Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023

cấp bậc du học Mỹ 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023, Hướng dẫn cách xin visa du học Mỹ 2023, Thời gian xin visa du học Mỹ 2023 mất bao lâu?, Các quy định xin visa du học Mỹ 2023, Chi phí xin visa du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?

 • Những ưu điểm và nhược điểm khi du học Đức 2023
 • Cơ hội trải nghiệm 1 học kỳ tại Anh Quốc với học phí Singapore
 • Cơ hội trúng tuyển SMU cho sinh viên du học Singapore Việt Nam với khóa Bridging
 • Ưu điểm hệ thống Đại học công lập Singapore du học Singapore
 • Du học Singapore: INEC Đại diện tuyển sinh tốt nhất của JCU Singapore
 • Hội thảo trường ĐH đạt chuẩn chất lượng cao nhất du học Singapore
 • Du học Singapore ngành giáo dục tại JCU cơ hội việc làm tại Úc
 • Tiệc chia tay ấm áp cho sinh viên du học Singapore James Cook Singapore
 • Du học Singapore ngành kinh doanh đại học James Cook 2023-2024
 • Du học Singapore INEC được vinh danh trong Gala Navitas Vietnam Agents Awards Night 2023
 • Cùng INEC trò chuyện với tân sinh viên du học Singapore dễ thương của xứ sở Kangaroo
 • Mê mẩn khi nghe phụ huynh chia sẻ khi du học Singapore về ĐH Quản lý Singapore SMU; Ngôi trường của những người xuất sắc
 • Du học Singapore: Cơ hội chuyển qua Singapore học năm cuối ĐH, nhận bằng Anh Quốc với chi phí thấp
 • Hội thảo du học Singapore Nhận bằng ĐH chỉ trong 2 năm cùng học viện Kaplan
 • Du học Singapore 2023: Đại học Quản lý Singapore (SMU) chi sẻ lịch School Talk
 • Hội thảo du học Singapore chi phí thấp tại Học viện Kaplan
 • Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023: Du học Mỹ 2023 chưa bao giờ trở nên giảm nhiệt. Khi mà lượng HSSV quốc tế nói chung và lượng HSSV Việt Nam nói riêng. Vẫn luôn quan tâm và có mong muốn tiếp tục con đường học tập của bản thân. Dưới đây là một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023 cùng xem ngay nhé.

  Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023

  Visa du học Mỹ là giấy phép cho phép du học sinh ở lại đất nước nơi mà bạn học tập. Với thời gian đủ lâu tương ứng với thời gian khóa học mà bạn sẽ theo học.

  Visa du học Mỹ 2023

  Sau khi hết hạn visa du học bạn sẽ phải quay trở lại Việt Nam gia hạn visa hoặc quay trở về hẳn. Tùy theo từng quốc gia, khu vực mà thời hạn và cách thức cấp visa du học cũng khác nhau. Đối với du học sinh Mỹ thì có một số loại visa du học như sau:

  • Visa du học Mỹ diện “F”

  Đây là loại Visa du học Mỹ phổ biến nhất. Đây dòng visa dành cho tất cả HSSV quốc tế muốn theo học tại một trường đại học, hoặc cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhận. Hoặc học tiếng Anh tại một trường ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu. Hiện nay, có 3 loại visa diện F bao gồm:

  Visa du học Mỹ diện F1: được cấp cho sinh viên quốc tế theo học một khóa học toàn thời gian – fulltime tại các trường của Mỹ. Visa diện này sẽ cho phép sinh viên được làm thêm tối thiểu 20 tiếng 1 tuần. Và được phép tham gia chương trình OPT – chương trình thực tập không bắt buộc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp khóa học. Sinh viên theo diện visa F1 nếu muốn làm thêm giờ khi đang theo học tại trường. Phải xin giấy phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

  Visa du học Mỹ diện F2: đây là dòng visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa F1. Chỉ có thể dành cho các cặp vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi. Loại này cũng áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.

  Visa du học Mỹ diện F3: đây là dòng visa dành cho HSSV sống ở một quốc gia khác (như Canada và Mexico) nhưng đi học tại Mỹ.

  • Visa du học Mỹ diện “M”

  Visa du học Mỹ diện “M” cũng là một trong các loại visa phổ biến hiện nay. Dành cho sinh viên quốc tế đến Mỹ tham gia chương trình nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề. Visa diện “M” hiện nay có 3 loại:

  Visa du học Mỹ diện M1: được cấp cho sinh viên sang Mỹ tham gia các chương trình học nghề, nghiên cứu sinh hoặc phi học thuật. Visa du học diện M1 có thời hạn không quá 1 năm. Sinh viên sở hữu visa này không được phép làm thêm trong thời gian ở Mỹ.

  Visa du học Mỹ diện M2: đây là dòng visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa M1. Chỉ có thể áp dụng cho vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và đang dưới 21 tuổi. Visa này cũng áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.

  Visa du học Mỹ diện M3: được cấp cho học sinh, sinh viên sống ở một quốc gia khác (như Canada và Mexico). Nhưng đi học chương trình học nghề hoặc là nghiên cứu phi học thuật tại Mỹ.

  • Visa du học Mỹ diện “J”

  Trong các loại visa du học Mỹ thì visa diện “J” ít phổ biến hơn. Loại này được cấp cho những HSSV quốc tế đến Mỹ học tập theo diện trao đổi văn hóa. Và được bảo trợ bởi một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ.

  Để có thể được cấp visa này, HSSV phải đáp ứng được các tiêu chí của chương trình. Visa diện này thường có thời gian rất ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 học kỳ. Hiện nay có 2 loại visa diện “J” bao gồm:

  Visa du học Mỹ diện J1: được cấp cho du học sinh trong chương trình trao đổi văn hóa. Người sở hữu J1 visa nếu muốn thay đổi diện visa của mình hoặc trở thành thường trú nhân tại Mỹ. Thì sẽ phải quay về nước khi thời hạn visa kết thúc và ở lại ít nhất là 2 năm.
  Visa du học Mỹ diện J2: được cấp cho người phụ thuộc của người có thị thực J1 (cũng tương tự như diện visa F2 và M2).

  • Những loại visa du học Mỹ 2023 phát sinh

  Trong thời gian ở tại Mỹ, người sử hữu visa F2, M2 và J2 (người phụ thuộc). Cũng sẽ được phép ghi danh vào một trường ở đây để theo học chương trình (toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn). Và tiến hành nộp hồ sơ xin cấp VISA F1, M1 hoặc J1 nếu đáp ứng đủ điều kiện.

  Tóm lại đối với du học sinh Việt Nam hiện nay thì loại visa phổ biến nhất vẫn là loại Visa F1 và Visa J1.

  Hướng dẫn cách xin visa du học Mỹ 2023

  Để xin Visa Mỹ bạn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

  Thứ nhất: Bạn phải có I – 20 chính là thư chấp nhận, thư mời học từ trường học hoặc chương trình bạn sẽ theo học tại Mỹ.

  Một cách chi tiết hơn thì I – 20 chính là giấy chứng nhận học sinh đã đăng kí thành công một chương trình học và đủ điều kiện để xin Visa tại Mỹ. I-20 tương đương với CAS(Confirmation of Acceptance to Study) tại Anh Quốc hay thư chấp nhận học không điều kiện – Letter of Acceptance tai Thụy Sỹ.

  I – 20 sẽ có những thông tin gì:

  Diện Visa mà bạn sẽ thuộc

  Thông tin khóa học bao gồm nội dung chương trình bạn sẽ học tại Mỹ

  Độ dài khóa học

  Mức học phí

  Thông tin về tài chính và số tiền gia đình bạn đã chuẩn bị chi trả chi phí du học Mỹ

  Thứ 2: Yêu cầu về tài chính. Tức là số tiền mà gia đình có thể chi trả cho bạn trong quá trình học tập và các tài sản, thu nhập của người bảo trợ chính của bạn.

  Thứ 3: Kế hoạch học tập đã lên rõ ràng và chi tiết

  Nắm vững điều kiện du học Mỹ là phần hết sức quan trọng. Bởi nếu không có kế hoạch học tập và giải trình rõ ràng nguy cơ trượt Visa Mỹ của bạn sẽ rất cao.

  visa du học Mỹ 2023

  Thời gian xin visa du học Mỹ 2023 mất bao lâu?

  Thông thường sau khi hoàn tất hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ vào Lãnh sự quán Mỹ. Bạn sẽ phải chờ khoảng 2 ngày làm việc để viên chức Lãnh sự xét hồ sơ.

  Nếu bạn được chấp nhận cấp Visa. Visa của bạn sẽ được gửi theo đường bưu điện từ khoảng 3 – 7 ngày tùy theo địa điểm bạn đăng ký nhận thư.

  Tuy nhiên, đối với 1 số trường hợp khi bạn được yêu cầu phải bổ sung tài chính. Thì quá trình này có thể sẽ khiến bạn mất thêm khoảng 60 ngày chờ đợi để chuẩn bị và xử lý thêm.

  Nếu nhìn vào ở phần trên bạn có thể mặc định xin Visa Mỹ chỉ mất từ 2 – 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, để hoàn tất 1 bộ hồ sơ bạn sẽ phải mất tầm 4 – 10 tuần với 1 bộ hồ sơ thông thường.

  Bạn sẽ mất từ 3 ngày – 6 tuần để xin thư mời nhập học (I20)

  Từ 2 – 4 tuần để sắp xếp và chuẩn bị hồ sơ tài chính

  Mất từ 2 – 4 tuần để luyện và tự tin phỏng vấn xin Visa với lãnh sự quán Mỹ.

  Với một số trường còn có yêu cầu bạn phải nộp hồ sơ trước 6 tháng cho kỳ nhập học tháng 9. Hoặc thậm chí nếu bạn muốn xin học bổng du học Mỹ thì quá trình này có thể sẽ khiến bạn chuẩn bị mất khoảng 1 – 2 năm là chuyện hết sức bình thường.

  Visa du học Mỹ 2023

  Các quy định xin visa du học Mỹ 2023

  Thứ nhất: Quy định của chính phủ về cấp visa có khó không?

  Đến từ quy định của chính phủ Mỹ về việc thắt chặt với công dân quốc tế. Xin nhập cảnh để học tập và làm việc tại nước này.

  Thậm chí kể cả bạn đã có Visa Mỹ tuy nhiên trong quá trình nhập cảnh nếu phát hiện ra những bất thường. Nghi ngờ về mục đích học tập của bạn vẫn có trường hợp buộc phải quay trở về nước.

  Thứ 2: Tỷ lệ cạnh tranh visa du học Mỹ cao

  Du học Mỹ là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ. Là quốc gia có nhiều học bổng nhất thì tất nhiên số lượng du học sinh quan tâm rất nhiều.

  Điều này đồng nghĩa với tỉ lệ chọi cao. Và bạn sẽ có nhiều nguy cơ rớt Visa hơn so với những quốc gia khác

  Thứ 3: Phỏng vấn Visa du học Mỹ trực tiếp với viên chức Lãnh sự quán Mỹ

  Bạn sẽ phải trải qua phỏng vấn Visa Mỹ bằng tiếng Anh. Đây là nỗi lo của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

  Bởi vấn đề tâm lý khiến các bạn gặp bối rối ngay cả với câu hỏi đơn giản bằng tiếng nước ngoài.

  Thứ 4: Quy trình thủ tục xin visa du học Mỹ rất rõ ràng, chặt chẽ.

  Đây là điểm thuận lợi tuy nhiên cũng là một bất lợi với các bạn học sinh Việt Nam. Bởi nếu chuẩn bị không cẩn thận thì khả năng rớt Visa của bạn khá cao. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị tốt bởi chuyên gia có kinh nghiệm. Thì quá trình xin Visa Mỹ sẽ thuân lợi và không có khó khăn gì.

  Chi phí xin visa du học Mỹ 2023 là bao nhiêu?

  Lệ phí xin visa du học Mỹ theo quy định hiện hành của Lãnh sự quán Mỹ như sau:

  Lệ phí áp dụng cho một đơn xin visa du học Mỹ không định cư (visa F, J, M) cho HSSV phổ biến nhất hiện nay là 160 USD.

  Ngoài ra, Du học sinh cũng cần phải trả lệ phí SEVIS riêng khác với lệ phí xét đơn xin thị thực. HSSV có Mẫu đơn I-20: Lệ phí SEVIS là 350 USD.

  Các khoản chi phí trên chưa tính các khoản phí như đi lại, dịch thuật, phí làm hồ sơ giấy tờ thủ tục hành chính để chuẩn bị cho 1 bộ xin Visa du học hoàn chỉnh.

  Chi phí xin visa du học Mỹ 2023

  Lưu ý các khoản lệ phí xin visa và phí SEVIS trên là do Lãnh sự quán Mỹ thu. Và không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu như visa du học Mỹ của bạn không đậu thì cũng không được hoàn trả.

  Các bạn nên lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ qua công ty du học hoặc dịch vụ xin visa. Để có cái nhìn khách quan và công tâm hơn.

  Lời kết: Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin du học, học bổng du học và điều kiện du học Mỹ 2023 hãy theo dõi trang web của chúng mình để cập nhật những thông tin sớm nhất.

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023, Hướng dẫn cách xin visa du học Mỹ 2023, Thời gian xin visa du học Mỹ 2023 mất bao lâu?, Các quy định xin visa du học Mỹ 2023, Chi phí xin visa du học Mỹ 2023 là bao nhiêu? Hi vọng với những thông tin Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Một số yêu cầu cần thiết khi xin visa du học Mỹ 2023. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.