Du học Đức học bổng DAAD

Du học Đức học bổng DAAD là gì? làm sao để có được học bổng DAAD?: Có rất nhiều bạn sinh viên đã biết về học bổng du học Đức, nhưng chưa hiểu về DAAD là gì? hiện nay DAAD cung cấp học bổng cho mọi cấp học từ đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh, và PostDoc bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức. Vậy làm sao để có thể du học Đức học bổng DAAD làm sao để có được học bổng DAAD? hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Du học Đức học bổng DAAD

Du học Đức học bổng DAAD là gì? làm sao để có được học bổng DAAD?

DAAD là tổ chức hỗ trợ trao đổi hàn lâm và trao học bổng lớn nhất thế giới. Năm 2018 DAAD đã cấp học bổng cho hơn 145.000 người nước ngoài và người Đức. Tại đây chúng tôi giới thiệu ngắn gọn các chương trình học bổng tiêu biểu thường niên và không thường niên của DAAD dành cho Việt Nam. Các thông tin cập nhật chi tiết xem cụ thể tại từng chương trình.

Du học Đức học bổng DAAD

Mục đích của chương trình học bổng DAAD:

– Nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm học tập lâu dài tại Đức

– Sinh viên có năng lực có điều kiện phát triển khả năng học tập và theo đuổi ước mơ cũng như phát triển chuyên môn một cách tốt nhất có thể.

Điều kiện để có có thể nộp đơn:

– Tất cả các sinh viên trong các khóa học cử nhân, thạc sĩ, Có bằng tốt nghiệp và vượt qua các khóa kiểm tra tại Đức đều có thể nộp đơn đăng ký.

– Học bổng DAAD cũng có các chương trình học bổng riêng cho sinh viên các khoa nghệ thuật và khoa kiến trúc

– Học bổng DAAD đặc biệt quan tâm đến những sinh viên có thời gian học tập tại nước Đức ít nhất một năm.

Chương trình được tài trợ bao gồm:

– Một chuyến thăm quan học tập đến một trường đại học ở nước ngoài

– Ngoài việc sinh viên được tham gia các khóa học tại trường đại học nước ngoài, chuyến thăm quan nghiên cứu cũng có thể bao gồm các giai đoạn nghiên cứu hoặc viết luận văn (sinh viên phải có đủ điều kiện)

– Trong năm thực hành sinh viên y khoa có thể được tài trợ ít nhất hai bậc đại học tương đương với bốn tháng và sinh viên dược trong thời gian sáu tháng

– Nếu sinh viên không phải đang học tập tại Đức thì chỉ có thể được tài trợ thông qua trường đại học trong nước như một phần của chương trình PROMOS.

Một vài lưu ý khi du học Đức học bổng DAAD

– Nếu sinh viên được tài trợ bởi chương trình học bổng Erasmus + thì sẽ không được tham gia học bổng DAAD

– Sinh viên đang học thạc sĩ ở Đức có thể đăng ký chương trình học bổng DAAD.

+Thời hạn được tài trợ:

– Hoc bổng DAAD tài trợ cho sinh viên 1 năm học tại nước ngoài

– Nếu thời gian học tập và lưu trú ngắn hơn, sinh viên có thể đăng ký chương trình học bổng PROMOS và Erasmus

Chúng ta có thể thấy rằng chương trình học bổng nào cũng có ưu đãi và điều kiện riêng của nó. Đạt được học bổng DAAD tại Đức không phải là điều dễ dàng vì hàng năm có rất nhiều sinh viên nước ngoài đăng ký. Bạn có được may mắn đó hay không phụ thuộc rất lớn vào năng lực thật sự và cố gắng của bản thân. Hãy trau rồi kiến thức mỗi ngày để cùng mong chờ điều may mắn này các bạn nhé.

Chi phí du học Đức học bổng DAAD

Mức học bổng trong chương trình này tương đương với các học bổng khác của DAAD: các khóa học cho hệ thạc sỹ là 750 EUR hàng tháng, các khóa đào tạo tiến sĩ là 1.000 EUR hàng tháng, chưa kể các phụ cấp hay trợ cấp khác.

Kiến thức ngoại ngữ

– Chương trình tiếng Đức, trình độ yêu cầu: DSH-2 hay TestDaF4 trước khi nhập học. hợp ứng viên không thành thạo tiếng Đức, ứng viên sẽ được hỗ trợ 6 tháng trau dồi tiếng Đức

– Các khóa học bằng tiếng Anh yêu cầu trình độ tối thiếu TOEFL (550 điểm)/IELTS (6.0) hoặc tương đương khi nộp đơn. Các ứng cử viên này sẽ được cấp thêm một học bổng 2 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.

Kinh nghiệm du học Đức học bổng ADDA

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đăng ký nhận học bổng tại các trường như sau:

Application form cho chương trình học và 1 application form cho DAAD scholarship
Letter of motivation

Research Proposal ( Cài này tùy trường yêu cầu hoặc không)
Curriculum vitae ( CV )

2 thư giới thiệu học thuật

Bằng đại học, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh,
Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh
Thời gian nộp học bổng hợp lý là vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 nhé, bạn nên xem lịch trường để nộp càng sớm càng tốt.

Bạn sẽ nhận được lịch đặt hẹn phỏng vấn qua tin nhắn hoặc các phương tiện liên lạc khác, tuy nhiên sau thời gian 30 ngày bạn mới có thể nhận được thông tin chính xác.

Kết bài: Tóm lại nếu bạn muốn nhận bất cứ loại học bổng nào khi du học Đức thì điều quan trọng nhất đó là chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn vững vàng và thái độ nghiêm túc với con đường mà mình lựa chọn.