Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không? Chắc chắn là có rồi. Với một đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong cả cuộc sống lẫn công tác giảng dạy, học tập. Đây cũng chính là điều kiện quyết định xem bạn có đậu visa du học Úc hay không. Tuy nhiên, từ tháng 9/2018 chính Phủ Úc đã có nhiều chính sách cởi mở hơn như du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính.

Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?
Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?

Điều kiện IELTS cơ bản khi du học Úc 2023

Du học Úc từ lâu đã nổi tiếng và thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế đến đây học tập và nâng cao kiến thức cho mình bởi nền giáo dục đồng bộ, chất lượng giáo dục được thế giới công nhận. Chính vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Úc là nới viết tiếp ước mơ tương lai của bản thân. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điểm IELTS tối thiểu cần có để du học Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào cấp học, trường học hay chuyên ngành mà bạn lựa chọn… Dưới đây là những mức điểm cơ bản:

Bậc họcYêu cầu IELTSGPA
Chương trình tiếng AnhKhông cần có chứng chỉ IELTSKo yêu cầu GPA
Chương trình Trung họcKhông cần có chứng chỉ IELTS
GPA tối thiểu 6.5 trở lên
Chương trình dự bị Đại họcYêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường,GPA lớn hơn 6.0
Chương trình Cao đẳng nghềIELTS 5.5
GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma)IELTS 5.5 – 6.0
GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
Chương trình Đại họcIELTS 6.5 trở lên
GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
Chương trình Thạc sĩIELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình,
GPA trung bình 6.5 trở lên
Chương trình Tiến sĩIELTS 7.0GPA lớn hơn 7.0

Ngoài chứng chỉ IELTS, du học Úc cũng chấp nhận một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,…và cũng cần phối hợp học tăng cường từ 10 đến 20 tuần.

Du học Úc 2023 có cần chứng chỉ IELTS không?

Du học Úc không cần IETTS có được không?

Từ ngày 27/09/2018 khi Bộ di trú Úc chính thức tăng hạng cho Việt Nam từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 thị trường du học Úc. Điều này có nghĩa là du học sinh Việt Nam sẽ được miễn chứng chỉ IELTS khi xin visa  du học tại các trường thuộc mức độ xét duyệt của chính phủ Úc.

Đồng thời, Bộ di trú Úc đã chính thức thay thế chương trình xin visa SVP (Streamlined Visa Processing) cũ bằng hệ thống cấp visa SSVF hoàn toàn mới (Simplified Student Visa Framework) – điều này đã góp phần giúp quá trình xét duyệt visa du học Úc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ còn áp dụng 2 loại visa mới: Subclass visa 500 Úc và Subclass 590

Để tham gia chương trình du học Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới dây:

  • Độ tuổi yêu cầu: tối thiểu từ 6 tuổi trở lên
  • Lựa chọn du học Úc tại các cơ sở giáo dục thuộc Level 1: Danh sách thứ hạng các trường sẽ được cập nhật lại hàng năm – thường vào tháng 3 hoặc tháng 9.

  • Trình độ học vấn: xếp loại khá, điểm trung bình GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên
  • Có khả năng tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cá nhân
  • Có sức khoẻ ổn định

Du học không cần IELTS - Tưởng đùa mà thật - Việt Đỉnh

Ưu điểm và nhược điểm chương trình du học Úc không cần IELTS

Ưu điểm

Du học Úc không cần IELTS sẽ mở rộng cánh cửa du học hơn đối với những bạn không đủ điều kiện thi IELTS, đã thi nhiều lần nhưng IELTS quá thấp hoặc có khả năng ngoại ngữ ở mức trung bình.

Ngoài ra trả lời cho việc du học úc cần IELTS  bao nhiêu thì việc học và thi IELTS để đạt mức IELTS tối thiểu 5.5 – 7.5 sẽ giúp bạn có chứng chỉ IELTS du học Úc và thường mất khoảng 1 – 2 năm với những bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh, vì vậy, bạn có thể rút ngắn thời gian ôn tập và quá trình làm hồ sơ nếu du học Úc không cần IELTS.

Nhược điểm

Dẫu vậy du học Úc có cần IELTS không, ngoại ngữ nói chung và IELTS nói riêng là một trong những nền tảng thiết yếu trước khi đặt chân sang nước bạn, khả năng ngoại ngữ yếu đồng nghĩa với việc bạn sẽ hòa nhập khó hơn ở môi trường mới.

Hơn nữa, các chương trình tại Úc hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, bạn sẽ tiếp thu kiến thức kém hơn và có thể bỏ lỡ nhiều bài học quan trọng. Học và thi IELTS ở Việt Nam sẽ có lệ phí thấp hơn rất nhiều so với chi phí học Tiếng khi đi du học, vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí lớn hơn nếu không có chứng chỉ IELTS.

Kết: Với tất cả thông tin đã chia sẻ về du học Úc trong bài viết trên. Hy vọng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ những điều kiện, các ưu, nhược điểm khi đi du học Úc không cần IELTS.