Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch

Lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch, Lợi ích khi du học Tây Ban Nha ngành du lịch, Chương trình đào tạo du học Tây Ban Nha ngành du lịch, Những điều kiện du học Tây Ban Nha ngành du lịch

 • Tại sao nên du học Tây Ban Nha 2023
 • Độ tuổi du học Tây Ban Nha 2023 phù hợp nhất
 • Các ngành hot du học Tây Ban Nha bạn nên đăng ký
 • Xin visa Đức 2023 mất bao lâu? Hồ sơ cần chuẩn bị là gì?
 • Vì sao sinh viên Việt Nam chọn du học Đức 2023?
 • Cách xin visa du học Đức 2023 nhanh nhất cùng theo dõi
 • Các lỗi hay mắc phải của sinh viên Việt Nam du học Đức 2023
 • Cơ hội mới dành cho sinh viên du học Đức 2023 ngành quản trị
 • Du học Đức 2023 những điều cần lưu ý cho các bạn sinh viên
 • Mức lương du học Đức nghề có cao không?
 • Chính sách mới khi du học Tây Ban Nha định cư
 • Có những yêu cầu nào khi học sinh cấp 3 du học Tây Ban Nha
 • Hành trình du học Tây Ban Nha có khó như bạn nghĩ?
 • Lý do nên du học Tây Ban Nha 2023
 • Thắc mắc có nên du học Tây Ban Nha không?
 • Điều kiện khi du học Tây Ban Nha tự túc là gì?
 • Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch: Ở Tây Ban Nha ngành du lịch được xem là ngành hot, bởi nơi  đây tập trung số lượng di sản văn hóa được UNESCO công nhận nhiều nhất thế giới. Chính vì thế rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học Tây Ban Nha ngành du lịch.

  Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn của Tây Ban Nha, tạo ra gần 12% việc làm mỗi năm và chiếm khoảng 11% tổng GDP (theo Deutsche Welle). Với việc đón 68,1 triệu lượt du khách trong năm qua đã giúp Tây Ban Nha trở thành một trong những quốc gia có lượng khách ngoại quốc đông nhất thế giới, đồng thời thuộc top đầu về chỉ số cạnh tranh lữ hành và du lịch (theo Travel and Tourism Competitiveness Report).

  Du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Khi chọn du học Tây Ban Nha ngành du lịch, bên cạnh những trải nghiệm du ngoạn đáng nhớ, sinh viên quốc tế sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành vững chắc, tiếp xúc với môi trường thực tế sôi động của ngành để chinh phục những thị trường việc làm khó tính nhất trên thế giới. Marbella là nơi đặt khu học xá quốc tế của Học viện Les Roches – top 3 trường quản trị nhà hàng khách sạn thế giới, có trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ (xếp hạng theo ngành của QS 2019). Bên cạnh đó còn có các trường Đại học Ramon Llull, Trường Du lịch – Nhà hàng khách sạn quốc tế HTL, Đại học Seville, Đại học Granada, Đại học Zaragoza, UCAM… Trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội làm/thực tập các công việc như lễ tân, phục vụ tại các nhà hàng – khách sạn cao cấp để trau dồi kỹ năng làm việc trong môi trường thực tiễn.

  Lợi ích khi du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Du lịch là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm nhiều khâu từ quản lý – điều hành – đến phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực. Là quốc gia có điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, chính sách đầu tư đúng đắn cho giáo dục, du học Tây Ban Nha ngành du lịch hiện được đánh giá là bước đi đầy triển vọng.

  Sinh viên theo học tại đây không những sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn mà còn được rèn luyện các kỹ năng thực hành, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp du lịch hiện nay. Một số kiến thức được học phải kể đến như cách quản lý và tổ chức các hoạt động du lịch hiệu quả, lên kế hoạch làm việc chi tiết và khoa học cho từng bộ phận, biết thêm các quy tắc trong việc quản lý nhân sự,…thông qua các môn học chuyên sâu như: quan hệ quốc tế và lễ tân, giao tiếp kinh doanh, tiếp thị du lịch, tâm lý du lịch,…..

  Du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Chương trình đào tạo du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Là ngành học được đầu tư mạnh mẽ nên các khoá đào tạo du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha rất đa dạng và phong phú. Tham gia chương trình sinh viên sẽ được đào tạo theo cấu trúc 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương đan xen nhau. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những hướng đi sau:

  Bậc đại học

  * Học sinh tốt nghiệp bậc THPT ở Việt Nam sẽ sang Tây Ban Nha học tiếng 1 năm, tiếp đó tham gia khóa đại học hoặc cao đẳng tại đây. Riêng với những trường có khóa đào tạo ngành du lịch bằng tiếng Anh thì bạn chỉ cần đạt IELTS từ 6.0 trở lên là có thể vào học thẳng khóa chính. Thường thì chương trình Đại học đào tạo ngành này tại đây sẽ kéo dài từ 3 năm – 4 năm: Bao gồm các chuyên ngành như quản lý khách sạn, quản lý các dịch vụ du lịch sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện….

  * Trong trường hợp du học sinh đang học năm 2 hoặc năm 3 tại Việt Nam, cũng có thể du học Tây Ban Nha ngành du lịch bằng cách đăng ký chương trình TOP UP và quy đổi tín chỉ tương đương để lấy bằng Đại học tại Tây Ban Nha sau khi theo học từ 1 – 2 năm ở xứ sở bò tót

  * Hoặc để rút ngắn thời gian đào tạo nhanh chóng có việc làm một số du học sinh cũng có thể đăng ký chương trình học nghề ngành du lịch khách sạn tại Tây Ban Nha với các chuyên ngành chính như về nấu nướng, nhà bếp

  Bậc sau đại học

  Khác với nhiều quốc gia khác, chương trình thạc sĩ tại Tây Ban Nha không yêu cầu bắt buộc sinh viên phải tốt nghiệp đại học ngành du lịch. Tuy nhiên bù lại bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc tương đương. Chương trình thạc sĩ tại Xứ sở bò bót thường kéo dài trong 2 năm bao gồm các ngành học tiêu biểu như chuyên ngành Kinh tế quốc tế, thương mại du lịch…. Ngoài chương trình đào tạo chính thống, phần lớn các trường học tại Tây Ban Nha, còn cung cấp các chương trình đào tạo liên kết với các nước như Anh, Úc, và các nước trong khối Schengen. Do đó, sinh viên cũng có thể lựa chọn theo học các khóa đào tạo liên kết kể trên.

  Có thể thấy, du học Tây Ban Nha ngành du lịch có cấu trúc khá linh hoạt, nên không khó để sinh viên lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân.

  Du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Những điều kiện du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Nếu như ở các ngành học tự nhiên sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế phải có một nền tảng học thuật vững chắc với điểm trung bình lẫn điểm IELTS cao mới có thể du học Tây Ban Nha, thì ngành du lịch lại không yêu cầu quá khắt khe. Cụ thể:

  Hệ cao đẳng

  Ứng viên đạt trình độ tiếng Tây Ban Nha B1 hoặc IELTS >= 5.5

  Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

  Hệ đại học

  Ứng viên vượt qua bài thi đầu vào do các trường đề ra

  Có chứng chỉ DELE Tây Ban Nha B1 hoặc IELTS 6.0 neu theo chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

  Hệ thạc sĩ

  Ứng viên đã tốt nghiệp Đại học các ngành khác có liên quan tại Việt Nam hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan

  Đạt IELTS >= 6.5

  Riêng với chương trình học tiếng Tây Ban Nha sẽ chỉ yêu cầu trình độ học vấn từ lớp 12 trở lên chứ không yêu cầu trình độ Anh ngữ.

  du học Tây Ban Nha ngành du lịch

  Cơ hội việc làm

  Khi học ngành Du lịch tại Tây Ban Nha, du học sinh cũng có rất nhiều cơ hội làm thêm. Các công việc như lễ tân, bell, phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp để trao dồi kỹ năng làm việc trong môi trường thực tiễn. Các hoạt động thực tập này đều được trả lương với mức tối thiểu từ 360 – 800 Euro/tháng.

  Thêm vào đó, chi phí cho ngành Du lịch tại Tây Ban Nha là rẻ nhất Tây Âu. Cụ thể, sinh viên theo học tại các trường cao đẳng sẽ được miễn học phí nếu học tại hệ thống trường công lập, hoặc đóng khoảng 2.900 Euro/năm nếu theo học tại các trường tư thục. Bên cạnh đó, học phí đại học dao động trong khoảng từ 1.000 – 5.000 Euro/năm. Thạc sĩ là 2.000 – 5.500 Euro/năm (đối với cả các trường công lập và tư thục).

  Kết bài: Vừa rồi là chuyên ngành lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ khi du học Tây Ban Nha. Bên cạnh đất nước này, nền giáo dục châu Âu còn có thêm nhiều lựa chọn về ngành nghề đa dạng khác dành cho sinh viên quốc tế như: Tài chính Ngân hàng, Thiết kế thời trang, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực, Công nghệ thông tin, Khoa học Y sinh…

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch, Lợi ích khi du học Tây Ban Nha ngành du lịch, Chương trình đào tạo du học Tây Ban Nha ngành du lịch, Những điều kiện du học Tây Ban Nha ngành du lịch Hi vọng với những thông tin Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Sinh viên quốc tế nên du học Tây Ban Nha ngành du lịch. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.