Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?

Du học Pháp vừa học vừa làm
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?, Những lợi ích của việc du học Pháp vừa học vừa làm, Hướng dẫn cách tìm việc khi du học Pháp vừa học vừa làm, Các loại hợp đồng làm thêm cho sinh viên du học Pháp vừa học vừa làm, Một số lưu ý khi du học Pháp vừa học vừa làm, Lời kết

 • Nhiều học sinh cấp 3 du học Pháp 2023
 • Có nên du học Pháp ngành truyền thông hay không?
 • Sinh viên du học Pháp ngành thiết kế thời trang 2023
 • Du học Ý 2023 hè: Các bạn được hưởng quyền lợi gì?
 • Các cách làm hồ sơ du học Pháp 2023 nhanh nhất cho HSSV
 • Hành trang cần thiết cho sinh viên du học Ý 2023
 • Thường quy định du học Pháp 2023 sẽ như thế nào?
 • Các trường đại học Pháp đang tuyển sinh viên du học Pháp 2023
 • Các câu hỏi của sinh viên du học Pháp 2023
 • Giải đáp thắc mắc của sinh viên du học Pháp 2023
 • Có cần chứng minh tài chính du học Pháp 2023 ?
 • Thời gian sinh viên du học Pháp 2023 là bao lâu?
 • Những thắc mắc du học Pháp 2023 của học sinh quốc tế
 • Những thông tin tư vấn du học Pháp 2023-2024
 • Thường học sinh cấp 3 du học Pháp 2023 cần đáp ứng yêu cầu nào?
 • Khám phá nước Pháp khi sinh viên du học Pháp 2023
 • Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?: Bạn đang phân vân không biết du học Pháp vừa làm vừa học được hay không? và có nên du học Pháp vừa học vừa làm không? du học Pháp vừa học vừa làm bạn cần đáp ứng những yêu cầu nào? những quy định sinh viên du học Pháp bạn nên biết.

  Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?

  Theo quy định về làm thêm cho các bạn du học sinh của chính phủ Pháp, mỗi sinh viên nước ngoài được làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần nếu đang trong kì học, còn vào mùa hè thì khoảng thời gian sẽ không bị giới hạn. Bên cạnh đó, việc phân chia ca và giờ làm của các bạn sẽ được chính phủ nước này quản lý. Do đó, bạn không nên tự ý đi làm thêm nếu chưa có sự đồng ý của nhà trường và chính phủ.

  Du học Pháp vừa học vừa làm

  Dù là làm thêm nhưng các bạn vẫn được có hợp đồng du học Pháp vừa học vừa làm rõ ràng. Do đó tất nhiên, bạn sẽ phải chịu thuế và các chi phí bảo hiểm. Tiền lương của các bạn du học sinh tại Pháp thường rơi vào khoảng 8,27 euro/giờ và nếu trừ đi các khoản chi phí thì sẽ là 7,4 euro/giờ.

  Pháp là một quốc gia nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc đặc trưng, nổi bật và đã trở thành biểu tượng của quốc gia này. Cũng vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn tới Pháp để theo đuổi ngành kiến trúc. Nếu bạn yêu thích cũng…

  Những lợi ích của việc du học Pháp vừa học vừa làm

  – Giảm được chi phí du học Pháp cho gia đình và chủ động trong việc chi tiêu.

  – Cơ hội tìm được công việc làm thêm đúng với chuyên ngành đang học.

  – Rèn luyện các kĩ năng, tạo các thói quen tốt dù vẫn còn đang là sinh viên.

  – Tạo thêm nhiều mối quan hệ ở nơi “đất khách, quê người”.

  – Tìm hiệu phong tục tập quán, văn hoá của Pháp. Tạo cơ hội tốt nếu có ý định định cư tại đây.

  Du học Pháp vừa học vừa làm

  Hướng dẫn cách tìm việc khi du học Pháp vừa học vừa làm

  Nguồn thông tin làm thêm tin cậy

  Khi bạn muốn tìm một công việc làm thêm tại Pháp, nếu may mắn có người quen giới thiệu thì bạn nên xin làm thêm tại nơi ấy. Tuy nhiên, nếu chưa có người quen hoặc muốn tự thân vận động thì bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:

  Bản tin của nhà trường hoặc ở kí túc xá.

  Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Pháp: forum.daugau.com
  Nếu bạn tìm thấy một công việc phù hợp với chuyên ngành thì bạn nên chủ động gửi CV cho nhà tuyển dụng.

  Du học Pháp vừa học vừa làm

  Các loại hợp đồng làm thêm cho sinh viên du học Pháp vừa học vừa làm

  – Hợp đồng vô thời hạn (Contrat à durée indéterminée – CDI)

  Nếu doanh nghiệp nơi bạn làm muốn kí loại hợp đồng này với bạn thì xin chúc mừng, bạn đã có một công việc ổn định và lâu dài. Với loại hợp đồng này, bạn sẽ không bị giới hạn thời gian làm việc. Bên cạnh đó, hợp đồng này chỉ chấm dứt hiệu lực khi bạn không còn làm việc tại công ty đó nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ bị ràng buộc một số thứ trong bản hợp đồng như thời gian bắt buộc làm việc (ví dụ 8 tiếng/ngày). Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ về thời gian học và làm khi quyết định ký loại hợp đồng này.

  – Hợp đồng có thời hạn (Contrat à durée déterminée – CDD)

  Đây là hợp đồng phổ biến dành cho các bạn sinh viên khi muốn làm thêm vào hè hoặc vào các dịp lễ. Trong đó, tuỳ theo mức độ làm việc mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các khoảng thời gian như 6-8 tháng, 9 tháng và 18 tháng. Điều đặc biệt của loại hợp đồng này là bạn có thể xin gia hạn 2 lần và nếu làm tốt, bạn sẽ được cân nhắc ký hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, bạn cần tôn trọng thời gian mà phía công ty đưa ra.

  – Hợp đồng tạm thời (Contrat de travail temporaire – CTT)

  Loại hợp đồng này thường được dùng cho các bạn thực tập sinh. Hợp đồng này sẽ tồn tại trong suốt thời gian bạn thực tập tại công ty và nếu bạn làm tốt, bạn sẽ được giữ lại và ký hợp đồng dài hạn như các công ty tại Việt Nam.

  Một số lưu ý khi du học Pháp vừa học vừa làm

  – Các bạn nên phân bố kĩ thời gian vừa học vừa làm cho hợp lý, đặc biệt là đối với các bạn sử dụng học bổng bởi nếu nợ quá nhiều môn thì bạn sẽ có nguy cơ bị cắt học bổng khá cao.

  – Không nên đi làm chui vì luật tại Pháp rất khắt khe. Nếu bạn bị phát hiện làm chui thì bạn sẽ ngay lập tức bị trục xuất về nước.

  – Nên sử dụng nguồn thông tin tin cậy. Rất nhiều bạn sinh viên bị chủ bóc lột sức lao động bằng cách bắt làm thêm giờ hoặc trả không đúng số tiền quy định. Do đó, bạn nên nghiên cứu quy định làm việc cũng như mức lương căn bản khi bắt đầu công việc.

  Du học Pháp vừa học vừa làm là điều nhiều du học sinh thực hiện khi du học tại đất nước này. Vốn nổi tiếng là đất nước có hệ thống luật pháp khắt khe, kể cả việc làm thêm. Vì thế, để không vi phạm cũng như tránh trường hợp bị trục xuất về nước, bạn nên tìm hiểu rõ công việc, các quy định cũng như các thông tin liên quan trước khi quyết định nhận công việc.

  Lời kết

  Vừa rồi là những thông tin về du học Pháp vừa học vừa làm mà thutucduhoc.vn đã tìm hiểu và gởi đến các bạn tham khảo, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn du học Pháp 2023. Chúc các bạn sớm đạt được mong muốn của mình.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?, Những lợi ích của việc du học Pháp vừa học vừa làm, Hướng dẫn cách tìm việc khi du học Pháp vừa học vừa làm, Các loại hợp đồng làm thêm cho sinh viên du học Pháp vừa học vừa làm, Một số lưu ý khi du học Pháp vừa học vừa làm, Lời kết Hi vọng với những thông tin Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Có nên du học pháp vừa học vừa làm hay không?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *