Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư?

Du học Mỹ 2023-2024
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Du học Mỹ sau khi học xong đại có được định cư?, Cách du học định cư Mỹ thành công, Các điều kiện du học định cư Mỹ

 • Thực hiện ước mơ du học Mỹ 2023 của các bạn học sinh
 • Visa du học Tây Ban Nha 2023-2024 cần có gì?
 • Du học Mỹ hay du học Canada lựa chọn nào tốt?
 • Rớt visa du học Mỹ 2023 có được phỏng vấn lại?
 • Điều kiện để du học Tây Ban Nha 2023 cho sinh viên
 • Du học Mỹ 2023 nên chọn ngành nào để định cư 
 • Nếu bạn sợ rớt visa Mỹ, hãy học chương trình CIMP từ lớp 12
 • Học viện PSB Academy 2023
 • Những lý do nên du học Mỹ 2023 thú vị nhất 
 • Du học Mỹ 2023 mang đến lợi ích gì cho các bạn?
 • Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?
 • Tuần lễ du học Mỹ cùng INEC từ 12.07 đến 19.07
 • Phỏng vấn visa du học Mỹ – gợi ý trả lời 3 câu hỏi kinh điển nhất
 • Các khóa đại học dự bị du học Mỹ 2023-2024
 • Cách trả lời phỏng vấn du học Mỹ 2023
 • Những lý do du học Mỹ 2023 nhất định bạn phải biết
 • Du học Mỹ sau khi học xong đại có được định cư?: Rất nhiều sinh viên ước mơ được du học định cư Mỹ. Tuy nhiên, việc định cư ở Mỹ sau du học không đơn giản. Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn bí quyết du học định cư Mỹ hợp pháp và thành công.

  Du học Mỹ sau khi học xong đại có được định cư?

  Mỹ là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó, không ít bạn đều có muốn đi du học định cư Mỹ lâu dài ở đất nước này. Tuy nhiên, theo đúng quy định thì sinh viên ngoại quốc du học tại Mỹ không thể định cư ở đất nước này. Bạn chỉ được phép ở lại Mỹ đúng theo thời gian du học hoặc có thể ở thêm một thời gian ngắn nếu gia hạn Visa.

  Định cư du học Mỹ

  Theo đó, du học sinh có quyền ở thêm 60 ngày sau khi hoàn tất khóa học của mình nếu sử dụng Visa du học F1 hoặc ở thêm 30 ngày nếu sử dụng Visa M-1 và J-1. Hết thời hạn này, học sinh bắt buộc phải quay trở về nước.

  Mặc dù quy định của pháp luật Mỹ là như vậy. Tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn đủ tư cách định cư hợp pháp tại đất nước này. Mặt khác, việc xin định cư ở Mỹ cần trải qua nhiều quá trình, thủ tục, hồ sơ tương đối phức tạp, thời gian đợi cũng khá lâu.

  Cách du học định cư Mỹ thành công

  Xin cấp thị thực lao động không di dân

  Nếu bạn muốn tiếp tục sinh sống và làm việc tại Mỹ sau du học, bạn có thể đăng ký xin cấp thị thực lao động không di dân. Đây là cách xin định cư tại Mỹ có tỷ lệ thành công rất cao. Đối với diện này sẽ có 2 hình thức xin cấp visa, đó là: Visa O-1 và Visa H-1B. Để xin được 1 trong 2 loại visa này, bạn cần đáp ứng đủ tiêu chí mà lãnh sự quán đưa ra.

  du học định cư Mỹ

  Xin cấp Visa H-1B

  Visa H-1B cho phép du học sinh quốc tế định cư tại Mỹ trong khoảng 3 năm và có thể gia hạn đến 6 năm nếu đủ tiêu chí. Điều kiện để xin cấp Visa H-1B đó là:

  Bằng cấp tốt nghiệp sau du học ít nhất là cử nhân.
  Được các đơn vị, công ty, doanh nghiệp tại Mỹ bảo lãnh.
  Tham gia hoạt động, làm việc với ngành có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đã học tập trước đó.
  Việc xin Visa H-1B tương đối khó khăn do tỷ lệ chọi rất cao. Mỗi năm, có đến hàng trăm ngàn người đăng ký xin cấp Visa H-1B. Đợt đăng ký thường diễn ra vào tháng 4, thời gian xét duyệt và cho kết quả khoảng 3 tháng. Nếu bạn có biểu hiện tốt tại doanh nghiệp, một số doanh nghiệp sẽ đứng ra để hoàn tất thủ tục và xin cấp thẻ xanh thay bạn.

  Xin cấp Visa 0-1

  Loại Visa 0-1 này không có tỷ lệ chọi cao nhưng lại yêu cầu người được cấp phải có sở trường hoặc năng khiếu gì đó đặc biệt. Ví dụ, bạn từng có những thành tích về nghiên cứu khoa học, hội họa, âm nhạc, thể thao,… Khi xin nộp cấp Visa 0-1, bạn cần có những giấy tờ chứng minh năng khiếu của mình.

  Các điều kiện du học định cư Mỹ

  Du học ở Mỹ là cánh cửa mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên. Bù lại, yêu cầu, hồ sơ, thủ tục để xin du học ở đất nước này cũng khó khăn và phức tạp hơn so với những quốc gia khác. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như:

  Trình độ tiếng Anh tốt, ít nhất là IELTS 6.0 (tốt đều ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết).
  Xác định rõ ngành học phù hợp với bản thân, nhu cầu xã hội và đáp ứng các điều kiện ở trường đại học Mỹ.

  Chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu, kê khai trung thực, rõ ràng.

  Chứng minh tài chính (nếu yêu cầu).
  Thông qua buổi phỏng vấn bắt buộc của lãnh sự quán.
  Chứng minh bạn không phải là đối tượng cấm xuất ngoại.

  Du học định cư Mỹ

  Kết bài:

  Đây là câu hỏi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua, có thể nói mong muốn định cư Mỹ là mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế khi đến Mỹ học tập. Tuy nhiên về nguyên tắc, việc du học Mỹ sẽ không cho phép các bạn được định cư ở lại nước Mỹ, trong hồ sơ visa cấp cho các bạn đi du học cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ tương đương với thời gian học tập. Nếu bạn có khúc mắc nào hãy theo dõi trang web của chúng mình để biết nhiều thông tin hơn nữa.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Du học Mỹ sau khi học xong đại có được định cư?, Cách du học định cư Mỹ thành công, Các điều kiện du học định cư Mỹ Hi vọng với những thông tin Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Du học Mỹ sau khi học xong đại học có được định cư?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.