Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?

Du học Đức nên học ngành gì
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?, Quy định khác trong tham gia du học nghề tại Đức 2023, Lợi ích khi du học nghề tại Đức 2023 là gì?

 • Xin visa du học Úc 2023 cần điều kiện gì?
 • Các lỗi hay mắc phải của sinh viên Việt Nam du học Đức 2023
 • Trường William Angliss nơi đào tạo khách sạn, du lịch uy tín tại Úc
 • Du học Úc 2023 có mấy cấp bậc đào tạo? Chi phí ra sao?
 • Du học ngành nông nghiệp – ngành nghề “hot” thiếu nhân lực tại Úc
 • Sinh viên quốc tế nên học ngành nào khi du học Úc 2023
 • Đào tạo sinh viên du học Úc 2023 ngành công nghệ thông tin
 • Du học Úc quản trị nguồn nhân lực nhiều cơ hội làm việc trong tương lai
 • Chọn ngành Quản trị nhân lực khi Du học Úc 2023 cần lưu ý gì?
 • Những kinh nghiệm hay khi du học Úc 2023 dành cho sinh viên
 • Quyền lợi khi sinh viên chọn du học Úc vừa học vừa làm
 • Những điều cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm
 • Du học Úc vừa học vừa làm có đủ tiền trang trải chi phí hay không?
 • Điểm IELTS tối thiểu du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?
 • Điều kiện IELTS du học Úc của các trường Đại học
 • Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?: Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu? Là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên quan tâm nhất và ai có thể tham gia du học. Để có câu trả lời chính xác giúp cho các bạn có định hướng nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

  Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?

  Cũng giống như các nước có chính sách tiếp nhận du học sinh nước ngoài, Đức cũng đưa ra những quy định rõ ràng về độ tuổi tham gia chương trình du học nghề Đức 2023.

  Du học Đức nên học ngành gì

  Cụ thể như sau:

  Đối với các bạn nam, nữ đã tốt nghiệp Trung học phổ thông thì yêu cầu phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25. Đối với các bạn nam, nữ đã tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng phải nằm trong độ tuổi từ 25 đến 30.

  Như vậy có thể thấy mặc dù Đức có nhiều chính sách ưu đãi thu hút các bạn trẻ tham gia du học nghề nhưng điều kiện về độ tuổi cũng vô cùng khắt khe. Do đó nếu bạn có ước mơ được lập nghiệp tại Đức thì hãy tham gia ngay khi còn nằm trong Độ Tuổi Du Học Nghề Đức theo quy định.

  Ngay từ khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy lên ngay kế hoạch học tiếng Đức để thực hiện giấc mơ du học sớm nhất. Đừng để đến khi muốn tham gia nhưng độ tuổi không cho phép thì thật đáng tiếc.

  Nếu làm phép so sánh thì chương trình du học nghề có điều kiện tham gia dễ dàng hơn chương trình du học Đại học. Bởi đây là hệ vừa học vừa làm nên các bạn có trình độ chuyên môn ở mức trung bình cũng có thể tham gia được. Còn hệ đại học chỉ dành cho các bạn thực sự có năng lực.

  Lời khuyên dành cho các bạn có nhu cầu tìm việc làm sớm để nuôi sống bản thân và gia đình là ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì hãy đăng ký tham gia ngay chương trình du học nghề. Chỉ sau khoảng 3 năm vừa học vừa làm là các bạn có thể tìm được việc làm ngay với công việc phù hợp cùng mức lương hấp dẫn.

  Quy định khác trong tham gia du học nghề tại Đức 2023

  Du học nghề Đức 2023

  Ngoài quy định về Độ Tuổi Du Học Nghề Đức thì chính phủ Đức còn có những quy định khác khắt khe hơn như sau:

  • Đối với trình độ tiếng Đức

  Yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên tham gia phải có chứng chỉ tiếng Đức từ trình độ B1 trở lên. Nếu các bạn có trình độ B1 thì sau khi sang Đức phải tiếp tục chương trình học tiếng Đức trong 6 tháng để lấy trình độ B2.

  Nếu các bạn đã có trình độ B2 thì sang Đức có thể tham gia học và làm luôn mà không cần phải tham gia nữa học tiếng nữa nên rút ngắn thời gian hơn.

  Ngoài ra, các bạn phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề ở chuyên ngành đúng với chuyên ngành đào tạo theo quy định.

  • Về yếu tố sức khỏe

  Các bạn phải đảm bảo có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế, không bị mắc các bệnh lây nhiễm như viêm gan B, viêm gan C,…

  • Về hành vi đạo đức

  Đảm bảo không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh,…

  Lợi ích khi du học nghề tại Đức 2023 là gì?

  Du học nghề Đức 2023

  Du học Đức là hình thức vừa học vừa làm nên phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia khác nhau. Cụ thể những lợi ích mà các bạn đạt được khi du học nghề như sau:

  _Tiết kiệm tối đa chi phí trong học tập

  Đức được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại nhất trên thế giới. Do đó tất cả các trường công lập không thu học phí của bất kỳ một học sinh, sinh viên nào. Tuy chỉ có một Bang duy nhất tại Đức có thu học phí nhưng mức thu thấp so với các nước khác tại châu Âu.

  Khi tham gia chương trình du học Đức, các bạn không phải chuẩn bị tiền để nộp học phí. Số tiền cần phải chuẩn bị là trang trải cho việc mua sách, vở, đồ dùng học tập, ăn uống, đi lại,…

  Không những vậy, tham gia du học nghề tại Đức các bạn còn được trợ cấp một khoản tiền từ 700 đến 1.000 euro. Số tiền này có được là do trong quá trình học các bạn có tham gia thực hành tại các doanh nghiệp, và các doanh nghiệp vẫn trả công cho các bạn theo đúng quy định. Điều này giúp các bạn có thể tham gia du học được dễ dàng hơn mà không bị rào cản bởi điều kiện tài chính.

  _Có trình độ chuyên môn vững vàng

  Vì chương trình du học nghề là hình thức đào tạo kép nên có sự kết hợp song song giữa thực hành và lý thuyết. Các trường đào tạo tại Đức có chương trình liên kết với các doanh nghiệp Đức. Vì thế trong các buổi thực hành các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại.

  Do đó chỉ sau khoảng thời gian đào tạo rất ngắn là các bạn đã có đầy đủ kỹ năng và tay nghề để có thể làm việc. Với Độ Tuổi Du Học Nghề Đức như trên, nếu các bạn tham gia sớm thì sẽ thành công sẽ đến sớm khi tuổi còn quá trẻ.

  _Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

  Đức đang gặp phải tình trạng già hóa dân số nên một số ngành chủ lực không đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho sự phát triển. Chính vì vậy mà Đức có chương trình tiếp nhận du học sinh nước ngoài học tập và làm việc tại những ngành đang thiếu. Điều này giúp học viên ra trường có cơ hội việc làm cao. Không giống như nền giáo dục ở một số nước, sau khi tốt nghiệp xong phải bươn chải tìm việc làm, có người phải treo bằng đại học mà không tìm được việc làm đúng với chuyên ngành.

  _Có cơ hội sống lâu dài tại Đức

  Chính phủ Đức quy định sau thời gian làm việc 5 năm đúng với chuyên ngành đã đào tạo thì các học viên có thể xin visa vĩnh viễn. Điều này tạo cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức cho các bạn có nguyện vọng. Khi đó bạn chính là một công dân Đức nên sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ giống người Đức

  Được sinh sống, học tập và làm việc tại một quốc gia đáng sống nhất châu Âu như Đức là mơ ước của rất nhiều người. Do vậy nếu cơ hội đã đến trong tầm tay, các bạn hãy nắm bắt ngay để thực hiện mơ ước nhé.

  Tổng kết: Trên đây những thông tin về độ tuổi du học nghề Đức mà thutucduhoc vừa gởi đến các bạn, qua bài viết trên các bạn sẽ nắm được các thông tin cần thiết trước khi đi du học nghề Đức nhé.

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?, Quy định khác trong tham gia du học nghề tại Đức 2023, Lợi ích khi du học nghề tại Đức 2023 là gì? Hi vọng với những thông tin Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học nghề Đức 2023 cần độ tuổi bao nhiêu?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *