Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023

Du học Đức với các trường đại học tại Đức
5/5 - (1 vote)

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023, Chương trình Du học Đức 2023 có khó không? Những thay đổi trong năm nay, Các điều kiện bắt buộc để du học Đức 2023, Cần chuẩn bị gì khi du học Đức 2023

 • Vài yêu cầu cần thực hiện khi đăng ký khóa học dự bị du học Úc 2023
 • Các khóa đăng ký du học Úc ngành du lịch khách sạn 2023-2024
 • Những quy định mới của chính phủ khi du học Úc cùng người thân
 • IELTS Du học Úc cần bao nhiêu điểm? Yêu cầu IELTS của các trường Đại học Úc
 • Du học sinh cần bao nhiêu điểm IELTS Du học Úc 2023
 • IELTS Du học Úc 2023 là bao nhiêu?
 • Tham khảo du học Úc 2023 cùng người thân
 • Lịch du học Úc 2023-2024 với chi phí thấp
 • Thí sinh Cuộc thi “Trở thành Đại sứ JCU Singapore” được vinh danh sau chiến thắng
 • Ngành học nào hot, dễ thành công khi Du học Singapore 2023
 • Đại học Deakin Úc cung cấp học bổng lên đến 20% nhóm ngành STEM
 • Du học Singapore 2023 có nên chọn ngành Du lịch – khách sạn và đầu bếp không?
 • Chính sách thị thực dành cho HSSV du học Úc 2023
 • Du học Úc 2023: không cần chứng minh tài chính với HSSV Việt Nam
 • Du học Úc 2023: Học viện SAIBT Đại học Nam Úc
 • Học bổng Du học Úc 2023 Đại học Western Sydney lên đến 50%
 • Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023: Trước khi có ý định du học Đức các bạn cần tham khảo các chương trình du Đức cũng như điều kiện du học Đức 2023 như thế nào?… Và để cho các bạn hiểu hơn về du học Đức thì bài viết sau đây sẽ nói cho các bạn hiểu cũng như bạn có thể tham khảo trước khi du học.

  Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023

  Điều kiện du học Đức 2023

  Yêu cầu đầu vào cho các trường chương trình Đại học tại Đức sẽ tùy thuộc vào chương trình, trường và ngành học mà bạn lựa chọn.

  • Chương trình Đại học

  Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)
  Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)
  Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

  • Chương trình sau Đại học

  Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.
  Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

  Chương trình Du học Đức 2023 có khó không? Những thay đổi trong năm nay

  Quả thực nếu so với việc nhập học tại một trường đại học tại Việt Nam thì để du học Đức khó hơn rất nhiều, nhất là yêu cầu về mặt ngoại ngữ. Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở châu Âu, nhưng đây cũng là trở ngại lớn của hầu hết sinh viên quốc tế, bởi đây là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, khó phát âm, ngoài ra còn có phần ngữ pháp khá rắc rối và khó nhằn. Nếu muốn học chuyên ngành thì trình độ tiếng của bạn đã phải tương đương với cử nhân ngoại ngữ ở Việt Nam trước khi nhập học.

  Điều kiện du học Úc 2023

  Chưa kể, hệ thống tính điểm của nền giáo dục Đức có sự khác biệt so với Việt Nam. Do đó, để du học Đức sinh viên quốc tế cũng cần vượt qua một số bài kiểm tra thi TestAS, kì thẩm tra APS. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lắng vì trong năm nay yêu cầu để sang Đức du học đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Trong phần nội dung tiếp theo của bài viết này ApplyZones sẽ cập nhật đầy đủ đến bạn những điều kiện du học Đức mới nhất.

  Các điều kiện bắt buộc để du học Đức 2023

  Chắc hẳn ai cũng biết rằng, để được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống phương Tây như tại đất nước Đức, các bạn trẻ quốc tế cần thỏa mãn một số điều kiện đầu vào cơ bản. Nhất là trong thời điểm hiện tại ảnh hưởng của Covid-19 khiến có nhiều sự thay đổi trong quy chế thi tốt nghiệp và điều kiện du học Đức, cụ thể:

  • Điều kiện du học Đức hệ dự bị

  Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 với tổng điểm 04 môn đạt 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm.

  Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam, nhóm ngành đỗ phải cùng nhóm ngành mà bạn đăng kí theo học tại Đức.

  Hoàn thành ít nhất 01 học kỳ Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá hoặc tốt nghiệp cao đẳng

  Đạt trình độ tiếng Đức B1, hoặc IELTS 6.0 trở lên

  • Điều kiện du học thẳng đại học Đức

  Sinh viên học được ít nhất 04 học kỳ đại học ở Việt Nam trở lên sẽ được xét chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành. Nếu chuyển vào học Dự bị đại học thì sẽ không bị giới hạn nhóm ngành đăng kí.

  Có trình độ tiếng Đức B2 trở lên, hoặc tương đương IELTS 6.0

  • Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

  Đã tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam với điểm tốt nghiệp từ 7,5 trở lên

  Thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.5

  Ngoài hệ dự bị, đại học và đại học nếu du học sinh muốn sang Đức theo chương trình du học nghề cũng sẽ cần: Tốt nghiệp cấp THPT tại Việt Nam; nằm trong dộ tuổi dưới 28 (vẫn chấp nhận ứng viên trên 28 tuổi nếu có bằng Đại học hoặc Cao học); có chứng chỉ tiếng Đức A2/ B1.

  Cần chuẩn bị gì khi du học Đức 2023

  Điều kiện du học Đức 2023

  • Hành trang tiếng Đức

  Không chỉ riêng Đức, dù du học ở bất kỳ quốc gia nào thì ngoại ngữ tốt vẫn luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn có khởi đầu thành công. Tại Đức hầu hết các chương trình đào tạo đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, dù đi du học bằng tiếng Anh, bạn vẫn nên đầu tư vào học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam. Để đạt được bằng tiếng Đức B1 (điều kiện tiếng cơ bản để giao tiếp học tập tại Đức ) thời gian học tiếng sẽ mất từ 8 đến 10 tháng nếu có sự nỗ lực và kiên trì lớn.

  • Lộ trình rõ ràng

  Song song với thời gian học tiếng nêu trên các bạn học sinh, sinh viên cũng cần vạch cho mình một lộ trình du học Đức rõ ràng và chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cơ bản như sau:

  Đăng ký và dự thi TestAS (Kỳ thi đánh giá năng lực học đại học tại Đức của sinh viên nước ngoài) được tổ chức vào tháng 02, tháng 04 và tháng 10 hàng năm

  Nộp Hồ sơ Thẩm tra APS cho Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ngay sau khi bạn nhận được Giấy báo trúng tuyển Đại học

  Nộp hồ sơ xin nhập học sang Đức và chờ nhận Giấy báo mời nhập học hoặc tham gia thi tuyển.

  Mở tài khoản chứng minh tài chính tại ngân hàng với số tiền theo quy định mới nhất của Đại sứ quán Đức.

  Nộp hồ sơ Visa thông qua VFS Global

  Chờ kết quả và chuẩn bị lên đường sang Đức nhập học

  • Chuẩn bị tài chính du học

  Chứng minh tài chính luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng sợ rằng thủ tục phức tạp, yêu cầu giấy tờ tài liệu khó chuẩn bị. Tuy nhiên, du học Đức thủ tục này có phần khác hơn so với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, …Thay vì phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập thì khi du học Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính ít nhất là 853 Euro một tháng, tương đương 10.236 Euro cho khoảng thời gian lưu trú. Để chứng minh nguồn tài chính này bạn có thể lựa chọn một trong hai cách: đó là mở một tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank hoặc mở một bảo lãnh Ngân hàng gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

  Kết bài: Với những thông tin mà thutucduhoc vừa gởi đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt cho chuyến du học Đức 2023 của mình. Các bạn đừng quên theo dõi trang web để cập nhật thông tin mới về du học nhé.

   Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023, Chương trình Du học Đức 2023 có khó không? Những thay đổi trong năm nay, Các điều kiện bắt buộc để du học Đức 2023, Cần chuẩn bị gì khi du học Đức 2023 Hi vọng với những thông tin Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023 bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Điều kiện để sinh viên-học sinh có thể du học Đức 2023. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *