du học Mỹ không cần SAT

Hướng dẫn đăng ký du học Mỹ không cần SAT cùng xem nhé: SAT được xem là chứng chỉ quan trọng để các bạn có thể thành – bại của giấc mơ du học Mỹ. Du học Mỹ không cần SAT là điều hoàn toàn có thể, miễn là bạn chọn được lộ trình và trường phù hợp. Thậm chí, bạn còn có thể vào trường uy tín hàng đầu và săn được học bổng nữa đấy!

Hướng dẫn đăng ký du học Mỹ không cần SAT cùng xem nhé

Du học Mỹ không cần SAT bằng việc đi du học từ cấp trung học sẽ giúp bạn có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi bước vào cánh cổng đại học. Các trường trung học ở Mỹ đều tổ chức cho sinh viên các khóa ôn luyện thi SAT với chất lượng cao.

du học Mỹ không cần SAT

Sang Mỹ từ sớm sẽ giúp bạn tiếp cận được nền kiến thức hàng đầu, bám sát đề thi SAT và có cơ hội tìm hiểu các trường đại học phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân. Mặt khác, bạn cũng sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, làm quen với môi trường mới sớm, tạo tinh thần vững chắc khi học đại học.

Nếu theo học ở các trường trung học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình Advanced Placement (AP). Chương trình AP bao gồm các môn đại cương được giảng dạy ở bậc đại học. Nếu sinh viên có điểm AP tốt thì có thể được miễn một số tín chỉ ở năm 1 và năm 2 khi bước vào đại học.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo học chương trình quốc tế IB (International Baccalaureate) khi ở bậc phổ thông. Bằng quốc tế IB được đánh giá cao và bạn có thể theo học được bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Như vậy, nếu bạn có bằng AP hoặc IB thì bạn sẽ dễ dàng tham gia vào các trường đại học mở Mỹ mà không cần bằng SAT.

Hiện nay, một số trường quốc tế ở Việt Nam cũng giảng dạy chương trình lấy bằng AP và IB. Bạn có thể tham gia học tập ở những trường quốc tế này để du học Mỹ không cần SAT. Riêng với bài thi AP thi theo hình thức online nên học sinh trường THPT có thể học và thi từ 5 môn AP trở lên để tăng tính cạnh tranh cho bộ hồ sơ xin vào trường top.

Lựa những trường đã miễn giảm điểm SAT, ACT

Việc lựa chọn trường đại học cũng là 1 cách giúp bạn du học Mỹ không cần bằng SAT. Nhằm thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học, một số trường đại học ở Mỹ đã bỏ bắt buộc điểm SAT, ACT cho sinh viên. Hiện nay, có khoảng hơn 181 trường cao đẳng, đại học trên đất nước này đã miễn 2 kỳ thi SAT và ACT cho sinh viên.

Du học Mỹ không cần SAT

Bowdoin College (ME)

Bowdoin College (ME) là một trường đại học tư thục thuộc tiểu bang Maine có thể giúp bạn du học Mỹ không cần SAT. Hiện nay, trường có khoảng 189 giảng viên và nhân viên cùng hơn 1800 sinh viên đang theo học. Các giảng viên đều có bằng cấp cao và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm.

Đặc biệt, Bowdoin College (ME) có các chương trình kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận được các kiến thức chuyên môn thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, khi học tại đây bạn cũng sẽ có được các cơ hội nhận được học bổng giá trị.

Middlebury College (VT)

Middlebury College (VT) là trường cao đẳng nghệ thuật được thành lập từ năm 1800 tại Middlebury, Vermont. Đây là trường tư thục với hơn 2400 sinh viên hệ đại học. Theo US News and World Report, trường Middlebury College nằm thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường nghệ thuật tốt nhất trên toàn nước Mỹ.

Du học Mỹ không cần SAT

Wesleyan University

Wesleyan University là trường tư thục chuyên ngành nghệ thuật, xã hội nằm ở Middletown, bang Connecticut, Mỹ. Đây là trường đại học duy nhất ở Mỹ tập trung vào giảng dạy khoa học kết hợp với nghệ thuật. Hiện nay, Wesleyan University cung cấp bằng đại học về nghệ thuật, thạc sĩ trong 6 ngành học, thạc sĩ & tiến sĩ nghệ thuật trong 6 ngành học khác. Bạn có thể thực hiện ước mơ du học Mỹ không cần SAT với trường đại học này

Wake Forest University

Wake Forest University được thành lập từ năm 1834. Đây là trường nghệ thuật tự do tư thục với hơn khoảng 7500 sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học. Hiện nay, trường cung cấp khoảng hơn 30 ngành dạy với đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu tại Mỹ.

Đặc biệt, Wake Forest University cung cấp cho sinh viên một môi trường học thuật đầy đủ và thoải mái nhất với hơn 194 câu lạc bộ; phòng trưng bày nghệ thuật; không gian biểu diễn, giải trí, học thuật,… được mở ra.

New York University

New York University là trường đại học được nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế mơ ước vào học tập nhất. New York University được thành lập từ năm 1831, là trường đại học tư thục lớn nhất nước Mỹ. Ngôi trường cung cấp cho sinh viên chất lượng học tập, nghiên cứu hàng đầu, các suất học bổng giá trị cùng nhiều chương trình liên kết doanh nghiệp giúp sinh viên có thể ở lại Mỹ để làm việc sau khi ra trường.

Một số chương trình dự bị cho sinh viên du học Mỹ 2023

Chương trình dự bị đại học (Undergraduate Preparation Program) là chương trình dành cho những sinh viên muốn du học nhưng chưa đủ điều kiện của nhà trường. Chương trình dự bị thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 học kỳ nhằm củng cố những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên còn thiếu. Thông thường, bậc dự bị sẽ giúp sinh viên chuẩn bị tiếng Anh, kỹ năng học tập, nghiên cứu ở đại học,…

Mặc dù các trường đại học không yêu cầu bài thi SAT, tuy nhiên, nếu bạn sở hữu điểm SAT hoặc ACT tốt sẽ giúp hồ sơ xin học bổng đại học Mỹ của bạn nổi bật hơn.

Du học ETEST là đơn vị tư vấn, hỗ trợ sinh viên du học Mỹ không cần SAT chất lượng với khung chương trình bài bản, giúp sinh viên dễ dàng tham gia học tập tại những trường cao đẳng/ đại học hàng đầu ở Mỹ.

Chúng tôi tự hào là 1 trong 5 đơn vị được sinh viên Việt Nam lựa chọn trong các buổi hội thảo du học. Chúng tôi hào với thành tích hơn 100% số lượng sinh viên trúng tuyển du học Mỹ và các nước như: Anh, Đức, Canada,….

Du học ETEST mang đến cho sinh viên các chương trình săn học bổng Mỹ giá trị với tỷ lệ đậu 100%, giúp sinh viên giảm gánh nặng chi phí khi đi du học. Chúng tôi cung cấp lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng với 6 học viên/ 1 lớp và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới.

Lời kết: Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ không cần SAT. Đây là một cơ hội lớn giúp sinh viên có thể thực hiện ước mơ học tập và trải nghiệm ở đất nước có nền kinh tế, xã hội phát triển hàng đầu thế giới.