Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?

Tại sao nên du học Ý 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?, Chuẩn bị visa du học Ý 2023-2024 như thế nào?, Một vài điều kiện để du học Ý 2023, Những chi phí du học Ý 2023

 • Nên chọn ngành gì khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Tư vấn Cách tính điểm TOCFL mới nhất năm 2023 năm 2023
 • Nền văn hóa của xứ sở bò tót khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Du học Đức ngành thiết kế đồ họa nhiều sinh viên đăng ký
 • Các văn hóa du học Tây Ban Nha 2023 khá thú vị
 • Nên du học Tây Ban Nha ngành khoa học máy tính
 • Chính sách du học Tây Ban Nha định cư khó hay dễ?
 • Thời điểm thích hợp nộp hồ sơ du học Mỹ 2023
 • Tất tần tật từ A-Z các điều cần biết khi du học Mỹ 2023-2024
 • Những câu hỏi phỏng vấn khi du học Mỹ 2023
 • Đôi nét cần biết về sinh viên du học Mỹ 2023-2024
 • Điểm nổi bật khi du học Tây Ban Nha 2023 là gì?
 • Du học Tây Ban Nha 2023 ngành nghệ thuật-thiết kế khá thú vị
 • Có nên đăng ký trường đại học Zaragoza du học Tây Ban Nha 2023
 • An ninh du học Tây Ban Nha 2023 có đảm bảo cho HSSV?
 • Du học Tây Ban Nha 2023 tại trường đại học lớn thành phố Madrid
 • Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?: Ý là đất nước nổi tiếng với sự phát triển trong rất nhiều các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Quốc gia này luôn đưa ra những chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho sinh viên. Để được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến này bạn cần phải có những gì? làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024? Cùng chúng mình tìm hiểu điều kiện du học Ý 2023 nhé!

  Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?

  Du học Ý 2023 ngày càng có sức hút trong mắt sinh viên quốc tế bởi nền giáo dục chất lượng cao, nền văn hóa – ẩm thực độc đáo và đặc biệt là chi phí rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác. Đối với những bạn trẻ có ước mơ học tập tại các trường danh tiếng trên thế giới nhưng không đủ điều kiện tài chính để du học Anh, Úc, Mỹ… thì Ý chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Điều kiện du học Ý 2023

  Quy trình chuẩn bị và nộp hồ sơ xin học bao gồm:

  1. Liên hệ Công ty du học Đức Anh để kiểm tra yêu cầu đầu vào xem bạn có đủ tiêu chuẩn để nhập học hay không.

  2. Nộp hồ sơ xin nhập học qua Công ty Đức Anh. Hồ sơ xin nhập học thường bao gồm các giấy tờ sau:

  Hai tấm ảnh hộ chiếu. Một trong hai tấm cần có chữ kí của bạn;

  Bằng tốt nghiệp PTTH, Đại học hoặc giấy chứng nhận chuẩn bị tốt nghiệp của các bậc học thấp hơn;
  Chứng chỉ Ngoại ngữ.

  Lưu ý: Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt đều phải có bản dịch bằng tiếng Ý, có dấu dịch thuật hợp lệ và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

  Chuẩn bị visa du học Ý 2023-2024 như thế nào?

  Visa du học Ý 2023 là loại giấy tờ cho phép các bạn học sinh, sinh viên nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước Ý trong một thời gian nhất định để phục vụ mục đích học tập. Chương trình du học Ý bao gồm 2 loại là du học các khóa học ngắn hạn và du học theo chương trình dài hạn.

  Với chương trình học ngắn hạn: Du học sinh không nhất thiết phải xin visa, tuy nhiên trong vòng 8 ngày sau khi đặt chân đến Ý, bạn sẽ phải xin Giấy xác nhận hiện diện (Presence Declare).

  Với chương trình học dài hạn: Du học sinh bắt buộc phải xin visa du học. Visa này được cấp bởi Tổng lãnh sự quán Ý tại Việt Nam và bạn sẽ cần nghiên cứu thật kỹ các thủ tục xin visa du học Ý nếu đi du học theo diện này.

  Ngoài ra, bất kể du học ngắn hạn hay dài hạn, bạn cũng cần xin cấp Thẻ cư trú (Stay Permit) tại bưu điện địa phương nơi bạn sinh sống.

  Làm sao để du học Ý 2023

  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Ý 2023

  Tờ khai xin cấp visa đi Ý
  Hộ chiếu gốc còn hạn trong suốt quá trình học tập tại Ý và các hộ chiếu cũ đã hết hạn (nếu có)
  02 ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4 nền trắng, trong đó 1 ảnh có chữ ký của du học sinh
  Giấy khai sinh, CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú
  Thư mời nhập học từ phía trường đại học tại Ý
  Bằng chứng chứng minh nơi lưu trú tại Ý
  Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  Bản lý lịch tư pháp có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
  Bằng chứng xác thực chữ ký (nếu đương đơn dưới 18 tuổi)
  GTE letter
  Đặt vé máy bay Việt Nam – Ý (nếu du học ngắn hạn có thể cung cấp vé máy bay khứ hồi)
  Bảo hiểm châu Âu có giá trị trong 1 tháng đầu lưu trú tại Ý
  Giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Đại sứ quán xác nhận (nếu phía trường học yêu cầu)
  Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ (tiếng Anh hoặc tiếng Ý)
  Bằng cấp của các bậc học thấp hơn (nếu được yêu cầu)

  Một vài điều kiện để du học Ý 2023

  Điều kiện tiên quyết khi du học Ý là bạn cần phải có một bộ hồ sơ du học đầy đủ. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học (Dichiarazione di Valoro in Loco (DV) hoặc Letter of Academic Eligibility and Suitability)
  Đơn xin nhập học
  Bằng cấp của các bậc học thấp hơn (nếu có yêu cầu)
  Chứng minh mình có đủ trình độ ngôn ngữ mà khóa học yêu cầu (tiếng Anh hoặc tiếng Ý tùy theo khóa học mà bạn đăng ký)

  Những chi phí du học Ý 2023

  Du học Ý 2023 bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn học ở đâu hay học ở trường công lập hay tư thục.

  So với nhiều nước tại châu Âu như Hà Lan, Thụy Sỹ, Đức hay các quốc gia ở Bắc Âu… thì chi phí sinh hoạt khi du học Ý chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn. Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở trường công là khoảng 600 đến 4.500 Euro/năm và thường được đóng làm hai lần. Còn nếu học trường tư thục, học phí sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 5.000 đến 15.000 Euro/năm. Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu học sinh phải đóng thêm một số khoản phí hành chính và đăng ký nhập học khoảng 100 – 200 Euro nữa.

  Ngoài học phí, chi phi sinh hoạt cũng là khoản tiền bạn cần tính toán để chuẩn bị. Phần chi phí này thay đổi khá nhiều phụ thuộc vào thành phố bạn học. Tất nhiên nếu trường của bạn ở các thành phố lớn như Milano, Venezia, Firenze… chi phí sẽ cao hơn các thành phố ở miền nam.

  Làm sao để du học Ý 2023

  Về cơ bản, chi phí sinh hoạt cơ bản sẽ bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, chi phí đi lại và giải trí. Phần chi phí này cũng dao động phụ thuộc nhiều yếu tố, ví dụ như nếu bạn chọn thuê nhà riêng sẽ đắt hơn là ở ký túc xá hoặc thuê nhà chung với bạn bè. Tự nấu ăn cũng tiết kiệm hơn nhiều so với việc ăn ở ngoài.

  Để giảm thiểu các loại chi phí, bạn có thể tìm hiểu về học bổng. Các suất học bổng du học Ý sẽ giúp bạn rất nhiều. Ngoài ra du học sinh Ý cũng được phép làm thêm với hai hình thức là làm thêm trong trường hoặc ngoài trường với các công việc như làm ở thư viện, làm hành chính hay bồi bàn, bán hàng, hái hoa quả, giữ trẻ…

  Những công việc làm thêm lúc rảnh vừa giúp bạn luyện tập tiếng Ý, có kinh nghiệm làm việc lại vừa có thêm tiền để trang trải cuộc sống du học.

  Tổng kết: 

  Vậy là thutucduhoc.vn vừa gởi đến các bạn làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024 cho bạn tham khảo, hy vọng qua bài viết các bạn sinh viên có thêm kiến thức về du học Châu Âu nhất là du học Ý 2023. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học của mình.

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?, Chuẩn bị visa du học Ý 2023-2024 như thế nào?, Một vài điều kiện để du học Ý 2023, Những chi phí du học Ý 2023 Hi vọng với những thông tin Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.