Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?

Định cư du học Ý 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?, Vì sao nên du học Ý 2023, Mức chi phí du học Ý 2023 tương đối thấp, Chương trình học bổng du học Ý 2023 hấp dẫn

 • Du học Ý 2023 tự túc cần chuẩn bị những gì?
 • Du học Ý 2023 cần chứng chỉ nào?
 • Các ngành hot du học Ý 2023 cơ hội cho sinh viên quốc tế
 • Du học Ý 2023: Top 8 các trường đại học hàng đầu tại Ý
 • Lựa chọn du học Ý 2023 đem lại lợi ích gì?
 • Thường chi phí du học Ý 2023 tầm bao nhiêu?
 • Hướng dẫn xin visa du học Ý 2023-2024 từ A-Z
 • Khám phá du học Ý 2023 có điều gì thú vị?
 • Tất tần tật việc du học Ý 2023 cho các bạn tham khảo
 • Nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh hay không?
 • Làm thế nào để sinh viên có thể du học Ý 2023-2024?
 • Những điều kiện du học Ý 2023-2024 là gì?
 • Các điều kiện cần thiết khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Nên chọn ngành gì khi du học Tây Ban Nha 2023
 • Cơ hội làm việc cho sinh viên du học Tây Ban Nha 2023
 • Tư vấn Cách tính điểm TOCFL mới nhất năm 2023 năm 2023
 • Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?: Với những bạn muốn trải nghiệm một Châu  cổ kính và có rất nhiều kiến trúc vĩ đại thì du học Ý là lựa chọn hoàn hảo, bởi nơi đây có rất nhiều kiến trúc nổi tiếng và cũng là nơi phát minh ra dòng xe hơi thể thao Ferrari… Tuy nhiên việc du học Ý 2023 có dễ như các bạn nghĩ và làm sao để xin được visa du học Ý 2023, yêu cầu khi du học Ý 2023 cần đáp ứng điều kiện gì hãy theo dõi bài viết này nhé.

  Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?

  Ý (Italia), đất nước hình chiếc ủng nằm ở phía Nam châu Âu, là một đất nước của cái đẹp, của ẩm thực, thời trang, nơi có nền văn hóa đa dạng và lịch sử lâu đời,cũng là quê hương của trường đại học lâu đời nhất thế giới, Đại học Bologna, thành lập vào năm 1088 sau Công nguyên. Nước Ý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những sinh viên quan tâm đến Nghệ thuật, Kiến trúc, Thời trang, Kinh tế, Y dược, Nhân văn, Ngôn ngữ, Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn. Đã có hơn 20 chương trình của Ý được đưa vào danh sách 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Bài viết này mang tính chất cung cấp thông tin toàn thể cho quý bạn đọc.

  Có nên du học Ý 2023

  Có nên du học Ý 2023 hay không thì câu trả lời là có nhé, bởi Ý là một điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế. Nó cung cấp giáo dục đại học chất lượng với học phí phải chăng hơn so với các nước Tây Âu khác. Có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế ở Ý, bao gồm cả sinh viên độc lập và những sinh viên tham gia các chương trình trao đổi. Đất nước này có một truyền thống và lịch sử phong phú trong giáo dục đại học. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên.

  Vì sao nên du học Ý 2023

  Chương trình đại học Ý rất linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn chuyên ngành tùy theo nguyện vọng và sở thích miễn là đảm bảo đủ số học trình bắt buộc. Chính vì vậy, bạn được thỏa sức chọn ngành theo khả năng, định hướng của mình. Một số ngành đào tạo thế mạnh của Ý bao gồm: Kiến trúc, Thiết kế, Cơ khí, Tự động hóa, Kĩ thuật , Kinh tế, Truyền thông, Du lịch, …

  Có nên du học Ý 2023

  Các trường đại học ở Ý luôn quốc tế hoá hệ thống giáo dục. Các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại Ý, đặc biệt ở bậc thạc sỹ. Các khoá này đòi hỏi yêu cầu tiếng Anh đầu vào nên bạn không nhất thiết phải biết tiếng Ý. Tuy nhiên, việc biết thêm một ngôn ngữ thứ 2 chưa bao giờ là thừa. Vì vậy, sinh viên khi du học tại Ý sẽ có cơ hội được học và thực hành tiếng Ý.

  Mức chi phí du học Ý 2023 tương đối thấp

  So với các nước tại châu Âu thì học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Ý đều ở mức rất “phải chăng” và thấp hơn các nước như Hà Lan, Thụy Sỹ, Đức, các nước thuộc khu vực Bắc Âu,…

  Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở trường công là khoảng 600 đến 4.500 Euro/năm và thường được đóng làm hai lần. Còn nếu học trường tư thục, học phí sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 5.000 -15.000 EURO/ năm

  Có nên du học Ý 2023

  Ví dụ, học phí đại học bằng tiếng Ý khoảng 2,000 EURO/ năm, học phí bằng tiếng Anh dao động từ 2,000 – 10,000 EURO/ năm, chi phí ăn ở khoảng 5,000- 10,000 EURO/ năm. Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

  Chương trình học bổng du học Ý 2023 hấp dẫn

  Chính phủ Ý đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm với cơ hội học bổng 100% học phí từ bậc Đại học đến Cao học tại các trường Đại học công lập. Có 3 loại học bổng du học Ý là: học bổng Chính phủ, học bổng trường và học bổng vùng.

  Học bổng MAE là chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao Ý (học bổng Chính Phủ) cấp cho sinh viên có trình độ tiếng Ý, dựa trên kết quả xét tuyển hồ sơ học vấn thường niên tại đại sứ quán nước sở tại. Mức học bổng hỗ trợ sẽ được thông báo hàng năm, thông thường là €700/1 tháng. Sinh viên sẽ đăng ký số tháng học bổng mong muốn (2, 3, 6, 9,…) kèm theo trường và ngành muốn theo học (với điều kiện sinh viên phải được trường chấp nhận cho theo học, chi tiết xem trên website của Bộ Ngoại giao hoặc Bộ giáo dục nghiên cứu và Đại học Ý).

  Có nên du học Ý 2023

  Học bổng trường: Học bổng do trường Đại học cấp cho sinh viên, dựa trên thành tích học tập, sinh viên cần đăng kí xin học bổng này trước khi sang học. Đối với mỗi trường, yêu cầu cho các mức và thời hạn học bổng là khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ trường bạn muốn xin học bổng bằng cách truy cập vào website của trường đó.

  Học bổng vùng (EDISU – Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario – Cơ quan vì quyền lợi học tập của sinh viên): Là học bổng do cơ quan đặt tại mỗi vùng cấp. Vùng nào cũng có cơ quan này với các tên gọi khác nhau như: ERSU, ADISU, LAZIODISU,…Học bổng được cấp dựa trên tiêu chí thu nhập, điều kiện gia đình và kết quả học tập. Sinh viên muốn nhận học bổng sẽ nộp các giấy tờ cần thiết và làm thủ tục sau khi nhập học, việc xét hồ sơ và quyết định cấp học bổng cho sinh viên sẽ kéo dài trong vài tháng.

  Một số trường tiêu biểu như:

  Đại học Sapienza thành lập vào năm 1303 nằm tại Roma – thủ đô và thành phố lớn nhất của Ý.
  Trường đại học công lập Milan với hệ đào tạo đa ngành và chất lượng bậc nhất ở Ý nói riêng và ở Châu Âu nói chung.
  Đại học Bologna
  Đại học Padova

  Có thể khẳng định rằng, cụm từ “Du học Ý” chưa bao giờ hạ nhiệt đối với các bậc phụ huynh, học sinh hiện nay. Bởi lẽ, đây là một trong những môi trường du học đa dạng ngành nghề, tạo cơ hội tốt cho sự sáng tạo và phát triển của nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

  Có nên du học Ý 2023

  Kết: Vậy là thutucduhoc.vn đã giải đáp câu hỏi của các bạn, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm động lực khi lựa chọn du học Ý cho tương lai của mình. Chúc các bạn sớm đạt được mong muốn nhé! và đừng quên ủng hộ trang web của chúng mình.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?, Vì sao nên du học Ý 2023, Mức chi phí du học Ý 2023 tương đối thấp, Chương trình học bổng du học Ý 2023 hấp dẫn Hi vọng với những thông tin Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Có nên lựa chọn du học Ý 2023 hay không?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.