Nối tiếp thành công của “Hội thảo chuyên đề hospitality: Chuyện ngành – Chuyện nghề!” tại Đà Nẵng, sáng Chủ nhật ngày 11/03/2018, Du học INEC tiếp tục tổ chức sự kiện tại Trung tâm Hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sinh viên những thông tin bổ ích từ các chuyên gia và những câu chuyện thú vị từ cựu du học sinh. Hội thảo với sự góp mặt của 15 đại diện tuyển sinh đến từ 12 trường đại học, học viện danh tiếng trên khắp thế giới đã thu hút hàng trăm bạn trẻ và các bậc phụ huynh từ khắp các tỉnh thành tham dự.

Dù là ngày cuối tuần mà đáng ra sẽ dành cho gia đình, bạn bè hay riêng bản thân nhưng nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã không ngại ngần lặn lội từ Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Tây Ninh, Vũng Tàu… đến hội thảo. Có thể nói rằng, đây chính là cơ hội có một không hai để sinh viên và phụ huynh gặp trực tiếp đại diện các trường, các cựu du học sinh, các chuyên viên tư vấn của INEC nhằm tìm hiểu rõ hơn, chính xác hơn về ngành hospitality.

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 1

Hội thảo chuyên đề hospitality – “Phát súng” khai màn cho chuỗi các sự kiện lớn trong năm 2023 của Du học INEC

Thuộc top 10 lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất, có quy mô và nhu cầu nhân lực lớn nhất thế giới (theo Tổ chức Du lịch Thế giới 2022), hospitality vì thế cũng là chọn lựa du học hàng đầu của đông đảo sinh viên. Thế nhưng, nhận thấy có không ít bạn trẻ hiểu chưa thật sự chuẩn xác về ngành hospitality – đã và đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp, cũng như mong muốn giúp các em định hình tương lai thành công, Du học INEC quyết định chọn hospitality để tổ chức hội thảo chuyên đề đầu tiên trong năm 2022.

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 2

Đông đảo quý phụ huynh, học sinh sinh viên khắp các tỉnh thành đến từ sớm để tham dự hội thảo

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ K.Thirumaran – Trưởng khoa du lịch, nhà hàng khách sạn tại Đại học James Cook Singapore mang đến cho sinh viên góc nhìn chính xác hơn về “chuyện ngành” hospitality.

Hospitality được hiểu là dịch vụ khách hàng, chính vì vậy, nó xuất hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp hospitality ở các ngân hàng, bệnh viện, trường học, tập đoàn tài chính, biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, lưu trú, sự kiện, hội nghị… chứ không chỉ riêng nhà hàng, khách sạn hay du lịch. Bất kỳ nơi nào có bộ phận dịch vụ khách hàng thì nơi đó sẽ cần đến những sinh viên tốt nghiệp ngành hospitality. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành hospitality theo đó cũng rộng mở hơn so với sinh viên theo học những nhóm ngành khác. Và để thành công trong lĩnh vực hospitality, ngoài kiến thức nền tảng về ngành, sinh viên còn phải có kỹ năng thật tốt (bao gồm kỹ năng quản lý hoạt động, kỹ năng con người lẫn giải quyết vấn đề).

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 3

Mr. Thirumaran (bìa trái) có kinh nghiệm làm việc ở rất nhiều lĩnh vực như hàng không, tài chính, ngân hàng, khách sạn… tại Singapore Airlines, American Express Financial Advisors, Marriott Dining Services, Iowa State Bank, Trust Company, Hallmark Aviation Services, Singapore Sightseeing Tour East Pte Ltd…

Bên cạnh đó, Mr. Thirumaran còn phân tích về mối quan hệ tương hỗ giữa sự phát triển ngành hospitality và nhu cầu nhân sự Việt Nam trong tương lai. Chỉ riêng lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn, trong năm 2022, Việt Nam đã đón gần 13 triệu lượt khách quốc tế và dự kiến đến năm 2023 sẽ thu hút 17 – 20 triệu lượt. Như vậy, sự tăng trưởng của nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn sẽ tỉ lệ thuận với nhu cầu nhân sự. Với việc được đào tạo bài bản tại nước ngoài, sinh viên sau khi du học ngành hospitality sẽ có lợi thế rất lớn để phát triển sự nghiệp – dù là tại quê hương hay bất kỳ đâu trên thế giới.

Tiếp nối “chuyện ngành” là những chia sẻ chân thực về “chuyện nghề” của cựu du học sinh ngành hospitality – anh Phạm Xuân Quyết. Trưởng thành từ hai quốc gia có chất lượng giáo dục uy tín là Anh Quốc và Malaysia kết hợp nền tảng chuyên môn và kỹ năng hospitality nhuần nhuyễn được đúc rút và phát triển tại Đại học Sunway, đã giúp anh tự tin hơn trên con đường start-up trong độ tuổi còn rất trẻ. Anh chia sẻ rằng, thực tế ngành hospitality xuất hiện trong mọi mặt của cuộc sống, chỉ cần bạn thật sự yêu thích, ham học hỏi, không ngừng rèn luyện phát triển bản thân thì cơ hội việc làm và thăng tiến là không giới hạn.

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 4

Anh Phạm Xuân Quyết là một trong những cựu sinh viên thành công trong ngành hospitality của Du học INEC. Anh từng là Quản lý, Phó Giám đốc tại Khách sạn Mỹ Lệ và đang là Giám đốc Kinh doanh – Marketing tại Công ty Agritour Việt Nam. Ngoài ra, anh còn sở hữu chuỗi café Annam và sáng lập nên thương hiệu thời trang Ricco. Anh cũng đang là giảng viên tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và là cố vấn chuyên môn cho Học viện Khách sạn Sandhya Maarga tại Malaysia.

Vì bản chất là nhóm ngành dịch vụ khách hàng nên “hospitality thực chất là sự tiếp xúc chuyên nghiệp hơn giữa con người với con người”, là “quản trị lòng mến khách và sự tôn trọng”, do đó, sau khi du học bạn sẽ biết được:

 • Cách để tạo dựng niềm tin với người khác
 • Cách để kiểm soát cảm xúc cá nhân, quản lý bản thân, làm hài lòng khách hàng
 • Cách để quan tâm, yêu thương người khác
 • Cách để định hình sự chuyên nghiệp và làm bản thân thật sự nổi bật

Anh Quyết cũng chia sẻ thêm, nền tảng của những điều đã nêu trên nằm ở sự tinh tế. Nó thể hiện qua việc bạn biết giữ cảm xúc của chính bản thân mình theo chiều hướng tích cực, lan tỏa niềm vui đến những người xung quanh, luôn chuyên nghiệp dù trong bất kỳ tình huống nào… Tất nhiên, sự tinh tế không phải tự nhiên có mà bạn phải quan sát, học hỏi từng ngày, trên trường lớp, trong cuộc sống, trong những điều nhỏ nhặt nhất. Chỉ khi bạn có khả năng quan sát thật tốt, đối xử với người xung quanh thật chân thành, ứng xử thông minh tinh tế, kết hợp với những kiến thức đã học được thì đó chính là chìa khóa thành công cho tương lai.

Không chỉ vậy, hội thảo chuyên đề hospitality vừa qua của Du học INEC còn có sự tham dự của bạn Phạm Võ Phước Quang (cựu sinh viên Đại học James Cook Singapore) và Ngân Lê (sinh viên Đại học NHL Stenden – Hà Lan, đang thực tập tại Khách sạn Fusion) nhằm mang đến những góc nhìn đa dạng hơn về ngành hospitality: từ chương trình học, trải nghiệm thực tập cho đến thực tế công việc sau khi tốt nghiệp.

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 5

Bạn Phạm Võ Phước Quang (bìa trái), Ngân Lê (bìa phải) cùng với Mr. Thirumaran và anh Quyết đang giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh và sinh viên

Một số vấn đề được quan tâm nhất trong hội thảo:

 • Khó khăn khi học ngành hospitality là gì?
 • Tiêu chí nào để chọn trường đào tạo phù hợp với bản thân?
 • Làm thế nào để giải quyết vấn đề khi gặp khách hàng nổi giận?
 • Yếu tố ngoại hình có thật sự quan trọng trong ngành hospitality không?
 • Ngoài tiếng Anh có cần học thêm ngoại ngữ khác hay không?
 • Sau khi du học ngành hospitality có thể đi làm luôn không hay phải học thêm chương trình nào nữa không?
 • Nên học ngành hospitality tại Việt Nam hay chọn đi du học?
 • Yếu tố để thành công trong ngành hospotality là gì?
 • Chi phí du học ngành hospitality có đắt không?

Anh Phạm Xuân Quyết cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng, dù bạn chọn học ở trường nào, quốc gia nào đều không mang tính quyết định đến cơ hội việc làm trong tương lai. Môi trường học tập chỉ là một trong những yếu tố để trải nghiệm, là “chất xúc tác” để phát triển nhưng phát triển như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực và ý chí của mỗi người.

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 6

Anh Quyết đang chia sẻ với các bạn trẻ – những người sẽ theo đuổi ngành hospitality

Song song với hoạt động hỏi đáp, phụ huynh và học sinh sinh viên còn được tư vấn trực tiếp với đại diện các trường đại học, học viện nổi tiếng trên thế giới. Đó là:

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 7

Học viện Vatel – Trường quản trị du lịch và nhà hàng khách sạn số 1 toàn cầu

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 8

Mr. Frank – Đại diện tuyển sinh 5 trường khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ là Học viện SHMS, CAA, IHTTI, HIM, Cao đẳng César Ritz

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 9

Học viện SHATEC, Singapore – Tiên phong tại châu Á trong việc đào tạo nên các chuyên viên ưu tú trong ngành nhà hàng khách sạn, các doanh nhân và đầu bếp nổi tiếng toàn cầu

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 10

Đại học Sunway, Malaysia – Cung cấp chương trình giảng dạy của Đại học Lancaster và Học viện Le Cordon Bleu, hợp tác song phương với Đại học Harvard, Oxford và Cambridge

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 11

James Cook Singapore – Top 12 đại học giảng dạy tốt nhất ngành du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 12

Đại học Bang Washington – Top 10 trường nhà hàng khách sạn tốt nhất của Mỹ

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 13

Học viện Le Cordon Bleu, Úc, Pháp, New Zealand, Malaysia – Top 10 trường ẩm thực, nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 14

Học viện Le Cordon Bleu khu học xá Sunway, Malaysia – Nhận bằng chuẩn Pháp với chi phí hợp lý

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 15

Đại học NHL Stenden – Số 1 Hà Lan về đào tạo nhà hàng khách sạn và giải trí

 

Hiểu đúng và hiểu rõ hơn về ngành hospitality tại hội thảo chuyên đề của INEC 16

Đại diện các trường chụp hình lưu niệm cùng Du học INEC

Du học INEC chân thành cảm ơn quý phụ huynh, các bạn học sinh sinh viên đã dành thời gian quý giá cuối tuần để tham dự hội thảo chuyên đề hospitality vừa qua của chúng tôi. Mong rằng, những chia sẻ của khách mời cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn đã giúp các em và gia đình có quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Mong muốn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường du học lẫn gầy dựng tương lai, Du học INEC sẽ dành tặng những phần quà hấp dẫn như vé máy bay, khóa học tiếng Pháp, khóa học tiếng Anh chuyên đề du lịch khách sạn tại Philippines, cặp đôi valy du học khi bạn nộp hồ sơ và ký hợp đồng 3 ngày 12, 13 và 14/03/2023 tại VP INEC Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Quà tặng sẽ áp dụng tùy chương trình cụ thể.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với Du học INEC qua hệ thống:

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon