Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức

Du học Đức vừa học vừa làm
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức, Một vài chú ý về chính sách lao động mới du học Đức vừa học vừa làm, Những định hướng để bạn có thể vừa học vừa làm ở Đức

 • Tiệc chia tay và hướng dẫn bay cho tân du học sinh Thụy Sĩ, Anh, Úc 2023
 • Tổng hợp chương trình du học Đức 2023 mới nhất
 • Du học Úc 2023 có đắt không? Chi phí là bao nhiêu?
 • Nhanh tay nộp hồ sơ cho kỳ nhập học cuối cùng của Đại học Sunway 2023
 • Hướng dẫn săn học bổng du học Singapore 2023 Học viện Quản lý Nanyang Singapore
 • Tại sao nên chọn nhóm ngành Tài chính Kế toán Đại học James Cook khi du học Singapore
 • Đánh giá Hệ thống giáo dục Singapore 2023 như thế nào?
 • Du học nghề Úc 2023 mở ra cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở
 • Đêm hội kết nối cựu sinh viên Đại học James Cook Du học Singapore – JCUS Connect Vietnam –
 • Du học Singapore 2023 có gì mới? Tại sao nên chọn du học Singapore
 • Du học Singapore 2023: Đại học Công lập Quản lý Singapore (SMU)
 • Du học Singapore: Trở thành Đại sứ JCU xuất sắc 2023
 • Tự tin du học Singapore 2023 với hành trang thông tin vững vàng từ INEC
 • Các tiêu chí du học Singapore 2023 là gì? làm sao để xin visa du học Singapore
 • Có nên cho con du học Singapore 2023 trong dịp hè?
 • Học bổng toàn phần du học Singapore 2023 là gì? đăng ký du học với bổng toàn phần
 • Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức: Nhiều sinh viên thắc mắc Du học Đức vừa học vừa làm được hưởng quyền lợi gì? sinh viên không những được học ở môi trường giáo dục tốt mà còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

  Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức

  Du học Đức Vừa học vừa làm như thế nào? Kể từ ngày 2 tháng 3 năm 2020, chính phủ Đức đã ban hành chính sách nhập cư mới (German Skilled Immigration Act / Deutsche Zuwanderungsgesetz) có lợi cho nhóm lao động đến từ các quốc gia không nằm trong liên minh Châu Âu, trong đó có Việt Nam.

  Du học Đức vừa học vừa làm

  Đối với các bạn mong muốn được làm việc tại Đức, có một mức lương thu nhập cao, bài viết này giúp các bạn có thể hiểu và biết thêm nhiều thông tin quan trọng cũng như các lộ trình lao động phù hợp với bản thân.

  Xem thêm: Chi phí du học Đức 2023 là bao nhiêu?

  Một vài chú ý về chính sách lao động mới du học Đức vừa học vừa làm

  Trước đây thì người lao động nước ngoài cần phải có bằng đại học mới được phép ở lại Đức làm việc hợp pháp, nhưng từ bây giờ các bạn chỉ cần có chứng chỉ nghề với thời gian đào tạo ít nhất 2 năm thì đã được xét duyệt để tìm việc tại Đức. Dù là bằng đại học hay bằng nghề thì vẫn phải được cơ quan được ủy quyền ở Đức xét duyệt thì mới được xem là hợp lệ.

  Người lao động phải nhận được hợp đồng của nhà tuyển dụng có cơ sở tại Đức thì mới được cấp thị thực làm việc hợp pháp.

  Bộ Lao động Đức không còn áp dụng chính sách ưu tiên tuyển dụng đối với dân cư tại Đức hay các lao động đến từ các nước liên minh Châu Âu như lúc trước, những người lao động ngoài liên minh Châu Âu giờ cũng đã có cơ hội để có thể được tuyển dụng và làm việc tại Đức.

  Du học Đức vừa học vừa làm

  Người lao động được phép làm những công việc khác có liên quan ít nhiều đến ngành học, người lao động không cần phải làm đúng theo lĩnh vực mình học trước đó.

  Người lao động ngoài khối Châu Âu sở hữu bằng cấp hợp lệ có thể tham gia chương trình thị thực Germany Job Seeker Visa để đến Đức trong vòng 6 tháng tìm việc với điều kiện phải có đủ tài chính cho quá trình sinh hoạt ở Đức cũng như ít nhất đạt trình độ tiếng B1.

  Hình thức thị thực này cho phép người lao động làm việc tối đa là 10 giờ mỗi tuần nhằm đảm bảo ứng viên lẫn người tuyển dụng có đủ thời gian xác định mức độ phù hợp trong công việc. Sau khi trúng tuyển, người lao động cần phải nộp hồ sơ xin giấy phép cư trú để tiếp tục ở lại làm việc hợp pháp.

  Du học Đức vừa học vừa làm

  Nếu bằng của người lao động nước ngoài chưa đủ điều kiện theo như yêu cầu của chính phủ Đức thì họ sẽ được tham dự một khóa học tại Đức để có thể làm việc hợp pháp.

  Nếu trình độ tiếng Đức của người lao động chưa đủ chuẩn để vào làm việc thì vẫn được phép sang Đức rèn luyện thêm nhưng người lao động ít nhất phải có trình độ tiếng Đức đạt chuẩn A2.

  Những định hướng để bạn có thể vừa học vừa làm ở Đức

  Dựa vào những lưu ý ở trên, bạn có thể thấy chính phủ Đức rất quan trọng về vấn đề bằng cấp, nên dù bạn chọn hình thức nào thì bạn cần phải có một chiếc bằng hợp lệ thì mới được làm việc ở Đức một cách hợp pháp.

  • Du học hệ Cử nhân ở Đức nhận bằng đại học của chính phủ Đức cấp.

  Đây là phương án cũ, trước đây mọi người thường sẽ theo chương trình học đại học để nhận bằng đại học ở Đức, nhưng với phương án này bạn sẽ phải học toàn thời gian ít cơ hội vừa học vừa làm. Và tùy theo từng ngành học mà cơ hội việc làm của bạn có cao hay không bởi vì không phải ngành nào cũng có tính ứng dụng cao.

  • Học đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam rồi sau đó tham gia một khóa học chuyển đổi bằng ở Đức.

  Đối với chương trình này thì sẽ giúp các bạn tiết kiệm hơn việc bạn du học Cử nhân ở Đức vì mức sinh hoạt phí tại Đức luôn đắt đỏ hơn ở Việt Nam. Chương trình này lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn do chương trình học tại Việt nam thường kéo dài hơn ở Đức. Sau khi sang Đức bạn phải học một khóa chuyển đổi bằng thì mới được phép hành nghề. Nhưng bù lại bạn lại nhận được mức trợ cấp cao hơn so với các chương trình khác.

  • Không học đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam mà trực tiếp sang Đức học nghề.

  Đối với chương trình này thì ít được các bạn biết đến hơn, và khá nhiều thắc mắc về chương trình này. Thời gian bạn học nghề sẽ dài tương đương với một chương trình Cử nhân thông thường tại Đức nhưng song song với đó bạn có thể vừa làm vừa học để có thêm thu nhập.

  Nên chọn lĩnh vực nào để làm việc tại Đức?
  Nước Đức luôn khát nhân lực ở các ngành nghề như kĩ sư, nhà hàng khách sạn,.. nhưng hiện nay với tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp thì có duy nhất ngành nghề được đặc cách đó là y tế nói chung hoặc điều dưỡng nói riêng.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu và có thêm thông tin về các cơ hội việc làm tại Đức trong ngành điều dưỡng thì đừng chần chừ mà hãy nhấc máy lên và liên hệ với IECS để được tư vấn cặn kẽ về các chương trình học nghề điều dưỡng ở Đức hiện nay.

  Kết bài: Vừa rồi là những gợi ý khi du học Đức 2023 dành cho các bạn, hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm những kiến thức khi du học Đức. Nếu bạn đang tìm thêm thông tin du học hãy theo dõi trang web của chúng mình nhé.

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức, Một vài chú ý về chính sách lao động mới du học Đức vừa học vừa làm, Những định hướng để bạn có thể vừa học vừa làm ở Đức Hi vọng với những thông tin Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.