Thách thức đầu tiên đối với một sinh viên không phải là chương trình học như thế nào? Ở đâu? Mà chính là việc quyết định chọn trường đại học nào để theo học? Có thể lựa chọn sẽ là ngẫu nhiên hay phải mất nhiều thời gian để có được quyết định tốt nhất. Và dù bằng cách nào thì hãy chắc chắn rằng, bạn hạnh phúc với quyết định đó của mình. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để chọn một trường đại học?

Làm thế nào để chọn một trường đại học tốt để du học?

1/ Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng đối tượng

Bạn phải chắc chắn điều này 100%. Bạn sẽ mất từ 3 – 6 năm để học tập và nghiên cứu, sau đó là 40 – 50 năm để làm việc cùng với lĩnh vực đó. Nếu chưa cảm thấy chắc chắn hay còn nghi ngờ về lựa chọn của mình thì bạn hãy tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, tìm hiểu thật sâu và kỹ lưỡng về trường đại học đó. Bạn cũng có thể kiểm tra triển vọng nghề nghiệp, nội dung của khóa học, mức lương trung bình trên công cụ tìm kiếm Google để từ có có được đầy đủ thông tin hữu ích nhất và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

2/ Dựa vào tư vấn xếp hạng đại học

Xếp hạng đại học là một trong những thước đo để đánh giá về chất lượng giảng dạy, danh tiếng và uy tín của một trường đại học. Bạn có thể tham khảo về xếp hạng của ngôi trường hay ngành mà bạn định theo học. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc tìm hiểu tỉ lệ giảng viên và tỉ lệ sinh viên. Nếu tỉ lệ này thấp sẽ có tác động tốt đến quá trình học tập của bạn. Bởi lẽ, nếu như số học viên trong một lớp học ít sẽ đảm bảo việc sinh viên nhận được sự quan tâm của giảng viên; quá trình trao đổi, thảo luận, tương tác diễn ra tốt hơn.

Chọn trường đại học như thế nào?

3/ Tìm hiểu về thư viện của trường

Một trong những điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hieur thông tin về trường học đó chính là thư viện. Lý do ư? Vì có thể bạn sẽ phải sử dụng nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu ở đó đấy. Vậy nên đó phải là mọt môi trường thoải mái, không gian thật yên tĩnh vaf mang lại cảm hứng học tập.

4/ Kiểm tra kỹ về nội dung khóa học

Việc này rất đơn giản. Bạn có thể kiểm tra thông tin, nội dung khóa học ở trên trang web của trường. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường để được giải đáp những thắc mắc của mình và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc nhập học khóa học đó.

Bí quyết chọn trường đại học tốt khi du học

5/ Xem xét về vấn đề thể thao và xã hội do trường cung cấp

Một điều không thể bỏ qua khi bạn là sinh viên đi du học chính là tham gia vào các hoạt động xã hội hay các câu lạc bộ thể dục thể thao. Lựa chọn được ngành học yêu thích, ngôi trường mong muốn và có cuộc sống sinh viên đa dạng với những công việc hợp sở thích sẽ giúp bạn có nhiều đam mê và động lực để học tập thật tốt đấy. Tất cả các trường đại học đều cung cấp hàng trăm hoạt động ngoại khóa bởi cuộc sống ở đại học không đơn thuần chỉ là việc học!

6/ Tìm hiểu về nơi ở tại trường

Học đại học là việc có thể bạn sẽ phải xa gia đình, chính vì vậy, điều quan trọng là nơi ăn ở, sinh hoạt của bạn phải đẹp và thân thiện và đó có thể là ngôi nhà thứ hai của bạn. Làm thế nào để nấu ăn? Làm thế nào để sử dụng máy giặt? Hay là làm thế nào để rửa chén bát? Và đừng lo lắng về thời gian để làm quen bởi chỉ sau vài ngày thì bạn sẽ sớm thích nghi thôi.

(Theo Topuniversities)

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon