Du học Úc hiện nay đang dần trở thành từ khóa phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Mỗi chương trình học sẽ yêu cầu mỗi độ tuổi đáp ứng khác nhau. Trong đó độ tuổi du học nghề Úc và hành trình ngắn hạn: Du học nghề Úc nổi lên như một hướng đi mới vô cùng “hấp dẫn”. Du học sinh sẽ được trải nghiệm nền giáo dục phát triển bậc nhất hành tinh cùng cơ hội “định cư” tại một trong những quốc gia được bình chọn đáng sống nhất của thế kỷ 21.

Quy định về độ tuổi du học Úc 2023 theo từng chương trình học

Khác với những thế hệ trước, du học là điều có phần “xa xỉ” thì hiện nay việc đi học ở nước ngoài đã trở nên phổ biến, cũng chính là mong muốn của nhiều học sinh và gia đình của các em. Vì thế những năm gần đây, những cụm từ như “đi du học”, “du học cấp ba”, “du học đại học”, “du học thạc sĩ” hay “du học nghề” không còn xa lạ với các thế hệ học sinh và sinh viên Việt Nam.

Du học nghề Úc 2023

Nếu như cách đây 3 – 4 năm, Hàn Quốc hay Nhật Bản là những quốc gia châu Á sáng giá cho hành trình du học thì hiện nay nhu cầu du học cũng đã có phần dịch chuyển và được mở rộng hơn rất nhiều với các quốc gia châu Âu, châu Mỹ, hay châu Úc ở phía bên kia đại dương.

Trong số đó, khi nói đến du học và du học nghề nói riêng, Australia được lựa chọn là điểm đến lý tưởng khi cân đối các mặt CHI PHÍ – CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC và ĐIỀU KIỆN SỐNG. Bởi xứ sở Kangaroo được biết đến là điểm đến của những “nhà leo núi Olympia”, và là ước mơ chinh phục của bao thế hệ du học sinh Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, hiện nay cơ hội du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó, nổi bật nhất là chương trình du học nghề Úc với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Chương trình học ĐA DẠNG ngành nghề
Điều kiện du học không quá khó
DỄ DÀNG tìm việc và định cư
Chi phí sinh hoạt ở Úc không quá đắt đỏ
Du học sinh có thể làm thêm để chi trả chi phí học tập trong thời gian cho phép. Ở Úc lương làm thêm tương đối cao, và đặc biệt Úc rất nhiều việc làm thêm cho du học sinh bởi đang cực kỳ thiếu nguồn nhân lực.

Vậy thực tế chương trình du học nghề Úc như thế nào? Điều kiện tham gia ra sao? Trong phần chia sẻ dưới đây, Thanh Giang sẽ mang đến những thông tin thực tế và chính xác nhất để bạn có thể tìm hiểu và bắt đầu hành trình du học nghề Úc trong tương lai!

Các điều kiện du học nghề Úc 2023

Du học nghề Úc 2023

Để có thể tham gia chương trình nghề bạn cần đáp ứng các điều kiện vể độ tuổi du học Úc cũng như trình độ học vấn, cụ thể:

Học hết lớp 11 hoặc 12
Điểm GPA 6.0 trở lên (điểm trung bình cộng theo thang 10)
IELTS tối thiểu 4.5 (nếu chưa có sẽ được Du học Thanh Giang hỗ trợ đào tạo và thi chứng chỉ)

Những ngành du học nghề Úc phổ biến

Có rất nhiều ngành học mà du học sinh quốc tế có thể lựa chọn theo mong muốn của bản thân khi du học nghề tại Úc, phổ biến như:

Y tế – sức khỏe.
Nông nghiệp và Thú y.
Kiến trúc – Xây dựng.
Chăm sóc cá nhân – Thể dục.
Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.
Kỹ thuật.
Nghệ thuật sáng tạo – Thiết kế.
Kinh doanh và quản lý.
Du lịch, khách sạn – nhà hàng.
Khoa học xã hội và Truyền thông.
Giáo dục và đào tạo ….

Trong đó, một số ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm và khả năng định cư cao có thể kể đến như: đầu bếp, điều dưỡng, kỹ sư. Để có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp khi đi du học Úc, bạn cần cân nhắc giữa mong muốn, khả năng của bạn thân và nhu cầu việc làm của xã hội để có thể dễ dàng phát triển trong tương lai. Tham gia chương trình du học nghề Úc tại Thanh Giang, bạn sẽ được tư vấn ngành nghề phù hợp nhất.

Chi phí du học nghề Úc là bao nhiêu?

chi phí du học Úc 2023

Các khóa du học Úc vừa học vừa làm dạng nghềthường kéo dài từ 6 tháng – 2 năm. Học phí từ 6.000 – 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), cụ thể:

Chương Trình Đào Tạo Học Phí (AUD) Thời Gian Học
Chứng chỉ I, II, III, IV 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Cao đẳng 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cao đẳng nâng cao 12.000-16.000 học 1,5 đến 2 năm
Chứng chỉ nghề sau Đại học 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Bằng nghề sau Đại học 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cử nhân tại các trường nghề 14,000- 16,000- 18,000 học trong 3 năm
Trên đây là chi phí du học Úc chương trình nghề vừa học vừa làm các ngành phổ biến năm 2023. Với những ngành đặc biệt thì có thể mức học phí sẽ cao chút ít

Với chương trình du học nghề Úc vừa học vừa làm thì đa phần các bạn đã trên 18 tuổi. Bạn có thể chọn ở homestay hoặc là thuê nhà ở với các bạn khác. Chi phí nhà ở như sau:

Homestay: 12.000 – 14.000 AUD/ năm.
Thuê nhà chung: 10.000 – 14.000 AUD/ năm. Với hình thức này bạn có thể tự nấu ăn.

Những giải đáp về du học nghề Úc 2023

Q: Số giờ du học sinh được phép làm việc khi du học Úc?

A: Tối đa 40h/ 2 tuần, mức lương khoảng 15-20 AUD/giờ khi đang trong kỳ học và thoải mái giờ làm việc khi đang trong kỳ nghỉ

Q: Thời gian kết thúc khóa học du học nghề?

A: Từ 6 tháng – 2 năm tùy chương trình học

Q: Có thể liên thông lên bậc đại học sau khi tốt nghiệp du học nghề không?

A: Có nhưng còn tùy từng trường

Q: Giới hạn độ tuổi của du học nghề và du học tự túc? Từ 6-55 tuổi

Q: Cha mẹ có đi theo con để chăm sóc con khi đi du học được không?

A: Có, khi đó cha mẹ cần xin visa 590 (Student Guardian visa – subclass 590) còn được nhiều người Việt Nam gọi là visa giám hộ Úc để đi cùng con

Q: Các bệnh nào không được đi du học Úc?

A: Lao phổi, viêm gan, HIV/AIDS, bại liệt, siêu vi ebola,

Q: Nếu chẳng may ốm đau bên Úc thì sao?

Trước khi nhập học học sinh đã phải đăng ký mua bảo hiểm bắt buộc OSHC nên nếu ốm đau khi học bên Úc thì bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn phần tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Kết bài: Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình du học nghề Úc, hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cùng những kinh nghiệm du học Úc quý báu cho quý phụ huynh và các em học sinh khi tìm hiểu về du học nghề Úc.