Cơ hội trúng tuyển SMU cho sinh viên du học Singapore Việt Nam với khóa Bridging

dai-hoc-smu
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Cơ hội trúng tuyển SMU cho sinh viên du học Singapore Việt Nam với khóa Bridging.

 • Du học Mỹ – Nguyễn Thanh Uyên
 • Du học Mỹ – Tăng Phan Phương Hoa
 • Hỏi đáp du học Mỹ (phần 1)
 • Bang Colorado tự hào trên các bảng xếp hạng của Mỹ
 • du học Mỹ – Nguyễn Thị Hải Hòa
 • Trường Anh ngữ quốc tế SMEAG
 • Mai Thái Ý Châu – Đại học Eramus
 • Premier Sparta Course – CPILS
 • Du học Canada-Cùng ngắm thành phố Kelwona qua loạt ảnh của INEC nhé!
 • Ngắm nhìn cơ sở vật chất như trong mơ tại Đại học Steden Hà Lan
 • Phạm Trần Phương Nhi – Đại học Zaragoza
 • Cơ hội định cư Úc với ngành Kỹ sư tại Đại học Edith Cowan
 • Học bổng lên đến 50% học phí khi nhập học kỳ tháng 2/2023 tại GSM London
 • Lợi thế khi chọn học tại Cao đẳng Llandrillo Menai
 • Trải nghiệm cơ sở vật chất đáng mơ ước của Đại học York St John
 • Đại học Central Lancashire đầu tư chỗ ở cho sinh viên như thế nào?
 • Được chấp nhận vào trường công lập của Singapore với những chính sách về học bổng, trợ cấp và cho vay học phí luôn là giấc mơ của nhiều sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế trên Thế giới. Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế nộp hồ sơ vào các trường công lập tại Singapore như NUS, NTU vàMỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế nộp hồ sơ vào các trường công lập tại Singapore như NUS, NTU và SMU nhưng số lượng được chọn lại chiếm một tỷ lệ nhỏ chỉ khoảng 14% – 25% trong tổng số sinh viên được nhận vào trường. Vậy làm sao để sinh viên Việt Nam có cơ hội học tại một trong các trường này?

  Hiểu được điều đó, SMU – Đại học Quản lý Singapore đã thiết kế khóa Bridging (tạm gọi là khóa dự bị) để giảm tải áp lực đầu vào về điểm SAT và đào tạo cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức cần thiết trước khi bước vào chương trình chính khóa đầy thách thức.

  Được thành lập vào năm 2000, SMU là trường được ra đời thứ 3 trong 4 trường đại học công lập của Singapore và là trường tiên phong tại Singapore đào tạo theo mô hình kiểu Mỹ. SMU đã mang đến Singapore chương trình đào tạo hợp tác với trường Kinh doanh Wharton (Wharton School of Business) của trường Đại học Pennsylvania – 1 trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League của Mỹ và trường đại học Carnegie Mellon. Ngoài ra, trường còn tuyển dụng giảng viên từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Pennsylvania, ĐH Harvard, Stanford, Columbia…để tạo nên một ngôi trường bậc nhất châu Á.

  SMU tọa lạc ngay tại khu trung tâm thương mại của Singapore với khu học xá hiện đại, khoa học và tiện nghi. Đây cũng là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Singapore có ga tàu điện (MRT) ngay trong khuôn viên. Hiện nay, trường có 8800 sinh viên theo học tại 6 khoa chính là Kế toán, khoa Kinh doanh Lee Kong Chian, khoa Kinh tế, Luật, Hệ thống thông tin và khoa Khoa học xã hội với nhiều chương trình cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Những chuyên ngành tại SMU đều có sự liên kết với nhau và được ứng dụng trong lĩnh vực Kinh doanh và quản lý. Nghĩa là sinh viên học tại SMU với bất cứ chuyên ngành nào cũng đều có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh với chuyên môn riêng biệt của mình.

  dai-hoc-smuĐại học Quản lý Singapore – SMU

  >> Ưu điểm hệ thống Đại học công lập Singapore

  Bridging Course, hay còn gọi là Khóa dự bị của SMU, cho những sinh viên Việt Nam chưa đủ điều kiện đầu vào cơ hội rèn luyện kỹ năng tư duy và kiến thức, vốn tiếng Anh, điểm SAT để có thể được chấp nhận vào kỳ tuyển sinh chính khóa tiếp theo.

  Bạn sẽ học gì trong khóa Bridging?

  SAT là điều kiện tất yếu để được xét vào chính khóa của SMU. Sinh viên sẽ được học thêm SAT trên lớp, thời gian còn lại, bạn có thể học ở nhà, vào thư viện trường để tìm hiểu, tự học hoặc xông pha, thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng như Academic Skill (Viết), Presentation skill (thuyết trình), Debate (Tranh luận) và kỹ năng đưa ra ý kiến, phát biểu trước đám đông, … Sinh viên còn được giao những bài luận và dự án trau dồi kỹ năng, và sau mỗi dự án này, kỹ năng của sinh viên Bridging lại càng hoàn thiện hơn. Những kỹ năng này không chỉ giúp sinh viên có lợi thế tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn vào chính khóa (một trong những yếu tố xét vào chính khóa rất quan trọng) mà còn đi theo họ trong suốt quá trình làm việc sau này.

  Không những vậy, cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện tư duy lãnh đạo, cũng như tinh thần vì cộng đồng thông qua nhiều hoạt động tình nguyện khác. Sau thời gian học 6 tháng với khóa Bridging tại SMU, sinh viên không chỉ thay đổi hoàn toàn được quan điểm sống, cách suy nghĩ, định hướng tương lai cho bản thân cũng như tự lập hơn, biết cách quản lý tài chính và thời gian của mình.

  Sinh viên được gì khi học khóa Bridging?

  Với tiêu chí đào tạo nên những sinh viên kinh tế hàng đầu – những người không chỉ giỏi về học thuật mà có tài năng và tố chất lãnh đạo, SMU rất chặt chẽ trong khâu tuyển sinh vào trường, đặc biệt là quá trình phỏng vấn. Trong khi đó, học sinh THPT tại Việt Nam chỉ được giảng dạy lý thuyết sách vở trong suốt 12 năm học và lựa chọn theo sự tác động từ phía gia đình, nhu cầu thị hiếu,… nên chỉ giỏi về Toán, các môn Tự nhiên mà thiết hụt kiến thức xã hội cũng như các kỹ năng mềm cần thiết. Vì thế, khóa Bridging tại SMU sẽ giúp sinh viên khám phá được những tiềm năng của bản thân, hiểu được mình thích gì, muốn gì và có thể làm được điều gì. Thêm vào đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động tại SMU cùng sinh viên trường và làm quen với cuộc sống, phương pháp giảng dạy tại đây. Trong quá trình đó, sinh viên sẽ hiểu thêm được về giá trị cốt lõi và mục tiêu đào tạo của trường cũng như những điều cần có của một sinh viên SMU.

  Không chỉ vậy, khóa Bridging còn giúp sinh viên bổ sung vốn kiến thức còn thiếu về SAT để học sinh đạt đủ điểm trong kỳ thi vào chính khóa. Sống và học tập chung với sinh viên chính khóa của SMU sẽ giúp học sinh nắm bắt được tinh thần học tập, nghiên cứu và hoạt động của trường và nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

  hoc-sinh-inec-tai-smuBuổi định hướng sinh viên khóa Bridging 2023 do cộng đồng SVVN tại SMU tổ chức.

  Nguồn: ChaoVietnam SMU

  Tại sao nên tham gia khóa Bridging?

  Như chúng ta đã biết, SMU thuộc hệ thống trường công lập của Singapore, được đào tạo theo hệ thống giáo dục kiểu Mỹ nên chương trình và cường độ học tập khá nặng đối với sinh viên Việt Nam. Sinh viên SMU không chỉ cần phải giỏi trong những môn học ở trường mà còn năng nổ trong những hoạt động như thể thao, âm nhạc, những dự án về cộng đồng. Vì thế, sinh viên cần phải có kỹ năng quản lý tốt quỹ thời gian để có thể cân bằng cuộc sống giữa học tập, tham gia hoạt động và vui chơi giải trí.

  Một số sinh viên thường nghĩ, “học giỏi cần gì tham gia khóa dự bị” hay “mình có thể tự học để nâng điểm SAT”. Trên thực tế, dù có thể đạt yêu cầu về điểm SAT thì bạn vẫn có thể dễ dàng bị loại ở vòng phỏng vấn và không tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn cũng như không được đánh giá cao về khả năng tư duy, … Bởi phần lớn sinh viên Việt Nam chỉ gắn cuộc sống học sinh của mình ở trường, ít quan tâm đến những sự kiện và kiến thức chung về xã hội. Không những thế, dù có thể vượt qua vòng phỏng vấn và trực tiếp vào chính khóa thì bạn cũng “chật vật”  lắm mới có thể bắt kịp được cường độ học tập tại SMU cũng như khó sắp xếp thời gian để tham gia những hoạt động ngoài giờ bắt buộc của trường và dễ dẫn đến stress.

  Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên tiếp tục tham gia thi tuyển và phỏng vấn lại để vào chính khóa với đầy đủ kiến thức và kỹ năng được trang bị trong suốt khóa học Bridging và hiểu thêm tiêu chí tuyển sinh của SMU. Trong 3 năm gần đây, tỷ lệ học sinh tham gia khóa Bridging được vào chương trình chính khóa là 100%.

  hoi-thao-smu-thang-7Mô hình lớp học kiểu Mỹ tại SMU

  Thông tin khóa học

  • Thời gian: 6 tháng | Kỳ nhập học: Tháng 10
  • Học phí: 5,800 SGD (trọn khóa) – Học phí này đã được cân đối dựa trên học phí của khóa chính sau khi được trợ cấp & cho vay.
  • Điều kiện đầu vào: – Tốt nghiệp THPT với điểm kỳ thi THPT 8.5 trở lên, điểm SAT 1 >=1800 hoặc tham gia kỳ thi SAT của trường được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Tham gia phỏng vấn với đại diện tuyển sinh của trường: Hạn đăng ký: Trước ngày 15/8

  SMU là trường đại học công lập duy nhất tại Singapore có tổ chức khóa học này. Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh của SMU năm 2023 và tài liệu luyện thi SAT TẠI ĐÂY

  Văn phòng đại diện DUY NHẤT của SMU tại Việt Nam:

  Hotlines : 0939 381 081- 093 409 3223

  error
  fb-share-icon

  Tweet

  fb-share-icon

  Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Cơ hội trúng tuyển SMU cho sinh viên du học Singapore Việt Nam với khóa Bridging. Hi vọng với những thông tin Cơ hội trúng tuyển SMU cho sinh viên du học Singapore Việt Nam với khóa Bridging bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Cơ hội trúng tuyển SMU cho sinh viên du học Singapore Việt Nam với khóa Bridging. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.