Vừa được Q.S Top Universities bình chọn là top 29 nền giáo dục có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng quốc tế trong năm học 2022/17, quốc gia Áo lại tiếp tục khẳng định vị thế của nền giáo dục sở tại qua vị trí top 3 địa điểm du học tốt nhất châu Âu năm 2023 (theo Masterportal.eu). Bên cạnh danh tiếng đào tạo trong nhóm ngành Âm nhạc và Nghệ thuật, giáo dục Áo cũng có khả năng cạnh tranh với các nền giáo dục danh tiếng khác trong khu vực và trên thế giới về các lĩnh vực Khoa học ứng dụng, Y sinh và Kinh tế. Theo đó, khi chọn đi du học Áo theo những nhóm ngành thế mạnh, bạn sẽ luôn có nhiều lựa chọn lý tưởng về trường.

Nếu bạn muốn tối đa hóa giá trị bằng cấp cũng như cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường, cách tốt nhất là hãy dành sự ưu tiên cho những ngôi trường danh tiếng hàng đầu sau đây:

Gợi ý chọn trường cho từng nhóm ngành tại Áo

Mỹ thuật và Âm nhạc

Không chỉ là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, thủ đô Vienna của nước Áo được mệnh danh là thiên đường của những người yêu nghệ thuật. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của các xu hướng kiến trúc hiện đại, đô thị này còn lưu giữ một số lượng khổng lồ những tòa kiến trúc cổ tráng lệ hoạt động dưới dạng các viện bảo tàng âm nhạc, nhà hát opera, phòng hòa nhạc… Chưa hết, Vienna còn là nơi sản sinh ra những nhà soạn nhạc thiên tài như Beethoven, Mozart, Gustav Klimt và Max Fleischer. Hiện tại, không ít các nhạc sỹ và kiến trúc sư đương thời của thế giới đang công tác tại các học viện nghệ thuật lớn tại Vienna. Sau đây là một số lựa chọn lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế có đam mê về Mỹ thuật và Âm nhạc:

 • Đại học Nghệ thuật ứng dụng, Vienna (vẽ và thiết kế, chú trọng vào ý tưởng và giá trị nghệ thuật)
 • Học viện Nghệ thuật Vienna (vẽ và thiết kế, chú trọng vào ứng dụng kỹ thuật)
 • Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn, Vienna (âm nhạc, kịch nghệ, điện ảnh và truyền hình)

>> Xem thêm: Khám phá cuộc sống của sinh viên du học Áo qua những con số

Khoa học và Kỹ thuật

Áo sở hữu một di sản phát minh khoa học kỹ thuật đồ sộ. Lịch sử phát triển của các lĩnh vực này tại Áo không chỉ được bảo tồn trong các nhà trưng bày mà còn ghi dấu ấn trong tâm trí các thế hệ cư dân toàn cầu. Chỉ tính riêng Đại học Vienna, cơ sở giáo giáo dục này đã mang về cho nước Áo 15 giải thưởng Nobel về Khoa học. Theo đó, chất lượng giáo dục của nhóm ngành Khoa học và Kỹ thuật tại Áo là điều không thể phủ nhận.

Sau đây là những ngôi trường đại học đi đầu về chất lượng đào tạo nhóm ngành trên tại Áo:

+ Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • Đại học Công nghệ Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin:

 • Đại học Công nghệ Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí

 • Đại học Leoben (top đại học tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo này, tọa lạc tại Vienna)

Khoa học Y sinh

Khoa học Y sinh là một trong những con đường tốt nhất để đưa các bạn trẻ có tư chất tốt trở thành nguồn nhân lực cao cấp của thế giới. Tại Áo, các chương trình đào tạo về chuyên ngành này thường được chú trọng về kỹ năng làm việc song song với kiến thức học thuật. Đây cũng là nền giáo dục đã tạo ra Sigmund Freud – một bác sỹ, kiêm nhà nghiên cứu về thần kinh học nổi tiếng thế giới.

Nếu muốn trở thành một sinh viên Khoa học Y sinh tại Áo, đây là những ngôi trường tốt nhất mà bạn nên theo học:

 • Y học và Nha khoa: Đại học Y khoa Vienna (ưu tiên hàng đầu), Đại học Y khoa Linz.
 • Thú y: Đại học Thú y, Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh:

Áo là nước giàu thứ 16 trên thế giới với mức tăng trưởng GDP cao – 39.961 EUR (Theo Global Magazine 2022). Thêm vào đó, Áo còn lọt top 10 quốc gia trả lương cao nhất thế giới với mức lương trung bình của người lao động là 29.374 EUR/ tháng (Theo khảo sát của OECD 2022).

Du học Áo nhóm ngành Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm phương pháp giảng dạy hiện đại, được truyền đạt kiến thức bởi các giáo sư có trình độ cao. Quan tâm đến nhóm ngành này, bạn có những lựa chọn tốt nhất về trường như sau:

 • Đại học Kinh tế Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz…

Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đây cũng là một trong những lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế tại Áo. Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngành học hướng tới cộng đồng, nghiên cứu con người và xã hội bằng hệ quy chiếu cộng đồng. Nhóm ngành này có sự tương tác cao với các lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật. Sau đây là những ngôi trường có chất lượng đào tạo đảm bảo, thích hợp cho sinh viên có hướng du học Áo về nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn:

 • Đại học Vienna (ưu tiên hàng đầu)
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz
 • Đại học Insbruck

Yêu cầu đầu vào chung của các trường đại học tại Áo:

 1. Yêu cầu học tập: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học của một trường đại học tại Việt Nam hoặc đang học đại học tại Việt Nam
 2. Yêu cầu tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả các chi phí du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ tiết kiệm ngân hàng và thu nhập hàng tháng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ tiết kiệm ngân hàng phải mang tên học sinh và có số tiền tích lũy tối thiểu là 6.500 Euro. Về thu nhập hàng tháng, cha mẹ hoặc người bảo trợ của sinh viên phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Yêu cầu ngoại ngữ: Sinh viên quốc tế nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi các chương trình từ bậc cử nhân trở lên tại Áo.
 4. Yêu cầu khác: Một điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là sinh viên du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự. Cụ thể, HSSV phải đến Sở tư pháp để làm lý lịch.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên du học Áo

Để biết thêm chi tiết về Du học Áo, vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: [email protected]
error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon