Thông tin du học Ý 2023

Khám phá du học Ý 2023 có điều gì thú vị?: Bạn yêu thích sự cổ kính cũng như yêu thích những món phô mai thì nước Ý chính là nơi dành cho bạn, là một trong những nước Châu Âu vô cùng phong phú với những kiến trúc lâu đời. Ngoài ra, nước Ý cũng là nơi được xem có nhiều sinh viên học sinh du học tại đây.

Khám phá du học Ý 2023 có điều gì thú vị?

Nước Ý (Italia) đang là một trong những địa điểm du học hấp dẫn tại châu Âu dành cho sinh viên quốc tế. Tại sao sinh viên lại lựa chọn nơi đây để học tập, trải nghiệm và khám phá? Phải chăng, chính nét đẹp độc đáo của ẩm thực, thời trang, nơi có nền văn hóa đa dạng và lịch sử lâu đời, đồng thời là quê hương của trường đại học lâu đời nhất thế giới: Đại học Bologna, thành lập vào năm 1088 sau Công nguyên. Nước Ý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những sinh viên quan tâm đến Nghệ thuật, Kiến trúc, Thời trang, Kinh tế, Y dược, Nhân văn, Ngôn ngữ, Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn.

Du học Ý 2023

Có thể nói, nền giáo dục Ý được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến, có lịch sử lâu đời trên thế giới, bởi chương trình đào tạo hiện đại, mang tính hội nhập với nhiều ngành thế mạnh, chất lượng cuộc sống thuộc hàng tốt nhất thế giới. Ngoài ra, phần lớn sinh viên đều quan tâm đến một số yếu tố then chốt khi đi du học Ý 2023 như: Các chương trình đào tạo, học phí và học bổng.

Du học Ý 2023 gồm có chương trình học nào?

Chương trình đào tạo Đại học của Ý rất linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn chuyên ngành tùy theo nguyện vọng và sở thích miễn là đảm bảo đủ số học trình bắt buộc. Chính vì vậy, bạn được thỏa sức chọn ngành theo khả năng, định hướng của mình. Một số ngành đào tạo thế mạnh của Ý bao gồm: Kiến trúc, Thiết kế, Cơ khí, Tự động hóa, Kĩ thuật , Kinh tế, Truyền thông, Du lịch, …

Khám phá du học Ý 2023

Các trường đại học ở Ý luôn quốc tế hoá hệ thống giáo dục. Các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại Ý, đặc biệt ở bậc thạc sỹ. Các khoá này đòi hỏi yêu cầu tiếng Anh đầu vào nên bạn không nhất thiết phải biết tiếng Ý. Tuy nhiên, việc biết thêm một ngôn ngữ thứ 2 chưa bao giờ là thừa. Vì vậy, sinh viên khi du học tại Ý sẽ có cơ hội được học và thực hành tiếng Ý.

Học phí khi du học Ý 2023 là bao nhiêu?

So với các nước tại châu Âu thì học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Ý đều ở mức rất “phải chăng” và thấp hơn các nước như Hà Lan, Thụy Sỹ, Đức, các nước thuộc khu vực Bắc Âu,…

Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở trường công là khoảng 600 đến 4.500 Euro/năm và thường được đóng làm hai lần. Còn nếu học trường tư thục, học phí sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 5.000 -15.000 EURO/ năm

Ví dụ, học phí đại học bằng tiếng Ý khoảng 2,000 EURO/ năm, học phí bằng tiếng Anh dao động từ 2,000 – 10,000 EURO/ năm, chi phí ăn ở khoảng 5,000- 10,000 EURO/ năm. Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

Du học Ý 2023

Du học Ý 2023 sẽ có cơ hội làm thêm và du lịch hấp dẫn

Là một đất nước du lịch với nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách, Italia là “thiên đường” cho những công việc partime với mức lương hấp dẫn. Chỉ cần giao tiếp được tiếng Italia ở mức thông thường, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc thú vị. Tại Ý, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần. Du lịch vòng quanh Italia và các nước châu Âu.

Du học Ý bạn sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu về những công trình kiến trúc vĩ đại cùng nền văn hóa lâu đời nơi đây. Bên cạnh đó, với hệ thống giao thông phát triển, vị trí địa lý thuận lợi của Italia cũng sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để đi du lịch châu Âu với visa được cấp có hiệu lực dài hạn khi du học Italia.

Giá trị bằng cấp và cơ hội việc làm sau khi du học Ý 2023

Nước Ý nổi tiếng với nền văn hóa Phục Hưng nổi tiếng, bên cạnh đó là nơi sản sinh ra những thiên tài hội họa như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo,… Đây cũng là một trong những lý do khiến Ý trở thành nơi đào tạo hàng đầu những ngành như Kiến trúc, Thời trang, Nghệ thuật, Thiết kế…

Vì vậy, bằng cấp bạn đạt được sau khi du học Ý là một lợi thế vô cùng mạnh giúp bạn xin việc dù là ở nước Ý, châu Âu hay ngay cả khi về nước, đặc biệt khi bạn tốt nghiệp các ngành liên quan đến kiến trúc, thiết kế… Không chỉ vậy, bằng cấp bạn đạt được ở Ý sẽ được công nhận trên toàn châu Âu.

Đặc biệt, mối giao thương giữa Việt Nam và Ý ngày càng phát triển, do đó nhu cầu về nhân lực có trình độ chuyên môn cao tăng lên đáng kể. Sau khi sinh viên tốt nghiệp đại học ở Ý không chỉ có nhiều cơ hội làm việc phát triển tại Ý mà còn ở tại chính Việt Nam.

Ý cũng là đất nước của nghệ thuật với vô vàn những công trình kiến trúc từ thời La Mã cổ xưa, là kinh đô thời trang hay quê hương của món ăn đầy hấp dẫn… Tất cả sẽ tạo nên một bức tranh nước Ý giàu giá trị văn hóa – lịch sử, bồi đắp vào kinh nghiệm du học Ý của bạn.

Việc du học Ý 2023 có bắt buộc học tiếng Ý?

Các trường đại học ở Ý luôn quốc tế hoá hệ thống giáo dục. Bạn sẽ yên tâm bởi có rất nhiều khoá học bằng tiếng Anh, đặc biệt ở bậc thạc sỹ. Các khoá này đòi hỏi yêu cầu tiếng Anh đầu vào nên bạn không nhất thiết phải biết tiếng Ý.

Tuy nhiên sau khi du học Ý, bạn cũng nên tìm hiểu và học thêm tiếng Ý. Điều này không chỉ giúp cho bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống, mà còn tạo điều kiện dễ dàng bắt nhịp với những chương trình được giảng dạy với những bài học bản địa hơn.

Việc học thêm một ngoại ngữ chưa bao giờ là thừa. Đặc biệt, ngành công nghiệp Ý luôn dẫn đầu thế giới, và việc du học sinh ở lại định cư và làm việc ở Ý cũng vô cùng nhiều. Vì vậy, học tiếng Ý còn giúp tạo cơ hội làm việc và phát triển tại nơi đây, đặc biệt là sinh viên các ngành kỹ thuật, thiết kế…

Lời kết: 

Nước Ý luôn là một trong những miền đất hứa không chỉ với du học sinh và còn với toàn thể mọi người. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của thutucduhoc.vn sẽ tạo động lực và quyết tâm giúp quá trình du học Ý trong tương lai của bạn suôn sẻ và thành công hơn.