du học Mỹ cấp 1

Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?: Rất nhiều phụ huynh có định hướng cho con du học tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển, đặc biệt là du học Mỹ. Vậy độ tuổi nào là phù hợp nhất để cho con du học? Các con có nên đi du học Mỹ từ cấp 1 hay không? Và du học Mỹ từ tiểu học mang lại những thuận lợi và khó khăn gì? hãy xem bài viết sau đây giải đáp những thắc mắc này.

Có nên cho các bé du học Mỹ cấp một hay không?

Giáo dục tiểu học Mỹ bao gồm 5-7 năm đầu tiên của giáo dục chính thức ở hầu hết các khu vực pháp lý, thường được triển khai ở các trường tiểu học. Với các chương trình mầm non – tiền tiểu học, đây thường là chương trình học không bắt buộc, thường không được coi là một phần của giáo dục tiểu học. Năm đầu tiên của giáo dục tiểu học thường được gọi là mẫu giáo và bắt đầu ở độ tuổi 5,6 tuổi. Những năm tiếp theo thường được đánh số là lớp một đến lớp năm. Hầu hết các trường tiểu học ở Mỹ, học sinh tốt nghiệp sau lớp 5 và chuyển tiếp vào một trường trung học cơ sở khác.

du học Mỹ cấp 1

Ở hầu hết các trường Tiểu học ở Hoa Kỳ, một giáo viên sẽ phụ trách phần lớn các môn học cho một lớp trong suốt một năm học. Học sinh sẽ dành phần lớn thời gian của năm học để cùng nhau học tập trong một lớp học và giáo viên phải giám sát học sinh của mình mọi lúc một cách cẩn thận (trừ bữa trưa và giờ ra chơi). Các trường được tài trợ tốt có thể thuê các chuyên gia để hướng dẫn về các chủ đề cụ thể như nghệ thuật, âm nhạc và khoa học. Tại những trường như vậy, một giáo viên sẽ giao toàn bộ lớp học của mình cho các chuyên gia của các đơn vị đó. Sau đó, giáo viên sẽ tiếp tục giám sát lớp học dưới sự điều hành của chuyên gia.

Những năm giáo dục tiểu học ở Mỹ tập trung vào việc giới thiệu cho trẻ em những kiến ​​thức đa dạng, các kỹ năng học tập cơ bản, đọc và xã hội hóa mà các em sẽ cần để thực hiện tốt trong tương lai. Chương trình học này cũng bao gồm việc học các kiến ​​thức cơ bản về toán học, trình độ tiếng Anh, khoa học, nghiên cứu xã hội, phát triển thể chất và mỹ thuật.

Những điều kiện du học Mỹ 2023 cấp Tiểu học

Học sinh cấp 1 muốn học tập tại Mỹ cần phải nộp đơn xin visa du học Mỹ dành cho học sinh. Visa học sinh loại F-1 dành cho nghiên cứu học thuật và visa học sinh loại M-1 dành cho nghiên cứu không mang tính chất học thuật chủ yếu (tức là học nghề). Chính phủ Hoa Kỳ sẽ nêu rõ một số yêu cầu bổ sung liên quan đến học sinh và cơ sở giáo dục nơi đứa trẻ dự định theo học trong quá trình nộp và hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ cấp 1.

Một lưu ý quan trọng đối với trẻ em trong độ tuổi này là việc học tập tại các trường công lập không được phép hoặc bị giới hạn nghiêm ngặt tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Trẻ em muốn đi học tiểu học không thể làm như vậy với visa F-1. Các bậc cha mẹ muốn đăng ký cho con đi du học cấp 1 tại Mỹ có thể tìm hiểu thêm về các trường tư thục không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế này theo quy định về visa loại F-1.

Xin lưu ý rằng nếu cha mẹ đã có một loại visa khác (ví dụ, nếu cha mẹ đang làm việc tại Hoa Kỳ với visa H-1B), điều đó có thể cho phép đứa trẻ học tập ở Hoa Kỳ bằng cách xin visa phái sinh (nếu cha mẹ có visa H-1B, đứa trẻ sẽ nhận được visa H-4 và có thể được ghi danh vào trường công lập tài trợ).

Nếu bạn đang cân nhắc ghi danh cho con tham gia vào các chương trình du học Mỹ cấp 1 thì điều quan trọng là phải xin ý kiến ​​tư vấn pháp lý cụ thể phù hợp với hoàn cảnh của bạn từ một luật sư hiểu biết về Hoa Kỳ. Trên đây chỉ là nội dung cung cấp thông tin chung và không cấu thành lời khuyên pháp lý.

du học Mỹ cấp 1

Lợi khi du học Mỹ từ cấp 1

Du học Mỹ bậc tiểu học là cơ hội tốt để trẻ sớm thừa hưởng những thành tựu nổi bật trong nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu Thế giới của Mỹ. Mỹ không chỉ là một siêu cường quốc về kinh tế mà còn là một quốc gia có nền giáo dục phát triển rực rỡ với các ngôi trường trở thành niềm mơ ước được học tập của rất nhiều người.
Du học Mỹ bậc tiểu học chính là chiếc chìa khóa để cha mẹ giúp trẻ sớm phát triển sự hiểu biết một cách toàn diện dưới môi trường giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế. Khi trẻ hoàn tất chương trình học ở bậc tiểu học, trẻ sẽ có cơ hội được xét tuyển lên cấp 2 vào những ngôi trường tốt và đó là nền tảng cơ bản để trẻ xây dựng một tương lại vững chắc sau khi khôn lớn.

Du học Mỹ cấp 1 góp phần xây dựng môi trường giao tiếp và học tập tích cực cho trẻ. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để trẻ thực hành giao tiếp tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ bản địa. Bên cạnh đó, du học Mỹ bậc tiểu học cũng là cơ hội để trẻ trải nghiệm một lối sống mới – lối sống đề cao sự tự do và giá trị cá nhân.

Các thử thách khi du học Mỹ cấp 1

Đi kèm với những lợi thế, du học Mỹ từ khi học cấp 1 có thể sẽ mang đến những thách thức đáng kể như:

Chi phí cho trải nghiệm du học có thể là một rào cản đối với một số học sinh và gia đình của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với học sinh ở thành thị và nông thôn. Nhu cầu học bổng hoặc gây quỹ có thể trở thành một thách thức. Mặt khác, một lớp học có thể sử dụng mục tiêu gây quỹ cho việc du học. Họ có thể làm nghệ thuật và thủ công, nướng bánh quy, hoặc tổ chức các buổi khiêu vũ ở trường để gây quỹ. Khi sinh viên làm việc cho các chuyến đi của riêng mình, các chuyến đi trở nên ý nghĩa và có mục đích hơn. Đây cũng có thể là cơ hội để dạy các bài học về lập kế hoạch kinh doanh và quản lý dự án khi còn trẻ.

Sự tham gia của phụ huynh và người thân cần được quản lý và cân bằng, đặc biệt khi một số phụ huynh đóng vai trò là người đi kèm trong suốt thời gian du học Mỹ của con. Mặc dù điều quan trọng là phải có sự tham gia của phụ huynh, nhưng vấn đề quan trọng không kém là cần phát triển một kế hoạch rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của người thân hoặc phụ huynh đi cùng học sinh.

Các mối quan tâm về an toàn và sức khỏe đôi khi mạnh mẽ hơn đối với học sinh tiểu học. Điều quan trọng là phải phát triển các hướng dẫn và kế hoạch thay thế cho những trường hợp học sinh đột ngột bị ốm, nhớ nhà, bị thương ngoài ý muốn hoặc hành vi không như mong đợi.

Các học sinh nhỏ tuổi thường cần chuẩn bị nhiều hơn cho chuyến đi để hiểu cách tương tác đúng cách và hiệu quả trong nước và coi đó là một trải nghiệm học tập nghiêm túc. Các em cần hiểu rằng du học không phải là một kỳ nghỉ. Phụ huynh và người đi kèm cũng có thể cần phải chuẩn bị để đối phó với tình trạng ốm đau ở nhà của học sinh bởi vì đối với nhiều học sinh, đây có thể là chuyến đi đầu tiên mà các em xa nhà và bố mẹ.

Lời kết:

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cho con du học Mỹ cấp 1 thì xin hãy lưu tâm đến những thông tin trên. Và tất nhiên, đừng bỏ qua những chương trình du học Mỹ 2023 tại trang web của chúng mình.