Học bổng toàn phần du học Úc

Hướng cách dẫn săn học bổng toàn phần du học Úc 2023 cực hay: Học bổng là chương trình nhằm hỗ trợ tài chính du học cho các bạn có học lực tốt, cũng như khuyến khích các bạn có thêm động lực trong học tập. Vậy học bổng Học bổng toàn phần du học Úc 2023 là gì? làm sao để có học bổng toàn phần du học Úc 2023 cùng xem bài viết này nhé.

Hướng cách dẫn săn học bổng toàn phần du học Úc 2023 cực hay

Học bổng toàn phần du học Úc 2023 gồm toàn bộ tiền học phí của khóa học, chỗ ở trong khuôn viên trường, hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên nhập học tháng 1/2023. Cựu sinh viên của trường và tiếp tục theo học chương trình đại học hoặc sau đại học.

  • Học bổng toàn phần du học Úc Australia Awards Scholarships

Australia Awards Scholarships hay còn gọi là học bổng Chính phủ Úc, là chương trình học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý trực tiếp. Những xuất học bổng thuộc chương trình này được cung cấp hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển, muốn theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian tại các trường đại học hoặc các trường cao đẳng hướng nghiệp Úc.

Các ngành học nằm trong chương trình được tài trợ học bổng bao gồm: Quản trị và phát triển kinh tế, Giao thông, Nước và Vệ sinh, Giáo dục, Bình đẳng giới, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ổn định Khu vực và Nhân quyền, Khuyết tật, Biến đổi khí hậu, MBA, Công nghệ thông tin, Y khoa, Dược, Truyền thông, Báo chí, Tuyên truyền…

– Giá trị học bổng Australia Awards : toàn bộ các chi phí học tập và sinh hoạt, như: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, một phần sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh quốc tế (OSHC),…

Học bổng toàn phần du học Úc 2023

Săn học bổng toàn phần du học Úc 2023 Australia Awards

  • Ứng viên là công dân Việt Nam

Chưa kết hôn kết hôn, đính hôn hoặc sống như vợ chồng với người có quốc tịch Úc, New Zealand hoặc thường trú tại 2 quốc gia này.

Không thuộc danh sách được biên chế quân đội.
Ứng viên ngoài quốc tịch và quyền cư trú tại quốc gia việt Nam thì không mang quốc tịch nào khác
Chưa từng trở thành ứng viên hoặc nộp đơn cho một học bổng dài hạn khác.
Đạt chứng chỉ IELTS 6,5 trở lên, trong đó không có kĩ năng dưới 6.0
Học bổng toàn phần du học Úc Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Endeavour là học bổng toàn phần dành cho sinh viên đăng ký theo học các chương trình du học bậc sau đại học Úc với thời gian học tập/ nghiên cứu tối đa cho khóa học thạc sĩ là 2 năm và tiến sĩ là 4 năm. Học bổng này không có giới hạn về lĩnh vực hay chuyên ngành nào.

– Giá trị học bổng Endeavour Postgraduate Scholarship Awards lên tới 140.500 AUD -272.500 AUD tuỳ vào bậc học, cho các khoản phí như: học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp cố định, trợ cấp hàng tháng cũng như bảo hiểm y tế và du lịch.

Học bổng toàn phần du học Úc 2023

Săn học bổng toàn phần du học Úc Endeavour Postgraduate Scholarship Awards

Ứng viên đạt trình độ tiếng Anh học thuật tương đương với IELTS 6.5, trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0. Hoặc TOEFL IBT 79 với điểm viết từ 21 trở lên, còn các kỹ năng khác không dưới 19

Hoàn thành chương trình đại học Việt Nam nếu du hệ thạc sĩ và hoàn thành hệ thạc sĩ nếu du học hệ tiến sĩ

Ứng viên là người chưa từng nhận các học bổng khác từ chính phủ Úc.

Cách săn học bổng toàn phần du học Úc Melbourne International Undergraduate Scholarship
Là chương trình học bổng do trường University of Melbourne cấp cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình bậc cử nhân tại trường, với số lương 50 suất mỗi năm. Giá trị học bổng Melbourne International Undergraduate Scholarship lên tới $56,000

– Điều kiện xét tuyển học bổng

Ứng viên tốt nghiệp trung cấp 3 với GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên.

Hoặc hoàn thành chương trình Cao đẳng (2 hoặc 3 năm) hoặc năm 1 đại học.

Có điểm IELTS: 6.0 trở lên.

Chương trình học bổng toàn phần du học Úc 2023 Education and Training (VET) Scholarships

Education and Training (VET) Scholarships hay còn được gọi với cái tên học bổng đào tạo nghề Endeavour, đây là chương trình học bổng toàn phần hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo nghề cấp Văn bằng chuyên nghiệp, Văn bằng chuyên nghiệp cao cấp hoặc bằng Phó Cử nhân tại Xứ sở chuột túi. Giá trị của những xuất học bổng này lên tới 131,000 AUD trong tối đa 2,5 năm.

Với chương trình giáo dục nghề Endeavour, du học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực nghề nghiệp, ngành nghề mà bạn lựa chọn theo học. Tuy nhiên, khóa học này sẽ không bao gồm các chương trình đào tạo bậc cao như các chương trình đại học hay thạc sĩ.

-Học bổng du học Úc 2023 Flinders International Postgraduate Scholarships

Đây là chương trình học bổng dành cho những ứng viên đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu toàn thời gian tại đại học Finder. Giá trị của học bổng Flinders International Postgraduate Scholarships bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí lên đến 26,682 AUD, kèm với đó là trợ cấp cố định khoảng 1,485 AUD cho các vấn đề như di chuyển, phí máy bay.

– Điều kiện để săn học bổng toàn phần du học Úc Flinders International Postgraduate Scholarships:

Ứng viên phải sinh viên quốc tế và nhập học tại trường.Flinders
Đạt chuẩn trình độ tiếng anh mà trường đề ra.
Ứng viên chưa có bằng đại học nghiên cứu tương đương hoặc cao hơn chương trình đăng ký.
Ngoài ra, tại Úc còn rất nhiều chương trình học bổng toàn phần khác bạn có thể tham khảo như:University of Sydney International Research Scholarships, Melbourne Research Scholarships, Macquarie University International Scholarships, Adelaide Scholarships International hay Học bổng Australia Research Training Program Scholarships….

Học bổng toàn phần du học Úc 2023

Các bước săn học bổng du học Úc 2023 toàn phần

Học bổng giá trị càng lớn đồng nghĩa với sự cạnh tranh trong quá trình xin học bổng cành cao. Tuy nhiên, trên thực tế đã có không ít sinh viên Việt Nam đã săn được những suất học bổng ở Úc với giá trị rất lớn lên tới vài tỷ VNĐ. Dưới đây là cách xin học bổng du học Úc toàn phần hiệu quả:

Bước 1: Tìm kiếm và sàng lọc thông tin của các loại học bổng

Thay vì bắt tay vào luôn các bước làm hồ sơ thì để săn học bổng toàn phần du học Úc “bách phát bách trúng” bước đầu tiên bạn cần làm đó là tìm kiếm và lưu thông tin của tất cả những loại học bổng mà bạn nhìn thấy, thông qua việc đăng ký nhận thông tin về học bổng trên một số website trường học, nền tảng du học thông minh ApplyZones và các đơn vị chuyên tư vấn du học. Gợi ý cho bạn là bạn cũng nên tích cực thường xuyên theo dõi thông tin trên các hội nhóm chia sẻ thông tin về học bổng Úc.

Bước tìm kiếm và lưu thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn và tìm ra những loại học bổng với phù hợp với điều kiện, năng của bản thân, nâng cao cơ hội thành công apply học bổng du học Úc.

Bước 2: Xác định khả năng cạnh tranh của bản thân

Việc xác định khả năng cạnh tranh của bản thân trong quá trình xin học bổng du học Úc toàn phần là rất quan trọng bởi không phải xuất học bổng nào cũng phù hợp với mong muốn cũng như năng lực mà bạn đang có. Ở bước này, bạn cần tự trả lời các câu hỏi như:

Dự định của bạn là loại học bổng nào? Chương trình học bổng toàn phần nào có chuyên ngành bạn dự định theo học hay không?

Song song với đó, hãy xác định xem với năng lực, khả năng hiện tại của bản thân có thể xin được loại học bổng nào và đã đáp ứng được những yêu cầu gì? Còn thiếu yêu cầu gì? Và yêu cầu thiếu này có thể bổ sung trước khi đến thời hạn xin học bổng ko. Nếu bước này không làm tốt và không xác định rõ thì dù nộp bao nhiêu hồ sơ xin học bổng cơ hội thành công của bạn vẫn là con số không tròn trĩnh. Một cách khác để thực hiện việc xác định này nhanh chóng là bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nền tảng du học thông minh bằng cách truy cập vào ApplyZones.com. Với nền tảng này, sẽ tìm kiếm đưa ra được kết quả chính xác nhất về các suất học bổng phù hợp với năng lực của ứng viên, chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Bước 3: Lập danh sách những chương trình học bổng tiềm năng

Khi đã có đủ thông tin về học bổng và xác định được mong muốn cũng như khả năng của bản thân, lúc này các bạn sinh viên có thể lập một danh sách những học bổng toàn phần tiềm năng có cơ hội xin thành công nhất. Trong đó, các chương trình học bổng được xếp vào danh sách tiềm năng này phải là học bổng mà bạn đáp ứng được phần lớn điều kiện thậm chí là tất cả tiêu chí mà loại học bổng đó đề ra. Nếu còn thiếu tiêu chí nào thì bạn cần phải tiếp tục trau dồi, học tập để đáp ứng đủ nâng tỉ lệ săn học bổng thành công

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Úc

Đây là một trong những bước rất quan trọng quyết định xem bạn có xin được học bổng đó hay không. Hãy chuẩn bị những bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh nhất và phù hợp với loại học bổng dự định xin. Do mỗi chương trình học bổng đều hướng tới một nhóm đối tượng khác nhau, cũng như có những yêu cầu riêng biệt nên trong quá trình làm hồ sơ bạn cần xem xét, nghiên cứu thật kỹ yêu cầu của từng loại học bổng đó.

Thông thường các giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng toàn phần tại Úc sẽ bao gồm:

* Bài luận cá nhân

* Bản sao bằng cấp ở bậc học cao nhất trước khi du học, kèm theo bảng điểm ( giấy tờ này cần dịch sang tiếng Anh và công chứng theo quy định)

* Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Riêng với các ngành học về quản lý, kinh doanh có thể trường sẽ yêu cầu bạn có GMAT.

* Để tăng tỉ lệ săn học bổng toàn phần du học Úc ở các chương trình hướng tới những ứng viên quan tâm đến các vấn đề xã hội thì bạn có thể cung cấp chứng nhận, chứng chỉ cho thấy bạn từng tham gia nhiều chương trình thiện nguyện

* Thư giới thiệu

* Thường sinh viên sẽ nộp hồ sơ xin nhiều loại học bổng cùng một lúc. Nên một lưu ý quan trọng bạn cần biết đó là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ riêng cho từng loại học bổng. Tuyệt đối không được vì lý do lười mà chuẩn bị một hồ sơ gửi đến cho nhiều đơn vị cấp học bổng khác nhau. Bởi nếu không chuẩn bị đúng theo yêu cầu của loại học bổng và hồ sơ không có điểm đặc sắc việc sẽ sớm bị loại là rất lớn. Lúc này bạn lại phải mất thời gian, công sức, mất cả lệ phí xin xét duyệt hồ sơ xin học bổng thêm lần nữa.

Bước 5: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Khi đã có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh lúc này bạn chỉ cần nộp hồ sơ và chờ kết quả. Lưu ý hãy cố gắng nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc sớm nhất có thể, bởi theo kinh nghiệm của những du học sinh thành công trước đó thì những hồ sơ xin học bổng nộp sớm sẽ được xét duyệt sớm hơn, kèm theo cơ hội thành công cao hơn.

Hướng dẫn săn học bổng du học Úc 2023 toàn phần

Bạn phải biết rằng những suất học bổng toàn phần có giá trị rất cao do đó sự cạnh tranh là rất lớn. Để tăng cơ hội thành công bạn có thể áp dụng các bí quyết được nhiều du học sinh Úc chia sẻ sau đây

  • Làm hồ sơ xin học bổng thật ấn tượng

Việc làm hồ sơ ảnh hưởng lớn đến khả năng săn học bổng du học Úc toàn phần của bạn. Hồ sơ càng ấn tượng, hấp dẫn thì cơ hội nhận học bổng sẽ càng lớn. Bởi số lượng các suất học bổng toàn phần Úc có hạn trong khi quốc gia này lại đang trở thành điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất trong những năm gần đây.

Để có một hồ sơ nổi bật, ngoài việc đảm bảo các giấy tờ chứng chỉ, điểm số theo yêu cầu bắt buộc. Hãy cố gắng có cho mình các giải thưởng về học tập, thể thao, nghệ thuật hay các hoạt động ngoại khóa phù hợp. Đừng quên xác định rõ đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

  • Nghiên cứu kỹ về loại học bổng dự định xin

Trong bí quyết để xin học bổng du học Úc thành công đây được xem là một bước vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn hiểu và năm roc về các loại học bổng dự định xin thì mới có thể chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ tốt nhất phù hợp với mong muốn của đơn vị cấp học bổng.

  • Đạt được thành tích cao trong các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Thường thì để du học Úc sinh viên chỉ cần đáp ứng yêu cầu về điểm trung bình học tập GPA và trình độ tiếng Anh. Nhưng nếu là săn học bổng du học Úc toàn phần, thì ngoài 2 yêu cầu trên nếu sinh viên có các bằng cấp và bài thi đạt chuẩn quốc tế đã được chuẩn hóa trình độ toàn cầu như TOEFL, SAT, ACT, GRE, GMAT,.. sẽ là một lợi thế rất lớn. Do đó hãy cố gắng tham gia và đạt thành tích cao trong bài thi chuẩn quốc tế nhiều nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tiếp tục rèn luyện và trau dồi kiến thức để nâng cao năng lực học tập và khả năng tư duy ngày một tốt hơn.

  • Chuẩn bị bài luận thật ấn tượng

Viết luận được nhiều sinh viên đánh giá là phần khó nhất trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Úc. Một số mẹo mà ApplyZones chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn có được một bài luận ấn tượng nhất: hãy viết bài luận phải dựa vào các trải nghiệm thực tế để thể hiện cá tính riêng biệt của mình. Đưa ra bằng chứng cụ thể để chứng minh lập luận, đảm bảo bài luận có tính chân thực cao, lay động cảm xúc hội đồng tuyển sinh. Trước khi bắt tay vào viết bài luận bạn nên lập dàn ý trước để tìm ra cách viết sáng tạo nhất. Có thể tham khảo những bài viết hay nhưng tuyệt đối không được sao chép

  • Nộp nhiều hồ sơ xin học bổng một lúc

Bí quyết tiếp theo được rất nhiều nhiều du học sinh áp dụng thành công và chia sẻ lại, đó là hãy nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt. Vì khi nộp nhiều hồ sơ thì sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn, trong trường hợp không thành công xin được loại học bổng này thì vẫn có cơ hội ở những loại học bổng khác.

Kết bài: Một bí quyết nữa là bạn có thể săn học bổng toàn phần du học Úc qua nền tảng du học thông minh. Với nền tảng này, các bạn du học sinh sẽ được chia sẻ, hướng dẫn tất cả các bước từ tìm kiếm chương trình học bổng phù hợp với năng lực đến việc chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra việc lựa chọn trường học, chọn ngành học cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.