Điều kiện nhận học bổng du học Hà Lan là gì?

Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Điều kiện nhận học bổng du học Hà Lan là gì?.

 • Các thành phố lý tưởng dành cho du học sinh Hà Lan
 • Du học Singapore: Lịch thi học bổng chính thức của Đại học JCU Singapore tháng 10/2023
 • Tổng hợp học bổng du học Phần Lan cho khóa tháng 08/2023
 • Du học ngành Dược tại Đại học Huddersfield – 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm
 • Bảng xếp hạng các trường đại học Canada niên khóa 2023/18
 • CIMP – Chương trình THPT Canada tại Đại học Sunway Malaysia
 • 5 lời khuyên để tổ chức một sự kiện thành công
 • Học bổng đến 200 triệu đồng từ Đại học Murdoch – Gợi ý đầu tại Úc cho mức lương khởi điểm sinh viên
 • 4 trường Phần Lan xét điểm SAT thay kết quả thi đầu vào cho kì 8/2023
 • Đời sống sinh viên du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Mở rộng tư duy khi du học tại các quốc gia châu Âu thông minh nhất thế giới
 • Tiệc chúc mừng và hướng dẫn bay tân du học sinh Anh – Úc – Pháp tháng 9/2023
 • Học thạc sĩ tại Trường KD Rotterdam – Bừng sáng tương lai sự nghiệp
 • John Paul liên kết với Tập đoàn SEG: Sự cộng tác giữa truyền thống và cách tân
 • Gặp gỡ trực tiếp đại diện Đại học Sunway tại Thành phố Hồ Chí Minh tháng 9/2023
 • Tuần lễ Tư vấn du họ Singapore Đại học Quản lý Singapore (SMU) tháng 9/2023
 • Theo cổng thông tin về du học Châu Âu – Study.eu thì Hà Lan hiện đang cùng Đức và Anh dẫn đầu lục địa về số lượng du học sinh. Là một trong những quốc gia không nói tiếng Anh tiên phong trong việc giảng dạy bằng ngôn ngữ này, Hà Lan hiện đang có khoảng 70 trường đại học với hơn 112.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia học tập và nghiên cứu (theo báo cáo năm 2023 của Nuffic). Khi lựa chọn du học Hà Lan sinh viên sẽ đặt chân đến một đất nước xinh đẹp để thụ hưởng chất lượng giáo dục top 10 toàn cầu và sinh hoạt trong môi trường đa văn hóa thân thiện. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều HSSV quan tâm, mong muốn hiện thực hóa ước mơ học tập tại đất nước giày gỗ.

  Hà Lan được hơn 112.000 sinh viên của hơn 160 quốc gia lựa chọn học tập và nghiên cứu

  Với nhiều HSSV đang dự định học tập tại Hà Lan thì học bổng luôn là động lực để cố gắng. Khi đạt được học bổng du học Hà Lan, sinh viên không những giảm bớt được áp lực tài chính mà còn có thể khẳng định năng lực của bản thân. Thấu hiểu được điều này, bài viết sẽ đề cập đến điều kiện sinh viên cần có để được nhận các chương trình học bổng du học Hà Lan phổ biến hiện nay.

  1. Học bổng của Chính phủ Hà Lan

  Tính đến thời điểm này, HSSV Việt Nam được ứng tuyển cho hai chương trình học bổng Chính phủ của Hà Lan là Holland Scholarship và Orange Tulip Scholarship.

  Holland Scholarship (HS): là chương trình học bổng giá trị 5.000 Euro/suất được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học nơi đây. Mỗi năm có khoảng 768 suất học bổng hấp dẫn được trao cho những sinh viên tài năng đăng kí theo học tại xứ sở tulip. Thông thường, HS sẽ kết thúc nhận hồ sơ vào đầu tháng 2 và tháng 5 hằng năm, nếu muốn vượt qua được vòng sàng lọc hồ sơ sinh viên cần đạt đủ các yêu cầu chung sau:

  • Sinh viên không mang quốc tịch thuộc Cộng đồng chung Châu Âu
  • Sinh viên dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại một trong số các trường tham gia Holland Scholarship (được cập nhật mỗi năm)
  • Sinh viên chưa từng du học Hà Lan và đáp ứng được yêu cầu đầu vào cụ thể của trường dự định theo học.

  Như nhiều chương trình học bổng khác, HS sẽ có sự cập nhật vào mỗi năm và yêu cầu cụ thể tùy theo từng trường. Vì vậy để chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển học bổng, HSSV cần thường xuyên theo dõi những nguồn thông tin chính thống và không ngừng trau dồi bản thân.

  Holland Scholarsip là chương trình học bổng quen thuộc với du học sinh Hà Lan

  Orange Tulip Scholarship (OTS): là chương trình hỗ trợ tài chính do Nuffic Neso Vietnam kết hợp với các trường đại học Hà Lan dành cho các HSSV có thành tích học tập xuất sắc. Ngân sách chung của chương trình này lên đến hơn 550.000 Euro được phân chia theo từng suất khác nhau, tùy theo trường và ngành học. Hạn nộp hồ sơ cho OTS thường là vào ngày 01.04 hằng năm và không phải trường nào cũng giống nhau (một số trường sẽ kết thúc sớm hơn) nên sinh viên nên kiểm tra chắc chắn thông tin trước khi nộp hồ sơ. Để nhận được những suất học bổng OTS vô cùng giá trị, HSSV cần đáp ứng các điều kiện chung sau:

  • Sinh viên nộp hồ sơ vào các khóa đại học và sau đại học của các trường nằm trong danh sách tham gia học bổng OTS (cập nhật theo từng năm)
  • Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, IELTS tối thiểu 6.0 cho chương trình cử nhân và 6.5 cho các khóa học thạc sĩ
  • GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho sinh viên ứng tuyển chương trình MBA và quản lý.

  Tùy theo yêu cầu về OTS của ngôi trường sinh viên dự định theo học mà các em sẽ chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Để tránh xảy ra sai sót HSSV nên kiểm tra chắc chắn thông tin trên trang web trường và lắng nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm về học bổng du học Hà Lan.

  Orange Tulip Scholarship chỉ mới được áp dụng cho HSSV Việt Nam kể từ năm 2022

  2. Học bổng tài năng của các trường

  Bên cạnh các chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ, nhiều trường đại học của Hà Lan cũng dành tặng các học bổng giá trị cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Ví dụ như:

  Đại học Khoa học Ứng dụng HAN

  Sinh viên du học Hà Lan tại Đại học Khoa học Ứng dụng HAN sẽ được tham gia vào Holland Scholarship và HAN Excellence Scholarship (HES). Điều kiện để trúng tuyển HES vào năm đầu giống như HS (xem thông tin bên trên), từ năm thứ 2 trở đi thì sinh viên cần đạt tối thiểu 75% số tín chỉ và được giảng viên đánh giá tốt. Giá trị của HES là 2.500/suất, được áp dụng xuyên suốt khóa học tại HAN.

  Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion

  Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion xây dựng nhiều chương trình học bổng tài năng cho sinh viên quốc tế với yêu cầu chung như sau

  • Saxion Talent Scholarship: sinh viên đáp ứng điều kiện đầu vào chuyên ngành cử nhân, có quốc tịch nằm ngoài khối Kinh tế chung Châu Âu và theo học chương trình kéo dài ít nhất 6 tháng.
  • Saxion Holland Top Talent Scholarship: sinh viên được chấp nhận theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ của Saxion và có quốc tịch không thuộc khối Kinh tế chung Châu Âu. Ngoài việc tham gia khóa học kéo dài tối thiểu 6 tháng, sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc, điểm trung bình môn trên 75% và IELTS thấp nhất là 6.5.
  • Saxion Living Technology Scholarship: dành cho sinh viên theo học 11 chuyên ngành được quy định trước bởi trường. Các em phải đến từ quốc gia không nằm trong khối Kinh tế chung Châu Âu, lần đầu tiên du học Hà Lan, có kết quả học tập xuất sắc với điểm trung bình môn trên 75% và có IELTS tối thiểu là 6.5.

  Đặc trưng của học bổng tài năng của HAN là áp dụng xuyên suốt khóa học

  Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg

  Ngoài hai chương trình học bổng Chính phủ đã kể trên thì Đại học Khoa học Ứng dụng Wittenborg còn có thêm những sự hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên quốc tế với giá trị từ 500 – 3.000 Euro. Để đạt được các học bổng này, sinh viên cần đáp ứng tiêu chuẩn nhập học của trường, có IELTS tối thiểu 6.5, điểm trung bình tối thiểu của bậc học trước đó là 8.0 và được ít nhất hai giảng viên giới thiệu. Học bổng được xét vào tháng 1 và tháng 8 hằng năm, được trao cho sinh viên dưới hình thức trừ trực tiếp vào học phí cho năm tiếp theo.

  Đại học Wittenborg là một trong những điểm đến du học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chất lượng của Hà Lan

  Trường Kinh doanh Rotterdam

  Trong những năm qua, sinh viên du học Hà Lan tại Trường Kinh doanh Rotterdam sẽ được đến với hai chương trình hỗ trợ tài chính là Orange Tulip Scholarship và Học bổng Tài năng của trường (được xét dựa trên kết quả học tập trong năm 1). Sinh viên bậc cử nhân khi đạt 50 – 59 tín chỉ sẽ nhận được học bổng 1.000 Euro, con số này sẽ tăng lên 1.500 Euro nếu các em đạt 60 tín chỉ. Đối với HSSV theo học chương trình chuyển tiếp thì sẽ nhận được học bổng 1.000 – 1.500 Euro tương ứng với số tín chỉ lần lượt là 119 và 120. Ngoài ra, nếu sinh viên hoàn thành khóa học dự bị thạc sĩ sẽ được giảm 1.250 Euro trong học phí của chương trình chính khóa tại trường.

  Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

  Ngoài chương trình Holland Scholarship trị giá 5.000 từ Chính phủ Hà Lan thì sinh viên còn có thể thử sức với học bổng tài năng (Top – Talent Scholarship) của Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys. Nếu sinh viên theo học bậc cử nhân tại trường có điểm trung bình của THPT trên 7.5 sẽ được nhận học bổng trị giá 1.600 Euro.

  Đại học Fontys nổi tiếng với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

  Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nên ắt hẳn vẫn chưa thể làm thỏa lòng quý phụ huynh cùng các em HSSV. Chính vì vậy, để biết rõ hơn về các loại học bổng du học Hà Lan được áp dụng trong năm 2023 thì bạn nên đăng kí tham dự Hội thảo du học – Đường đến Hà Lan thịnh vượng! do Công ty Du học INEC tổ chức vào ngày 01.10.2023 tại 279 Trần Nhân Tôn, phường 2, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về du học Hà Lan trong niên khóa mới, bạn còn được tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

  Công ty Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 63 6990
  • Hotline miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 – 093 409 2442 – 093 409 9984
  • Hotiline miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: [email protected]
  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Điều kiện nhận học bổng du học Hà Lan là gì?. Hi vọng với những thông tin Điều kiện nhận học bổng du học Hà Lan là gì? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Điều kiện nhận học bổng du học Hà Lan là gì?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.