023?

Với chất lượng đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của Hệ thống giáo dục bậc cao châu Âu và tuân theo Tiến trình giáo dục Bologna, các trường đại học Tây Ban Nha thu hút hàng ngàn du học sinh, sinh viên mỗi năm. Khi du học Tây Ban Nha, bạn được gia nhập môi trường học tập đa văn hóa, tích lũy sự hiểu biết phong phú và phát triển mạng lưới mối quan hệ cho tương lai.

các trường đại học Tây Ban Nha

Các trường đại học danh tiếng tiếng Tây Ban Nha

  • Đại học Barcelona

Thành lập từ năm 1450, đại học Barcelona là ngôi trường lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha với hơn 500 năm hoạt động. Đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cao trên thế giới, đại học Barcelona sở hữu một danh sách dài những thành tích nổi bật như:

Top 150 trường trên toàn thế giới và top 5 tại Tây Ban Nha về Cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.
Xếp hạng 116 các trường đại học hàng đầu theo CWUR World University bình chọn.
Là ngôi trường duy nhất tại Tây Ban Nha lọt top 200 trường trên thế giới

Được Bộ công nhận là đại học xuất sắc nhất dành cho sinh viên quốc tế, đạt tiêu chuẩn Châu Âu về lĩnh vực nghiên cứu và đáp ứng được các nhu cầu ngày càng khắt khe trong thời đại toàn cầu hóa mạnh mẽ

Hiện tại, ngôi trường này thu hút gần 70.000 sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới. Các chương trình đào tạo của Đại học Barcelona rất đa dạng với khoảng gần 300 chương trình; với các ngành thế mạnh có thể kể đến như: Sinh học, Hóa học, Kinh tế Kinh doanh, Kiến trúc, Sư phạm, Toán tin, Y dược, Tâm lý, Vật lý, Triết học,… ở tất các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Mức học phí trung bình của trường dao động từ 1.600 – 3.000 EUR/năm.

  • Đại học Autonomous

Đại học Autonomous hiện là trường đại học tốt thứ 2 ở Tây Ban Nha và thuộc Top 145 đại học tốt nhất thế giới. Nổi tiếng bởi sự xuất sắc trong nghiên cứu và chất lượng giảng dạy cũng như được công nhận bởi các tổ chức, tạp chí danh giá như El Mundo, Times, tổ chức xếp hạng đại học thế giới,… nên không quá khó hiểu khi trường được du học sinh quốc tế đánh giá rất cao

Đại học Autonomous cung cấp các chương trình đại học và sau đại học chất lượng cao trong hầu hết các lĩnh vực, trong đó có 87 chương trình cử nhân, hơn 45 chương trình thạc sĩ và 68 chương trình tiến sĩ, thuộc 6 khoa chính: Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học sức khỏe, Sinh học, Kỹ thuật, Luật…..Tuy thu hút lượng lớn sinh viên khoảng 30.000 sinh viên và 1.000 sinh viên quốc tế nhưng trường bố trí các lớp học chỉ từ 15 – 20 người. Điều này đảm bảo tuyệt đối tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Mức học phí trung bình của trường là từ 3.960 – 9.487 EUR/năm.

  • Đại học UCAM

Đại học UCAM là một trong những trường Đại học tư thục năng động nhất tại Tây Ban Nha và đứng đầu Châu Âu. Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại cùng đội ngũ nhân viên của trường chủ yếu là giáo sư, tiến sĩ – những người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm nên nơi đây sẵn sàng tiếp đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên Châu Á, trong đó có sinh viên Việt Nam đến học tập, sinh sống và nghiên cứu. Trường rất quan tâm đến đời sống sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế nên hàng năm đều cung cấp các chương trình học bổng đa dạng: toàn phần và bán phần 20% đến 50% cho sinh viên có thành tích và nỗ lực học tập tốt. Ngoài ra, khi theo học tại đại học UCAM bạn sẽ có cơ hội thực tập tại nhiều ngôi trường đại học đối tác, được vấn hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mức học phí trung bình của trường dao động khoảng 6000 EUR/năm

  • Đại học Bách khoa Catalonia

Là tập hợp các trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha trong 4 lĩnh vực: Kỹ thuật, Kiến trúc, Khoa học và Công nghệ, đại học Bách khoa Catalonia được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên quốc tế muốn theo học ngành kỹ thuật và nghiên cứu bậc cao. Mô hình giảng dạy của trường với tiêu chí là “ năng động” thể hiện rõ tại chương trình di động, chương trình trao đổi quốc tế, sắp xếp công việc và các dự án nghiên cứu,…. Điều này giúp cung cấp những kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để đối mặt những thách thức đổi mới về công nghệ. Du học tại Đại học Bách khoa Catalonia sinh viên có thể lựa chọn trong số 53 khóa học cử nhân, 119 khóa thạc sĩ (trong đó có 21 khóa giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và 59 khóa tiến sĩ.

Mức học phí trung bình của trường dao động khoảng từ 1.516 – 4.132 EUR/năm.

  • Đại học Almeria

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi “Du học Tây Ban Nha nên chọn trường nào? “ chính là trường Almeria. Dù chỉ cung cấp 26 khóa học Đại học và hơn 50 khóa học Thạc sĩ, nhưng nhà trường luôn đặc biệt chú trọng liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp đảm bảo cho sinh viên có trải nghiệm thực tập hưởng lương tốt nhất. Các khoá học tại Almeria được thiết kế để sinh viên được trang bị cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tiễn để quản lý trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa. Bên cạnh đó, Almeria cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ học tập, hành chính tuyệt vời, sinh viên có cơ hội trải nghiệm một thư viện ấn tượng với một số phòng làm việc và học tập theo nhóm, chăm sóc y tế, phòng ăn, nhà ăn, dịch vụ lưu trú, thuê xe đạp, PC miễn phí, truy cập WI-FI, …

  • Đại học Complutense de Madrid

Complutense là một trong sáu trường công tại Madrid. Cung cấp hơn 160 chương trình học tập và nghiên cứu cho bậc đại học, cao học chất lượng cao thuộc các ngành Nhân văn, Khoa học, Y dược,… Gây ấn tượng với sinh viên bởi phòng thư viện lớn nhất Tây Ban Nha, vị trí nằm trung tâm của thủ đô Madrid, mang đến cho sinh viên quốc cơ hội việc làm rộng mở bởi dễ tiếp cận các tập đoàn lớn, các ngân hàng, công ty dịch vụ. Đại học Complutense de Madrid hiện có 86.000 sinh viên, trong đó có 9.000 sinh viên quốc tế đến từ mọi miền châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Úc và vùng Trung Đông. Nên nền văn hóa cũng rất đa dạng và phong trào ngoại khóa sôi động.

Mức học phí trung bình dao động từ 1.500 – 2.000 EUR/năm.

  • Đại học Granada

Nếu bạn là người yêu thích sự trải nghiệm thì thành phố Granada chính là lựa chọn hàng đầu để du lịch hay học tập. Nơi đây cũng là vị trí tọa lạc của trường đại học cùng tên đại học Granada. Nổi một trong những trường được công nhận là trường xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế. Trường hiện đang tiếp nhận hơn 4.800 sinh viên và tổng số sinh viên của trường hiện nay là 56.000 người, trong đó có 13% là sinh viên quốc tế và 800 sinh viên trao đổi. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường có thể kế đến như: ngành Truyền thông, Nha khoa, Kinh tế kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật, Luật, Y dược, Triết học, Tâm lý,…

các trường đại học Tây Ban Nha

 

 

Chi phí du học Tây Ban Nha khoản bao nhiêu?

Học phí các trường đại học công lập Tây Ban Nha thuộc loại thấp nhất châu Âu và do nhà nước quy định. Mức học phí cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố nhất định như trường mà bạn chọn học cũng như loại chương trình cấp bằng, ngành học. Học phí du học Tây Ban Nha được tính theo số tín chỉ học tập, do đó số tiền có thể thay đổi nếu bạn rút hồ sơ và đăng ký lần thứ 2 hoặc thứ 3 trong cùng một chương trình. Học phí nhóm ngành khoa học xã hội thấp hơn so với nhóm ngành kỹ thuật công nghệ. Học phí chương trình đào tạo bằng tiếng Tây Ban Nha cũng thấp hơn nhiều so với chương trình dạy bằng tiếng Anh.

chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Đối với chương trình cử nhân, học phí thường nằm trong khoảng từ 800 – 3.300 Euro/năm, sinh viên cần 4 năm để hoàn thành khóa học. Với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, học phí được tính dựa trên số tín chỉ học tập, dao động trong khoảng từ 900 – 3.600 Euro/năm. Học phí nhóm ngành y khoa, nghệ thuật có thể cao hơn. (Thống kê các chương trình giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha)

Các trường đại học tư thục ở xứ sở bò tót thường có mức học phí cao hơn trường công lập, từ 5.500 – 18.000 Euro/năm cho tất cả chương trình cấp bằng. Dù vậy, các trường kinh doanh đôi khi có thể thu học phí hơn 20.000 Euro/năm.

Đây là mức học phí điển hình của một số trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha cho sinh viên quốc tế:

Autonomous University of Madrid: 5.000 – 9.000 Euro/năm
The University of Barcelona: 4.000 – 9.500 Euro/năm
Pompeu Fabra University: 4.000 – 9.500 Euro/năm
Autonomous University of Barcelona: trung bình 6.700 Euro/năm
Học phí khóa học ngôn ngữ Tây Ban Nha trong năm 2023 dao động từ 2.000 – 5.500 Euro/khóa, tùy thời gian học và trường đào tạo.

Lời kết:

Hy vọng rằng với bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi: nên chọn trường đại học nào du học Tây Ban Nha 2023? cũng như biết được phi chí khi du học Tây Ban Nha. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học Châu Âu!