Tầm quan trọng của Chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 là gì?

5/5 - (1 vote)

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Tầm quan trọng của Chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 là gì?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Điều kiện IELTS cơ bản khi du học Úc 2023, Du học Úc không cần IETTS có được không?, Du học không cần IELTS - Tưởng đùa mà thật - Việt Đỉnh, Ưu điểm và nhược điểm chương trình du học Úc không cần IELTS, Ưu điểm, Nhược điểm

 • Bí quyết khám sức khỏe du học Úc dễ dàng hơn
 • Lý do sinh viên chọn du học Đức vừa học vừa làm năm 2023
 • Có nên du học Đức vừa học vừa làm hay không? vì sao nên du học Đức
 • Quy trình khám sức khỏe du học Úc 2023 như thế nào? Bao nhiêu tiền?
 • Hướng dẫn xin visa du học Đức 2023 dành cho sinh viên quốc tế
 • Du học Singapore vừa học vừa làm với chi phí thấp 2023
 • Singapore và kế hoạch xây dựng “mega” Terminal 5 cho Sân bay Changi Singapore
 • Du học Singapore 2023: Học viện MDIS cung cấp 32 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam
 • Đại học Paris-Dauphine chính thức trở thành đối tác với Le Cordon Bleu Paris
 • Học bổng Du học Úc 2023 trường ICMS lên đến 100%
 • Học bổng Du học Úc 2023 Đại học James Cook lên đến 21.300 AUD
 • Học bổng Du học Úc 2023 lên đến 20% học phí từ đại học Deakin
 • Học bổng Du học Úc 2023 lên đến 25% học phí từ đại học La Trobe
 • Học bổng Du học Úc 2023 lên đến 4.000 AUD từ đại học Charles Sturt (CSU)
 • Du học Úc 2023 không chứng minh tài chính và danh sách các trường
 • Tiệc chia tay và hướng dẫn bay cho tân du học sinh Thụy Sĩ, Anh, Úc 2023
 • Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không? Chắc chắn là có rồi. Với một đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong cả cuộc sống lẫn công tác giảng dạy, học tập. Đây cũng chính là điều kiện quyết định xem bạn có đậu visa du học Úc hay không. Tuy nhiên, từ tháng 9/2018 chính Phủ Úc đã có nhiều chính sách cởi mở hơn như du học Úc không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính.

  Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?
  Có cần chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 hay không?

  Điều kiện IELTS cơ bản khi du học Úc 2023

  Du học Úc từ lâu đã nổi tiếng và thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế đến đây học tập và nâng cao kiến thức cho mình bởi nền giáo dục đồng bộ, chất lượng giáo dục được thế giới công nhận. Chính vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Úc là nới viết tiếp ước mơ tương lai của bản thân. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điểm IELTS tối thiểu cần có để du học Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc vào cấp học, trường học hay chuyên ngành mà bạn lựa chọn… Dưới đây là những mức điểm cơ bản:

  Bậc học Yêu cầu IELTS GPA
  Chương trình tiếng Anh Không cần có chứng chỉ IELTS Ko yêu cầu GPA
  Chương trình Trung học Không cần có chứng chỉ IELTS
  GPA tối thiểu 6.5 trở lên
  Chương trình dự bị Đại học Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường, GPA lớn hơn 6.0
  Chương trình Cao đẳng nghề IELTS 5.5
  GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma) IELTS 5.5 – 6.0
  GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  Chương trình Đại học IELTS 6.5 trở lên
  GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
  Chương trình Thạc sĩ IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình,
  GPA trung bình 6.5 trở lên
  Chương trình Tiến sĩ IELTS 7.0 GPA lớn hơn 7.0

  Ngoài chứng chỉ IELTS, du học Úc cũng chấp nhận một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,…và cũng cần phối hợp học tăng cường từ 10 đến 20 tuần.

  Du học Úc 2023 có cần chứng chỉ IELTS không?

  Du học Úc không cần IETTS có được không?

  Từ ngày 27/09/2018 khi Bộ di trú Úc chính thức tăng hạng cho Việt Nam từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 thị trường du học Úc. Điều này có nghĩa là du học sinh Việt Nam sẽ được miễn chứng chỉ IELTS khi xin visa  du học tại các trường thuộc mức độ xét duyệt của chính phủ Úc.

  Đồng thời, Bộ di trú Úc đã chính thức thay thế chương trình xin visa SVP (Streamlined Visa Processing) cũ bằng hệ thống cấp visa SSVF hoàn toàn mới (Simplified Student Visa Framework) – điều này đã góp phần giúp quá trình xét duyệt visa du học Úc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ còn áp dụng 2 loại visa mới: Subclass visa 500 Úc và Subclass 590

  Để tham gia chương trình du học Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS bạn cần đáp ứng những điều kiện dưới dây:

  • Độ tuổi yêu cầu: tối thiểu từ 6 tuổi trở lên
  • Lựa chọn du học Úc tại các cơ sở giáo dục thuộc Level 1: Danh sách thứ hạng các trường sẽ được cập nhật lại hàng năm – thường vào tháng 3 hoặc tháng 9.

  • Trình độ học vấn: xếp loại khá, điểm trung bình GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên
  • Có khả năng tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cá nhân
  • Có sức khoẻ ổn định

  Du học không cần IELTS - Tưởng đùa mà thật - Việt Đỉnh

  Ưu điểm và nhược điểm chương trình du học Úc không cần IELTS

  Ưu điểm

  Du học Úc không cần IELTS sẽ mở rộng cánh cửa du học hơn đối với những bạn không đủ điều kiện thi IELTS, đã thi nhiều lần nhưng IELTS quá thấp hoặc có khả năng ngoại ngữ ở mức trung bình.

  Ngoài ra trả lời cho việc du học úc cần IELTS  bao nhiêu thì việc học và thi IELTS để đạt mức IELTS tối thiểu 5.5 – 7.5 sẽ giúp bạn có chứng chỉ IELTS du học Úc và thường mất khoảng 1 – 2 năm với những bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh, vì vậy, bạn có thể rút ngắn thời gian ôn tập và quá trình làm hồ sơ nếu du học Úc không cần IELTS.

  Nhược điểm

  Dẫu vậy du học Úc có cần IELTS không, ngoại ngữ nói chung và IELTS nói riêng là một trong những nền tảng thiết yếu trước khi đặt chân sang nước bạn, khả năng ngoại ngữ yếu đồng nghĩa với việc bạn sẽ hòa nhập khó hơn ở môi trường mới.

  Hơn nữa, các chương trình tại Úc hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, bạn sẽ tiếp thu kiến thức kém hơn và có thể bỏ lỡ nhiều bài học quan trọng. Học và thi IELTS ở Việt Nam sẽ có lệ phí thấp hơn rất nhiều so với chi phí học Tiếng khi đi du học, vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí lớn hơn nếu không có chứng chỉ IELTS.

  Kết: Với tất cả thông tin đã chia sẻ về du học Úc trong bài viết trên. Hy vọng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ những điều kiện, các ưu, nhược điểm khi đi du học Úc không cần IELTS.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Tầm quan trọng của Chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 là gì?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Điều kiện IELTS cơ bản khi du học Úc 2023, Du học Úc không cần IETTS có được không?, Du học không cần IELTS - Tưởng đùa mà thật - Việt Đỉnh, Ưu điểm và nhược điểm chương trình du học Úc không cần IELTS, Ưu điểm, Nhược điểm Hi vọng với những thông tin Tầm quan trọng của Chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 là gì? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Tầm quan trọng của Chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023 là gì?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *