Du học Đức nên học ngành gì

Du học Đức 2023: Các ngành hot tại Đức được nhiều sinh viên quan tâm: Du học Đức 2023 ngày càng thu hút bởi những chính sách khuyến khích nhân lực của chính phủ Đức như: miễn học phí, cơ hội nghề nghiệp, định cư lâu dài… CHLB Đức là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển cho những bạn trẻ có ước mơ du học nhưng không phải “Rich Kids”. Vậy du học Đức nên học ngành gì? các ngành hot tại Đức được nhiều sinh viên quan tâm.

Du học Đức 2023: Các ngành hot tại Đức được nhiều sinh viên quan tâm

Đức là một quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Do đó khi học tập tại đây bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu Âu với mức thu nhập khủng. Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng quốc tế đó bạn sẽ không cần lo ngại gì.

Du học Đức nên học ngành gì

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo và thích khám phá. Thì đây chính là ngành học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông đối với kinh tế được coi là một ngành trẻ và mở. Vì vậy nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

  • Ngành Thiết kế đồ họa

Bao gồm các lĩnh vực: mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp.

Ngành này trau dồi cho sinh viên sự sáng tạo và khéo léo, cơ hội thăng tiến trong công việc và mức thu nhập rất cao. Đức là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật Châu Âu. Đây cũng là nơi các du học sinh theo học ngành này được tiếp xúc với chương trình giảng dạy vượt bậc.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật, ưa thích sáng tạo thì đây chính là ngành dành cho bạn.

  • Ngành Quan hệ quốc tế

Cung cấp cho sinh viên khả năng mở rộng mối quan hệ trên thương trường quốc tế. Ngoài khả năng giao tiếp thượng thừa, sinh viên còn được đào tạo bài bản về các quy chuẩn giao dịch tùy vào từng phân vùng chuyên môn.

Du học Đức nên học ngành gì

Đây là ngành học tuyệt vời cho những bạn hướng ngoại, năng động, giỏi giao tiếp ứng xử.

  • Ngành Truyền thông

Đây là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot. Truyền thông là yếu tố muôn thuở của tất cả các lĩnh vực. Nếu theo học ngành này, bạn không cần phải lo lắng cho vấn đề việc làm sau này nếu bạn có đủ năng lực.

Du học Đức nên học ngành gì

Trước cơn bão công nghệ 4.0. Nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng cao. Truyền thông đã trở thành một ngành lớn chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động xã hội.

  • Ngành Du lịch

Sinh viên được trau dồi những kiến thức về du lịch và nhà hàng, khách sạn. Học du lịch tại Đức bạn vừa học lý thuyết, vừa kết hợp thực tập tại công ty và các sở du lịch lớn. Qua đây bạn có thể nâng cao kiến thức và tăng thêm thu nhập. Đặc biệt cơ hội khám phá Đức và Châu Âu nằm trong tầm tay bạn nếu du học tại đây.

Du học Đức nên học ngành gì

  • Ngành khách sạn nhà hàng

Đây là nhóm ngành ưu song song với du lịch lữ hành, trau dồi cho sinh viên kĩ năng giao tiếp tốt, năng động và có tư duy cầu tiến.

Ngoài ra, ngành nghề này còn cung cấp cho sinh viên khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, chuyên gia ẩm thực. Đây cũng là một trong những ngành thiếu nhân lực tại Đức, nên những quyền lợi và cơ hội của ngành rất hấp dẫn.

Khi sự nghiệp ổn định và thăng tiến, đủ điều kiện về vốn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sinh viên hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp riêng.

  • Ngành Điều dưỡng

Trau dồi cho sinh viên sự khéo léo, giao thiệp tốt, tâm lý tốt và hành vi ứng xử chuẩn mực.

Du học Đức nên học ngành gì

Là một trong những ngành nghề nhân văn nhất trong mọi xã hội. Làm việc trong các viện dưỡng lão, các trung tâm y tế. Công việc chủ yếu của bạn là chăm sóc, tổ chức các hoạt động xã hội cho người già.

  • Ngành Luật

Cung cấp cho sinh viên khả năng dạn dĩ, lý lẽ thuyết phục trong đàm phán, sẽ rất có lợi thế về sau trong thương trường quốc tế; ngay cả khi bạn muốn sở hữu doanh nghiệp vững chãi cho riêng mình.

  • Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng

Đây là ngành nghề phù hợp cho những bạn nam đam mê với động cơ-thiết bị và có sức khỏe tốt, thích nghi tốt, đồng thời kiên trì tập luyện kĩ năng chuyên môn.

  • Ngành Kinh tế

Bao gồm các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, marketing, kế toán, logistic… Đây là ngành học có khả năng phát triển xu thế toàn cầu. Hoàn thành du học ngành kinh tế, sinh viên có thể ứng dụng thực tế vào sự nghiệp sau này.

Các yêu cầu khi du học Đức 2023

Đối với bất cứ bạn du học sinh nào chuẩn bị đặt chân đến một đất nước mới để thực hiện ước mơ học tập thì ngoài việc có một kiến thức chuyên môn bền vững, các bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân mình thêm những kỹ năng mềm, nhằm giúp cho các bạn có một hành trang du học đầy đủ, cũng như để cho các bạn không bị bỡ ngỡ và có thể chủ động giải quyết khó khăn gặp phải một cách dễ dàng hơn tại đất nước mà mình đi đến.

Du học Đức nên học ngành gì

Thường chi phí du học Đức 2023 là bao nhiêu?

Chi phí du học Đức 2023

Tiền thuê nhà: 230 Euro
Tiền bảo hiểm: 90 Euro
Tiền ăn uống: 120 Euro
Tiền Radio ZDF: 17 Euro
Tiền phát sinh: 100 Euro
Tiền phí học kỳ (đầu kỳ): 180 Euro
Tổng chi phí: 737Euro

Học và thi tiếng Đức tại Việt Nam 1.000-1.200 Euro (khoảng 27-40 triệu VNĐ)
Chứng minh tài chính cho thời gian học tiếng Đức tại Đức 10.236 Euro (Khoảng 267 triệu VNĐ)
Chi phí sinh hoạt 800 Euro/tháng (Khoảng 20 triệu VNĐ)
Phí thi TestAS 80 Euro/lần (Khoảng 2 triệu VNĐ)
Phí thẩm tra APS 150 Euro/lần (Khoảng gần 4 triệu VNĐ)
Phí Uni-assit 100 Euro/lần (Khoảng 2,6 triệu VNĐ)
Phí xử lý hồ sơ và cấp visa 100 Euro/lần (Khoảng 2,5 triệu VNĐ)
Vé máy bay 1.000 Euro (Khoảng 25 triệu VNĐ)
Tổng cộng khoảng: 12.661 – 13.661 Euro

Kết bài: Trên đây là các ngành hot tại Đức cho bạn chọn lựa khi bước vào cánh cửa du học. Đồng thời những bạn nào đang băn khoăn về nhóm ngành mình đang học và có ý định muốn chuyển ngành nghề phù hợp thì hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bạn.