Đại học South Florida (USF) đã có một năm hoạt động xuất sắc với những thành tích cao trong nghiên cứu, giảng dạy, thể thao và cộng đồng. Năm 2023 là một cột mốc lịch sử quan trọng của trường. Chỉ nhìn lại thôi, đã đủ để ngưỡng mộ USF một cách toàn diện và hiểu vì sao nên chọn lực USF.

Tháng 1

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-1

Các nhà nghiên cứu của USF khám phá tiềm năng chữa bệnh của kháng sinh MRSA, điều chế ra hợp chất có tác dụng cực hiệu quả trong việc giải quyết những khó khăn bởi  nhiễm trùng trong y tế. Nghiên cứu được thực hiện bởi Phó giáo sư vi sinh học và Sinh học phân tử Lindsey (Les) Shaw Ph.D và sinh viên tốt nghiệp khoa vi sih Whittney Burda. Những nghiên cứu này đã được cấp bằng sáng chế và đưa vào ứng dụng.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-2

3 chương trình học của SFU lọt vào Top 30 của Mỹ và đều tăng hạng trên bảng xếp hạng của U.S. News: đó là 3 chương trình đào tạo thạc sĩ trực tuyến ở các chuyên ngành kỹ sư ( hạng 17, năm 2023 hạng 26), giáo dục (hạng 20, năm 2023 hạng 36) và kinh doanh (hạng 27, năm 2023 hạng 32) 

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-3

Mở lớp tiến sĩ quản trị kinh doanh: với thanh danh trong ngành kinh doanh, đã có không ít những nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và tìm kiếm chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh tại đại học South Florida. Vậy nên ngày 11.02.2015, USF đã mở lớp tiến sĩ quản trị kinh doanh với 27 học viên tham dự.

Tháng 2

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-6

Khoa kế toán của USF được đặt tên là Trường kế toán Lynn Pippenger theo tên của nhà tài trợ lâu nhất của khoa. Bà đã tài trợ cho trường 10 triệu đô la cho các hoạt động nghiên cứu, cơ sở vật chất và học bổng.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-5

Các nhà nghiên cứu của USF đã chế tạo ra cảm biến cầm tay phát hiện hải sản gian lận. Thiết bị này kết nối với máy tính và khách hàng có thể lên mạng kiểm tra mã hiệu sản phấm để phát hiện những hải sản nhập khẩu không đủ tiêu chuẩn hoặc gian lận.

Tháng 3

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-6

Đội bóng rổ nữ của USF có một mùa giải bội thu khi lọt vào vòng bán kết của Liên đoàn thể thao quốc gia (NCAA)

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-7

USF nhận được tài trợ 10 triệu đô la từ Jordan Zimmerman – ủy viên, cựu sinh viên Trường cao đẳng khoa học nghệ thuật.

Tháng 4

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-8

Trường y khoa Morsani của USF chào đón 128 bác sĩ mới ra trường. Đây là năm có số sinh viên tốt nghiệp nhiều nhất trong lịch sử 48 năm của trường.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-9

Bill Nye có một buổi diễn thuyết tại Trung tâm sinh viên Marshall của USF. Bill Nye là một nhà khoa học, kịch gia, nhà đầu tư lớn của Mỹ, sự xuất hiện của ông thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Tháng 5

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-9

Tân cử nhân của SFU có đồng phục tốt nghiệp mới

SFU đạt điểm Top theo đáng giá của Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học ở phía Nam: 96/100 điểm.

Tháng 6

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-10

Campus Sarasota-Manatee kỷ niệm 40 năm thành lập

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-12

USF đứng hạng 10 tại Mỹ và hạng 15 trên toàn thế giới về số bằng sáng chế, theo công bố của Phòng Thương mại và Sáng chế Hoa Kỳ. Năm 2014, trường có 104 bằng sáng chế tất cả.

Tháng 7

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-113

Trường Dược của SFU được cấp chứng nhận của Hội đồng kiểm định giáo dục dược Hoa Kỳ (ACPE). Đây là một cột mốc lịch sử quan trọng của khoa dược USF, chứng thực kinh nghiệm giáo dục tiên tiến mà USF mang đến cho sinh viên.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-14

Hiệu trưởng Judy Genshaft kỷ niệm 15 năm làm việc tại trường. Cô cũng là vị hiệu trưởng đầu tiên giữ vị trí này lâu nhất trong lịch sử USF

Tháng 8

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-15

USF lên kế hoạch tăng thêm số fan hâm hộ qua chiến dịch bóng đá của trường

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-17

Nhà tài trợ của USF Barron và Dana Collier tặng 10.85 triệu đô la cho sinh viên giỏi của Trường kinh doanh Muna

Tháng 9

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-19

USF nhận được 440.5 triệu đô la tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu, đây là một con số kỷ lục.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-20

Tuyển sinh khoa lịch sử của USF đông nhất, tiêu chuẩn cao nhất và mạnh nhất từ trước đến nay. Kỳ nhập học mùa thu này tiêu chuẩn tuyển sinh khoa sử của USF tăng cao nhất trong 15 năm qua, SAT 1806, GPA tăng từ 3.49 lên 4.08. Tiêu chuẩn cao nhưng năm nay vẫn có lượng lớn sinh viên trúng tuyển và USF chào đón 700 tân cử nhân khoa sử.

Tháng 10

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-21

USF ở St. Petersburg (USFSP) kỷ niệm 50 năm thành lập với nhiều thành tích vang dội và các hoạt động ăn mừng rầm rộ

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-22

Jose Valentino Ruiz’s – tiến sĩ của trường âm nhạc USF vừa ra mắt album mới “I Make You Want to Move” và được đề cử giải Giải Grammy danh giá của Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-23

Tiến sĩ nhân chủng học Kathryn và John Arthur của USF St. Petersburg đã có khám phá độc nhất vô nhị trong đời ở hang Mota, cao nguyên Ethiopian Gamo: bộ ADN hoàn thiện đầu tiên của người châu Phi cổ đại.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-24

USF đã có một tuần hội thảo pháp y khá dài, dùng nghệ thuật pháp y đưa ra kết luận về 9 vụ án giết người chưa giải quyết được.

Tháng 11

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-27

USF là đại học tốt thứ 2 tại Mỹ cho cựu chiến binh, theo công bố thường niên của Military Times.

USF được ghi nhận là đại học có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, giải thưởng được trao bởi chính quyền tiểu bang Florida.

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-25

Chính quyền tiểu bang Florida hỗ trợ USF để xây dựng thêm khu ký túc xá cho sinh viên giỏi, với số tiền là 133 triệu đô la, dự định khu nhà ở này sẽ phục vụ được cho 2000 sinh viên.

Tháng 12

du-hoc-my-dai-hoc-south-florida-26

USF lọt vào Top 25 những đại học nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ. USF đứng hạng 25 trong số những đại học công lập và hạng 41 trong tất cả các trường của Hoa Kỳ, công lập lẫn tư thục. Đây là một thành tích vẻ vang, ghi nhận những đóng góp của USF trong suốt thời gian qua.

Với thành tích đều đặn hàng tháng, đại học South Florida xứng đáng với danh tiếng lâu đời và tỏ ra là một đại học hoạt động rất bài bản, hiệu quả. Du học Mỹ muốn vào trường danh tiếng, USF là một điểm đến đáng để bạn theo đuổi.

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon