Du học Tây Ban Nha 2023

Có nên du học Tây Ban Nha cao đẳng hay không?: Ngoài các trường đại học và cao đẳng tại Tây Ban Nha đã thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế do chương trình đào tạo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha và trải nghiệm văn hóa mới, thì việc du học Tây Ban Nha có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi du học, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các chương trình đào tạo.

Có nên du học Tây Ban Nha cao đẳng hay không?

Tây Ban Nha là một đất nước phát triển không chỉ tại châu Âu mà còn trên toàn thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Chính vì vậy, họ có những chính sách vô cùng mở cửa, tạo điều kiện giúp sinh viên trong nước và quốc tế tiếp thu mọi tinh hoa của văn hóa nhân loại. Cùng thutucduhoc.vn “điểm danh” những lợi ích nếu bạn học cao đẳng tại Tây Ban Nha nhé.

Du học Tây Ban Nha cao đẳng

 

1. Miễn học phí

Ở Tây Ban Nha được chia làm 2 hệ thống các trường cao đẳng bao gồm cao đẳng công và cao đẳng tư thục. Cao đẳng công ở Tây Ban Nha được miễn học phí, chỉ cần đóng phí ghi danh từ vài eur đến vài chục eur. Học phí ở trường cao đẳng tư thục ở TBN dao động khoảng trên dưới 2,000 eur/năm. Ngoài ra, thời gian học cao đẳng tại Tây Ban Nha chỉ mất 2 năm.

2. Có thể chuyển tiếp lên đại học khác

Các trường cao đẳng công ở Tây Ban Nha chủ yếu đào tạo nghề do đó sinh viên sau khi kết thúc khóa học có thể ra trường đi làm luôn. Ngoài ra, nếu sinh viên muốn học chuyển tiếp để lấy bằng đại học thì có thể đăng ký học tại các trường cao đẳng tư thục. Thời gian học chuyển tiếp là 2 năm hoặc 2.5 năm.

3. Điều kiện đầu vào thấp

Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng thấp hơn khá nhiều so với điều kiện đầu vào của các trường đại học. Bạn không cần có chứng chỉ tiếng anh mà chỉ cần chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha tương đương với trình độ B1 trong khi học đại học thì cần phải có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha tương đương trình độ B2 hoặc C1 sau khi kết thúc khóa tiếng Tây Ban Nha tại đây.

Du học Tây Ban Nha cao đẳng

4. Luôn lấy sinh viên làm trung tâm

Như bao trường cao đẳng, đại học khác tại châu Âu, nhà trường chủ trương mỗi lớp học chỉ chứa khoảng 15 đến 20 sinh viên. Chính vì vậy, sinh viên sẽ nhận được sự quan tâm từ các giáo viên giảng dạy chính nhiều hơn, có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn. Từ đó, sinh viên sẽ có thêm cơ hội thực hành áp dụng và hiểu sâu hơn những kiến thức học được khi ngồi trên ghế nhà trường.

5. Chương trình học đa dạng

Do cao đẳng là bước đệm để lên bậc đại học, do đó, chương trình học cao đẳng cũng có tất cả những ngành nghề phổ biến: từ nghệ thuật, khoa học đến ngôn ngữ. Một số chuyên ngành phổ biến: quản trị kinh doanh, kiến trúc, kĩ sư, máy tính, đồ họa, đa phương tiện, quản lí khách sạn, nấu ăn, tâm lí học, kế toán và bảo vệ môi trường.

6. Chương trình thực tập hưởng lương

Mục tiêu của các trường cao đẳng nghề tại Tây Ban Nha là sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được việc làm do đó trong khóa học cao đẳng tại Tây Ban Nha thường có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực hành. Sinh viên sẽ có cơ hội được đi thực tập đúng ngành mà mình học trong thời gian học tại các công ty, tập đoàn đối tác của trường. Chương trình thực tập có thể được hưởng lương hoặc không và điều này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng của từng học sinh.

Du học Tây Ban Nha cao đẳng

7. Bằng cấp được công nhận và cơ hội định cư cao

Bằng cấp của Tây Ban Nha theo quy chuẩn của Châu Âu và được Châu Âu công nhận do đó sau khi kêt thúc khóa học tại Tây Ban Nha cùng với khả năng tiếng tốt, sự năng động và nhanh nhẹn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại một quốc gia khác trong khối Châu Âu hoặc quốc gia khác sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Bạn cũng có thể cân nhắc học một số ngành mà bên Tây Ban Nha đang thiếu nguồn nhân lực như: ngành du lịch khách sạn, nấu ăn, điều dưỡng…. thì cơ hội tìm việc sau khi kết thúc khóa học cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lời kết: Trên đây là câu trả lời có nên du học Tây Ban Nha cao đẳng hay không? cũng như giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn. Hy vọng, qua bài viết các bạn có thêm kiến thức khi du học Tây Ban Nha. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học Châu Âu của mình.