Bạn muốn du học Mỹ hoặc du học Canada? Sau đây là 10 thành phố tuyệt vời nhất Bắc Mỹ dành cho bạn. Việc đánh giá xếp hạng này dựa trên các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục của các đại học, tính năng động của cộng đồng sinh viên, lối sống, danh tiếng của sinh viên ra trường, tính hợp lý về chi phí sinh hoạt. Sau đây là 10 thành phố đứng đầu Mỹ và Canada đáng để sinh viên toàn cầu tìm đến:

1.Boston – Mỹ

Với biệt danh “Athen của nước Mỹ”, thành phố Boston được biết đến là trung tâm học thuật danh tiếng của Hoa Kỳ với các đại học tiếng tăm lừng lẫy như Đại học Boston, ĐH Tufls, ĐH Havard và Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Thành phố Boston được đánh giá cao bởi chất lượng các trường đại học, cộng đồng sinh viên đa dạng, năng động và nhiều sinh viên cực kỳ xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

du-hoc-my-2016

2.Montreal – Canada

Được mệnh danh là “Thủ đô văn hóa của Canada”, Montreal nổi tiếng với thức ăn ngon, cảnh đẹp, nhiều lễ hội đặc sắc và thuộc Top những thành phố nói tiếng Pháp lớn thế giới. Nơi đây có những đại học tên tuổi như ĐH McGill, ĐH Montreal, ĐH Concordia. Montreal là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế bởi cộng đồng sinh viên đa dạng và rộng lớn.

du-hoc-canada-2016

3.Toronto – Canada

Chỉ đứng sau Montreal, Toronto là điểm đến du học thứ 2 tại Canada đáng để sinh viên quốc tế tìm đến. Thành phố này có nền văn hóa đa dạng, cuộc sống về đêm sinh động, mức sống cao và giáo dục đại học chất lượng đỉnh. Các đại học danh tiếng tại đây: ĐH Toronto, ĐH York, ĐH Ryserson.

du-hoc-canada-1

4.Vancouver – Canada

Vancouver thu hút đông đảo sinh viên quốc tế bởi khí hậu ấm áp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ với sự kết hợp của sông hồ, biển rộng, núi cao. Đây cũng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022. Nơi đây có 2 đại học danh tiếng đó là ĐH British Columbia và ĐH Simon Fraser.

du-hoc-canada-2

5.San Francisco

Nằm cạnh bên thung lũng Silicon, khu vực vịnh San Francisco có 2 đại học nổi tiếng toàn cầu, đó là ĐH Stanford và ĐH California, Bakerley. Thành phố này được đánh giá là nơi lý tưởng dành cho sinh viên nhờ vào danh tiếng của sinh viên sau khi tốt nghiệp và sự kết hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các đại học hàng đầu thế giới và các trung tâm nghiên cứu lớn.

du-hoc-my-2016-5

6.New York

Là thành phố nổi tiếng nhất nước Mỹ và của cả thế giới, được đánh giá cao ở tất cả các hạng mục, từ lối sống, mức sống, danh tiếng của sinh viên khi ra trường. Duy chỉ có chi phí ở đây là cao hơn hẳn mọi thành phố khác. Về mức độ phát triển và sự xa hoa tráng lệ thì khó có nơi nào nào trên thế giới vượt qua được New York. Nơi đây có 2 đại học lớn đó là ĐH Columbia và ĐH New York.

du-hoc-my-2016-6

7.Chiacago

Chicago được biết đến với di sản âm nhạc phong phú, những fan thể thao cuồng nhiệt, nhiều tòa nhà chọc trời và các công trình kiến trúc độc đáo. Chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn New York, nhưng chất lượng sống và chất lượng giáo dục thì không kém. Nơi đây có 2 đại học danh tiếng, đó là ĐH Chicago và ĐH North Western.

du-hoc-my-2016-8

8.Los Angeles

Là quê hương của Hollywood, Los Angleles rất phong phú về văn chương, âm nhạc, nghệ thuật, nhiều nhà hát, bảo tàng.  Nơi đây có 2 đại học danh tiếng là ĐH California, Los Angeles và ĐH Southern Califorina.

du-hoc-my-2016-8

9.Philadelphia

Thành phố này có nhiều mảng xanh với không gian sống tươi mát, nhiều di tích văn hóa, lịch sử. Nơi đây được đánh giá cao bởi sự năng động của sinh viên khi ra trường. Philadelphia có 3 đại học nổi tiếng đó là ĐH Pennsylvania, ĐH Drexel, ĐH Temple.

du-hoc-my-2016-9

10.Thủ đô Washington

Thủ đô Washington cho bạn cơ hội học tập tại trung tâm chính trị lớn nhất toàn cầu. Thủ đô Washington có Nhà Trắng, Tòa án tối cao, nhiều bảo tàng, đài tưởng niệm, hội tụ những nét đặc sắc nhất của mọi khía cạnh  văn hóa, nghệ thuật Hoa Kỳ. Nơi đây có các đại học tiếng tăm như ĐH Georgetown, ĐH George Washington. Ngoài ra, ĐH Maryland và Cao đẳng Park cũng chỉ cách thủ đô Washington nửa giờ lái xe. 

du-hoc-my-2016-10

Visa du học Mỹ/Chứng mình tài chính du học Mỹ

error
fb-share-icon

Tweet

fb-share-icon