Mức lương du học Đức nghề có cao không?: Rất nhiều bạn trẻ ấp ủ giấc mơ du học nghềĐức, bởi những chính sách ưu đãi hấp dẫn như không mất tiền học phí, được nhận tiền trong quá trình học,.. và đặc biệt là cơ hội kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và hấp dẫn. Vậy cụ thể du học nghề Đức lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Mức lương du học Đức nghề có cao không?

Việc du học nghề Đức không chỉ đơn thuần là chuyển sang môi trường học tập mới mà còn là bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều trải nghiệm mới. Do đó các bạn phải nắm giữ những bí quyết riêng mới có thể hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống nơi đất khách quê người.

Mức lương du học nghề Đức 2023

Hãy luôn tự lập

Tự lập là yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể sống được tại Đức một cách dễ dàng. Bởi khi bước chân sang Đức, bạn sẽ phải một mình quyết định tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Tự nỗ lực học tập để du học nghề được thành công
Tự nỗ lực học tập để du học nghề được thành công

Khi ở nhà có thể bố mẹ sẽ nấu ăn, dọn dẹp, giặt quần áo giúp bạn, khuyên bảo bạn những điều hay lẽ phải. Nhưng khi sống tại Đức bạn sẽ phải tự làm một mình. Do vậy nếu bạn chưa từng động tay động chân vào những công việc đó thì hãy tập làm khi vẫn còn ở Việt Nam nhé.

Trau dồi kỹ năng sống

Một số kỹ năng giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn tại Đức như kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng trong việc quản lý thời gian, kỹ năng tự chăm sóc bản thân và kỹ năng làm việc nhóm. Những kỹ năng này giúp các bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống, công việc.

Thường du học nghề Đức lương bao nhiêu?

Rất khó để trả lời câu hỏi du Học Nghề Đức Lương Bao Nhiêu? Bởi mỗi ngành nghề khác nhau, mỗi vị trí việc làm khác nhau, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ đưa ra mức lương du học nghề khác nhau.

Mức lương du học nghề Đức

Hơn nữa, mức lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào trình độ và năng lực của các bạn. Dưới đây là mức lương cụ thể của một số ngành để các bạn tham khảo:

  • Đối với ngành điều dưỡng

Đây là một ngành mà Đức đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Do vậy khi tham gia ngành này các bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn, đồng thời nhận được mức lương khá hấp dẫn.

Khi mới tốt nghiệp ra trường, mức lương trung bình khoảng 2.500 đến 3.000 Euro/ tháng. Sau khoảng 4 đến 5 năm làm việc với đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng mức lương sẽ tăng lên.

Để có thể tham gia du học nghề điều dưỡng, các bạn phải tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông, nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30, có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1, đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành y.

Một số trường đại học tiêu biểu đào tạo ngành điều dưỡng đó mà trường Heidelberg, Lübeck, Humboldt, Münster, RWTH Aachen, Ludwig Maximilian München, Würzburg, Tübingen, Freiburg, Leipzig, Ulm,…

  • Đối với ngành nhà hàng và khách sạn

Ưu điểm của hai ngành này là có chương trình tuyển sinh liên tục nên các bạn có thể tham gia vào mọi thời gian trong năm. Điều kiện tham gia đơn giản, thủ tục visa nhanh chóng. Mức lương khi mới vào học dao động trong khoảng từ 700 đến 1.200 Euro, sau khi ra trường sẽ tăng lên đến 1.900 Euro – 2.400 euro.

  • Đối với ngành xây dựng

Ưu điểm của ngành là không cần phải chứng minh tình hình tài chính của bản thân. Mức lương cơ bản khoảng 800 euro khi mới ra trường và được tăng theo năm kinh nghiệm.

Đối với ngành chế biến thực phẩm
Ưu điểm của học viên khi tham gia chương trình này là không phải chứng minh tài chính nên tối giản được một thủ tục rắc rối. Đồng thời được miễn phí học chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B2. Mức thu nhập sau khi ra trường của sinh viên dao động trong khoảng từ 900 đến 1.200 euro.

  • Đối với ngành cơ khí điện tử

Cơ khí điện tử là một trong những ngành mũi nhọn tạo nên nền kinh tế vững mạnh cho quốc gia Đức. Bởi nền tảng kinh tế tạo nên sự hùng mạnh cho Đức là nền công nghiệp nặng, do đó có thể nói đây là ngành có nhiều triển vọng đối với người lao động. Khi tham gia học ngành này các bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu việc làm.

Tất cả các du học sinh được miễn giảm 100% học phí trong suốt 3 năm học. Đồng thời mỗi tháng sẽ được trợ cấp khoảng 700 euro – 1000 euro vì học viên có tham gia thực hành tại các doanh nghiệp.

Khi mới tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 2000 đến 2.500 một tháng. Sau một thời gian làm việc, nếu các bạn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của doanh nghiệp thì mức lương có thể lên đến 3000 euro một tháng.

  • Đối với ngành lái tàu

Đây là một trong những ngành mang lại mức lương cao nhất tại Đức. Bởi đặc thù công việc nên người lao động có những chính sách đãi ngộ rất cao.

Tham gia học ngày lái tàu các bạn sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Nội dung giảng dạy bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong suốt quá trình học không phải đóng bất kỳ một khoản học phí nào nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham gia học tập để đạt kết quả cao nhất.

  • Nghề lái tàu chưa bao giờ làm du học sinh thất vọng vì mức lương

Sau khi ra trường các bạn sẽ được cấp bằng chuyên ngành lái tàu có giá trị trên toàn thế giới. Do đó đảm bảo tất cả học viên đều có việc làm tại Đức. Mức lương khởi điểm là 3.000 euro, so với các ngành khác thì đây là một con số quá lý tưởng dành cho các bạn. Mức lương có thể tăng lên sau thời gian làm việc. Đặc biệt các bạn có thể được định cư vĩnh viễn tại Đức và tự do đi lại để khám phá tất cả những thú vị của vùng đất châu Âu màu mỡ.

Lời kết:

Trên đây là những thông tin giúp các bạn trả lời được câu hỏi du học nghề Đức lương bao nhiêu? Chúc các bạn đạt được công việc ưng ý nhất với mức lương hấp dẫn.