Độ tuổi du học nghề Đức 2023

Lưu ý độ tuổi du học nghề Đức 2023 bạn cần biết: Theo quy định mới nhất được cập nhật. Độ tuổi đủ để các bạn học sinh/ sinh viên tham gia chương trình du học nghề tại Đức khoảng từ 18 đến 35 đối với các bạn có mong muốn đi du học nghề. Nhưng đối với người bản xứ ở Đức thì các bạn ấy có thể tham gia khi 16 tuổi. Sau đây là lưu ý độ tuổi du học nghề Đức 2023 bạn cần biết cùng xem ngay nào.

Lưu ý độ tuổi du học nghề Đức 2023 bạn cần biết

Cũng giống như các nước có chính sách tiếp nhận du học sinh nước ngoài, Đức cũng đưa ra những quy định rõ ràng về độ tuổi tham gia chương trình du học nghề Đức 2023.

Du học Đức nên học ngành gì

Cụ thể như sau:

Đối với các bạn nam, nữ đã tốt nghiệp Trung học phổ thông thì yêu cầu phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25. Đối với các bạn nam, nữ đã tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 30.

Như vậy có thể thấy mặc dù Đức có nhiều chính sách ưu đãi thu hút các bạn trẻ tham gia du học nghề nhưng điều kiện về độ tuổi cũng vô cùng khắt khe. Do đó nếu bạn có ước mơ được lập nghiệp tại Đức thì hãy tham gia ngay khi còn nằm trong Độ Tuổi Du Học Nghề Đức theo quy định.

Ngay từ khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy lên ngay kế hoạch học tiếng Đức để thực hiện giấc mơ du học sớm nhất. Đừng để đến khi muốn tham gia nhưng độ tuổi không cho phép thì thật đáng tiếc.

Nếu làm phép so sánh thì chương trình du học nghề có điều kiện tham gia dễ dàng hơn chương trình du học Đại học. Bởi đây là hệ vừa học vừa làm nên các bạn có trình độ chuyên môn ở mức trung bình cũng có thể tham gia được. Còn hệ đại học chỉ dành cho các bạn thực sự có năng lực.

Lời khuyên dành cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm sớm để nuôi sống bản thân và gia đình là ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì hãy đăng ký tham gia ngay chương trình du học nghề. Chỉ sau khoảng 3 năm vừa học vừa làm là các bạn có thể tìm được việc làm ngay với công việc phù hợp cùng mức lương hấp dẫn.

Quy định khác trong tham gia du học nghề tại Đức 2023

Du học nghề Đức 2023

Ngoài quy định về Độ Tuổi Du Học Nghề Đức thì chính phủ Đức còn có những quy định khác khắt khe hơn như sau:

  • Đối với trình độ tiếng Đức

Yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên tham gia phải có chứng chỉ tiếng Đức từ trình độ B1 trở lên. Nếu các bạn có trình độ B1 thì sau khi sang Đức phải tiếp tục chương trình học tiếng Đức trong 6 tháng để lấy trình độ B2.

Nếu các bạn đã có trình độ B2 thì sang Đức có thể tham gia học và làm luôn mà không cần phải tham gia nữa học tiếng nữa nên rút ngắn thời gian hơn.

Ngoài ra, các bạn phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề ở chuyên ngành đúng với chuyên ngành đào tạo theo quy định.

  • Về yếu tố sức khỏe

Các bạn phải đảm bảo có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế, không bị mắc các bệnh lây nhiễm như viêm gan B, viêm gan C,…

  • Về hành vi đạo đức

Đảm bảo không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh,…

Một số lợi ích khi du học nghề tại Đức 2023 là gì?

Du học nghề Đức 2023

Du học Đức là hình thức vừa học vừa làm nên phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia khác nhau. Cụ thể những lợi ích mà các bạn đạt được khi du học nghề như sau:

_Tiết kiệm tối đa chi phí trong học tập

Đức được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại nhất trên thế giới. Do đó tất cả các trường công lập không thu học phí của bất kỳ một học sinh, sinh viên nào. Tuy chỉ có một Bang duy nhất tại Đức có thu học phí nhưng mức thu thấp so với các nước khác tại châu Âu.

Khi tham gia chương trình du học Đức, các bạn không phải chuẩn bị tiền để nộp học phí. Số tiền cần phải chuẩn bị là trang trải cho việc mua sách, vở, đồ dùng học tập, ăn uống, đi lại,…

Không những vậy, tham gia du học nghề tại Đức các bạn còn được trợ cấp một khoản tiền từ 700 đến 1.000 euro. Số tiền này có được là do trong quá trình học các bạn có tham gia thực hành tại các doanh nghiệp, và các doanh nghiệp vẫn trả công cho các bạn theo đúng quy định. Điều này giúp các bạn có thể tham gia du học được dễ dàng hơn mà không bị rào cản bởi điều kiện tài chính.

_Có trình độ chuyên môn vững vàng

Vì chương trình du học nghề là hình thức đào tạo kép nên có sự kết hợp song song giữa thực hành và lý thuyết. Các trường đào tạo tại Đức có chương trình liên kết với các doanh nghiệp Đức. Vì thế trong các buổi thực hành các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại.

Do đó chỉ sau khoảng thời gian đào tạo rất ngắn là các bạn đã có đầy đủ kỹ năng và tay nghề để có thể làm việc. Với Độ Tuổi Du Học Nghề Đức như trên, nếu các bạn tham gia sớm thì sẽ thành công sẽ đến sớm khi tuổi còn quá trẻ.

_Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Đức đang gặp phải tình trạng già hóa dân số nên một số ngành chủ lực không đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho sự phát triển. Chính vì vậy mà Đức có chương trình tiếp nhận du học sinh nước ngoài học tập và làm việc tại những ngành đang thiếu. Điều này giúp học viên ra trường có cơ hội việc làm cao. Không giống như nền giáo dục ở một số nước, sau khi tốt nghiệp xong phải bươn chải tìm việc làm, có người phải treo bằng đại học mà không tìm được việc làm đúng với chuyên ngành.

_Có cơ hội sống lâu dài tại Đức

Chính phủ Đức quy định sau thời gian làm việc 5 năm đúng với chuyên ngành đã đào tạo thì các học viên có thể xin visa vĩnh viễn. Điều này tạo cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức cho các bạn có nguyện vọng. Khi đó bạn chính là một công dân Đức nên sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ giống người Đức

Được sinh sống, học tập và làm việc tại một quốc gia đáng sống nhất châu Âu như Đức là mơ ước của rất nhiều người. Do vậy nếu cơ hội đã đến trong tầm tay, các bạn hãy nắm bắt ngay để thực hiện mơ ước nhé.

Tổng kết: Trên đây những thông tin về độ tuổi du học nghề Đức mà thutucduhoc vừa gởi đến các bạn, qua bài viết trên các bạn sẽ nắm được các thông tin cần thiết trước khi đi du học nghề Đức nhé.