Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị

Visa du học Anh 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị, Các loại visa du học Anh 2023, Điều kiện nhận visa diện du học Anh 2023, Cách làm hồ sơ xin visa du học Anh 2023, Lời kết

 • Những cơ hội du học Pháp 2023 cho các bạn sinh viên VN
 • Du học Đức 2023 cần lưu ý cho các bạn sinh viên
 • Học bổng du học Ý 2023: Cơ hội và hướng dẫn
 • Quá trình du học Ý 2023: Khó hay dễ?
 • Chia sẻ kinh nghiệm và thông tin mới nhất du học Úc vừa học vừa làm 2023
 • Những câu hỏi phỏng vấn khi du học Pháp 2023
 • Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?
 • Sinh viên du học Pháp 2023 có cơ hội gì?
 • Sinh viên du học Pháp tự túc 2023 nên chuẩn những gì?
 • Du học Ý 2023 hè: Các bạn được hưởng quyền lợi gì?
 • Những câu trả lời khi du học Pháp 2023 các bạn nên biết
 • Quy định thời gian du học Pháp 2023 là bao lâu?
 • Du học Pháp 2023 ngành y tá cần điều kiện nào?
 • Lý do sinh viên quốc tế lựa chọn du học Pháp 2023
 • Sinh viên du học Pháp 2023 có được được trợ cấp
 • Vì sao sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Pháp 2023
 • Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị: Muốn xin visa du học Anh 2023? Đọc hướng dẫn này để biết những điều bạn cần chuẩn bị trước khi nộp đơn, từ hồ sơ đến tài liệu cần thiết.

  Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị

  Visa du học Anh 2023 là bước quan trọng để bạn có thể nhập cảnh và học tập tại quốc gia này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cung cấp một hướng dẫn chi tiết về cách xin visa du học Anh 2023 và những gì bạn cần chuẩn bị để tăng cơ hội thành công.

  Visa du học Anh 2023

  Các loại visa du học Anh 2023

  Visa du học Anh gồm 4 loại chính: Student visa, Child student visa, Standard visitor visa và Study English in the UK.

  1.1. Student Visa (trước đây là Tier 4 General Student – Áp dụng cho học sinh trên 16 tuổi)
  Đối tượng phù hợp: Student visa dành cho các đối tượng từ 16 tuổi trở lên, có nhu cầu học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ ở Anh quốc.

  Thời điểm phù hợp nhất để xin Student visa là 3 tháng trước khi nhập học. Du học sinh có thể sang Anh trước 1 tháng nếu khóa học của bạn kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước 1 tuần nếu thời gian học của bạn dưới 6 tháng.

  1.2. Child Student Visa (Áp dụng cho học sinh từ 4 đến 17 tuổi)
  Đối tượng phù hợp: Child student visa dành cho các đối tượng nhỏ hơn 18 tuổi, có nhu cầu học ở trường phổ thông tư thục của Anh quốc.

  Thời điểm phù hợp nhất để xin Child student visa là 3 tháng trước khi nhập học với điều kiện bạn nhận được thư mời của một trường Anh quốc và có người bảo trợ.

  Tương tự như Student visa, du học sinh xin Child student visa có thể sang Anh trước 1 tháng nếu khóa học của bạn kéo dài trên 6 tháng, hoặc trước 1 tuần nếu thời gian học của bạn dưới 6 tháng.

  1.3. Standard Visitor Visa (Visa học tập ngắn hạn 6 tháng)
  Đối tượng phù hợp:

  Standard visitor visa dành cho các đối tượng có nhu cầu tham gia khóa học ngắn hạn, chứng chỉ tiếng Anh hoặc trại hè trong thời gian tối đa là 6 tháng.

  Ngoài ra, nếu thường xuyên đến Anh, bạn có thể xin Long – term Standard visitor visa có thời hạn từ 2,5 – 10 năm và mỗi lần đến thăm nước Anh bạn được ở tối đa 6 tháng.

  Thời điểm phù hợp nhất để xin Standard visitor visa: thường được xin sớm nhất là 3 tháng trước khi nhập học.

  1.4. Visa cho khóa học tiếng Anh 6 – 11 tháng (Study English in the UK- Short-term study visa)
  Đối tượng phù hợp:

  Short – term study visa dành cho các du học sinh tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Anh quốc.

  Thời điểm phù hợp nhất để xin visa là 3 tháng trước khi bắt đầu chuyến hành trình sang Anh. Bạn có thể lưu trú tại đây trong suốt quá trình tham gia khóa học cộng thêm 30 ngày, miễn là tổng thời gian bạn ở Anh không quá 11 tháng.

  Điều kiện nhận visa diện du học Anh 2023

  Nếu muốn xin visa du học Anh, bạn phải đáp ứng được tối thiểu 3 tiêu chí dưới đây:

  Nhận được giấy mời tham gia vô điều kiện một khóa học bất kỳ tại Anh và có người tài trợ cho lộ trình du học được cấp phép.

  Chứng minh điều kiện tài chính của bản thân đảm bảo chi trả được học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học. Bạn có thể tham khảo thông tin về du học Anh cần bao nhiêu tiền để chuẩn bị thật tốt nhé!

  Đáp ứng được điều kiện về học vấn kiến thức, có khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh.

  cách xin visa du học Anh 2023

  Cách làm hồ sơ xin visa du học Anh 2023

  Bạn nên đầu tư thời gian và tâm huyết của bản thân khi làm hồ sơ xin visa du học Anh, cũng như bất kỳ quốc gia nào khác. Nếu hồ sơ của bạn không may mắn bị từ chối, thì rất khó được chấp nhận khi nộp lần thứ 2.

  Dưới đây là 10 loại giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa du học Anh:

  1 – Hộ chiếu hoặc giấy thông hành có giá trị tối thiểu 6 tháng tại thời điểm bạn muốn nhập cảnh vào Anh và có ít nhất 2 mặt trắng để dán thị thực.

  2 – Sổ tiết kiệm, đảm bảo số tiền chi trả được học phí và sinh hoạt phí tối thiểu cho năm học đầu tiên. Đi kèm với sổ tiết kiệm sẽ là Giấy Xác Nhận Số Dư sổ tiết kiệm (được lấy khi sổ tiết kiệm đã mở và số tiền cần thiết chứng minh đã được duy trì đủ và liên tiếp 28 ngày).

  4 – Thư hỗ trợ xin Visa của trường CAS, bằng cấp và bảng điểm liên quan.

  5 – Hồ sơ kết quả học tập như bằng, bàng điểm, học bạ và các giấy chứng nhận hoàn thiện khóa học/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời theo yêu cầu của nhà trường theo CAS.

  6 – Đơn xin Visa và các giấy tờ liên quan.

  7 – Xác nhận sinh trắc học và thân nhân: đối với du học sinh tham gia khóa học kéo dài trên 6 tháng, đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng với mục đích tránh tình trạng giả mạo hồ sơ, phòng ngừa tội phạm nhập cảnh bất hợp pháp. Du học sinh thường cung cấp dấu vân tay và một bức ảnh kỹ thuật số được chụp tại cơ sở chỉ định.

  8 – Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương tự (tối thiểu là 4.5 hoặc 5.0 tùy trường hợp đăng ký).

  9 – Giấy khai sinh của sinh viên và thư bảo lãnh tài chính nếu sổ tiết kiệm đứng tên phụ huynh.

  10 – Biên lai xác nhận thanh toán 100% phí xin visa thị thực ghé thăm Vương quốc Anh.

  Đối với các du học sinh dưới 18 tuổi, cần bổ sung “Letter of Consent”, thư chấp thuận của bố mẹ sinh viên về việc cho con đi học tại Anh với sự sắp xếp của nhà trường và nội dung ủy quyền cho người bảo lãnh hợp pháp của sinh viên.

  Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023

  Lời kết

  Xin visa du học Anh là một phần quan trọng trong việc thực hiện giấc mơ học tập ở nước ngoài. Hãy thực hiện mọi bước theo hướng dẫn trên để đảm bảo bạn

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị, Các loại visa du học Anh 2023, Điều kiện nhận visa diện du học Anh 2023, Cách làm hồ sơ xin visa du học Anh 2023, Lời kết Hi vọng với những thông tin Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Hướng dẫn xin visa du học Anh 2023 bạn cần chuẩn bị. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.