ước mơ du học Mỹ 2023

Du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị những gì?: Trước khi đi du học thì việc đầu tiên chính là chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ gồm rất nhiều mục từ quần áo, hồ sơ, dụng cụ học tập, đồ ăn…Nhưng sự thật là… bạn không thể mang cả căn phòng đi theo được đúng không nào? Vậy du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị những gì? cùng theo dõi bài viết sau đây.

Du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị những gì?

Đối với du học sinh, việc lên danh sách cho những pack đồ dùng cần mang khi đi du học rất quan trọng. Khi đến một môi trường văn hoá khác bạn sẽ chấp nhận thay đổi gần như 180 độ, từ con người, khí hậu, văn hoá, múi giờ,…

Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn dễ bị sốc khi đến Mỹ. Ngoài ra, bạn chuẩn bị hành trang hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và diện tích trong vali của bạn.

Tuỳ vào bang của bạn, thường khi chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ gồm rất nhiều mục từ quần áo, hồ sơ, dụng cụ học tập, đồ ăn…Nhưng sự thật là… bạn không thể mang cả căn phòng đi theo được đúng không nào?

Những giấy tờ liên quan khi du học Mỹ 2023

Hãy nhớ rằng, mọi thứ phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể mua khi đến Mỹ nhưng tài liệu cá nhân của bạn thì chỉ có thể đem đến từ Việt Nam và là cần thiết để bạn nhập cảnh, nhập học.

du học Mỹ 2023 cần trang bị gì?

Dưới đây là tổng hợp các mục hồ sơ cần có trong hành lý xách tay của bạn:

Hộ chiếu
Vé máy bay
DS 2019 / I-20
Giấy khám sức khỏe
Hồ sơ học tập: bảng điểm, bằng, xác nhận đóng tiền học,…
Phí an ninh: PH giữ 1 bản copy, HS giữ 1 bản copy, SEVIS I 901
Thông tin host, địa chỉ ở Mỹ
Thông tin liên lạc tại Việt Nam

Lưu ý:

Những hồ sơ bạn đã chuẩn bị khi đi phỏng vấn visa nên sao 2 bản có công chứng. Một bản đem đi và một bản để tại Việt Nam

Bạn nên đem theo bản gốc của tài liệu trong hành lý xách tay vì bạn có thể sẽ phải dùng đến trong hành trình đến Mỹ/nhập cảnh Mỹ
Mang vừa đủ tiền mặt

Ngoài giấy tờ thì tiền mặt là điều quan trọng hàng đầu bạn cần khi chuẩn bị hành lý du học Mỹ. Chúng ta thường nghe ‘thừa còn hơn thiếu’ là đúng nhưng không thể áp dụng ở trường hợp này. Việt Nam chỉ cho phép mang theo tối đa 5,000 USD khi xuất cảnh nên bạn cần để ý mang đúng hoặc ít hơn số tiền này để không gặp rắc rối ở sân bay nhé.

Nhiều bạn lo xa, với tâm lý ‘không bỏ hết trứng vào cùng một giỏ’ thường hay chia nhỏ tiền ra nhiều khoản. Theo kinh nghiệm của EduPath thì không nên như vậy.

Công nghệ an ninh ở sân bay hiện nay rất phát triển, dựa theo độ dày trong máy soi chiếu có thể ước chừng được số tiền bạn mang theo. Do đó nếu chia nhỏ, hải quan có thể không nắm rõ số lượng là giữ chân bạn lại để kiếm tiền riêng, phức tạp hoá tình hình.

Du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị gì?

Vài lưu ý cần biết khi chuẩn bị hành trang du học Mỹ 2023

Giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn những món đồ, chú ý cần biết khi đi du học Mỹ:

Học sinh nên lưu lại địa chỉ và số điện thoại của gia đình bản xứ, đại diện vùng để thuận tiện liên lạc

Tài sản cá nhân học sinh tự giữ, tuyệt đối không được gửi cho gia đình host

Không mượn tiền bạn bè, gia đình host, cũng như không cho ai mượn tiền

Không tự ý cho bạn mới quen địa chỉ gia đình host để nhận đồ gửi qua bưu điện

Tại sân bay, học sinh nên bảo quản đồ dùng của bản thân, không xách hoặc cầm giúp ai đồ gì qua hải quan tại sân bay

Nhận boarding pass và kiểm tra thông tin (tên, chuyến bay, ký hiệu chuyến bay, giờ đi, giờ đến, giờ boarding..)

Khám sức khỏe và tiêm phòng cơ bản

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị hành lý gì? Vì hành trình đi đến Mỹ thường kéo dài từ 24 tiếng trở lên, bao gồm 2 chặng quốc tế và 1 chặng nội địa Mỹ

Bạn sẽ phải quá cảnh tại một đất nước như Nhật, Hàn Quốc… rồi mới bắt đầu chặng thứ 2 đến Mỹ

Bạn nên có một số đồ dùng cơ bản bên người, đề phòng trường hợp delay hoặc sự cố xảy ra. Nên sắp xếp vào khoảng 2 balo hoặc túi xách là đủ.

Du học Mỹ 2023 cần chuẩn bị gì?

 

Các tình huống có thể gặp phải về hành lý du học Mỹ

Bình tĩnh khi bị yêu cầu kiểm tra hành lý sau khi đi qua máy quét an ninh

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh, làm theo hướng dẫn của nhân viên an ninh.

Có nhiều trường hợp xảy ra, ví dụ như bạn sai sót bỏ chất lỏng vượt quá 100ml trong vali hay quên để kéo/vật nhọn trong hành lý. Bạn hãy thật bình tĩnh, trả lời mọi câu hỏi của nhân viên an ninh. Thông thường, hướng giải quyết phổ biến là đồ vật bị giữ lại và bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục hành trình.

Làm gì khi hành lý ký gửi… thất lạc?

Điều tưởng chừng là bất thường lại hoá… ‘bình thường’ ở hệ thống sân bay khổng lồ ở Mỹ. Bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy đi thẳng đến khu vực tìm kiếm Lost and Found ở sân bay, báo cáo tình trạng thất lạc hành lý. Bạn cần làm theo hướng dẫn, cung cấp thông tin cá nhân và mô tả hành lý để được gửi trả lại sau khoảng 1 tuần nhé!

Lạc lối ở… sân bay, không tìm được cổng check-in chuyến nối tiếp’

Những sân bay lớn và thường là những chuyến bay đi Mỹ sẽ cần phải ‘transit’ – nối chuyến chứ không phải bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ.

Bạn nên để ý những bảng chỉ dẫn ở sân bay và theo dõi thông tin trên vé để tìm được đường đi. Nếu bạn không chắc, hãy tự tin hỏi bất kỳ nhân viên nào ở sân bay, hầu hết mọi người đều rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Tóm lại, nếu bạn bối rối và cần trợ giúp, hãy mạnh dạn hỏi và nhờ sự giúp đỡ. Đừng e ngại nhé! Tuy nhiên, bạn không nên nói chuyện với người lạ (hành khách khác) ở sân bay hay nhờ người không quen biết trông hộ/giữ hộ hành lý. Hãy luôn để ý đến hành lý và bảo vệ bản thân nhé!

Lời kết: 

Nếu bạn còn lăn tăn, không biết những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Mỹ là gì, nên và không nên bỏ gì trong hành lý xách tay, hành lý ký gửi, đừng ngần ngại bình luận ngay bên dưới nhé.