Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?

Du học Đức 2023
Rate this post

Hôm nay vietdusinh.com sẽ tiếp tục đề cập tới chủ đề: Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?. Các chủ đề chính trong bài này gồm: Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?, Có những điều kiện nào khi du học Đức miễn phí?, Những hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Đức miễn phí, Các khoản du học Đức miễn phí

 • Du học Singapore 2023 có gì mới? Tại sao nên chọn du học Singapore
 • Nếu không đủ điểm IELTS du học Úc thì nên làm thế nào?
 • Du học Đức vừa học vừa làm-điều kiện-chi phí như thế nào năm 2023
 • HSSV Việt Nam đi du học Úc 2023 có cần IELTS không?
 • Các bước xin học bổng du học Đức 2023 chỉ trong vài bước
 • Công bố lịch thi chứng chỉ TOCFL Du học Đài Loan 2023 tại miền Nam
 • Du học Singapore 2023: 10 điều nhất định phải thử
 • Vì sao nên chọn Đại học Curtin Du học Singapore 2023
 • Cơ hội vàng định cư lâu dài cho sinh viên quốc tế Du học Úc bậc thạc sĩ 2023
 • Xin Visa du học Đức 2023 – 2024 có gì mới? Những điều cần biết!
 • Chương trình du học Đức 2023 từ A-Z được cập nhật nhanh nhất
 • Du học Singapore Study Tour SIM Singapore 2023 cơ hội trải nghệm cho HSSV Việt Nam
 • Top 4 loại visa làm việc và định cư Du học Úc 2023
 • Ấn tượng với “vườn ươm” nhân tài kinh doanh tại SMU Du học Singapore 2023
 • Du Học Úc 2023: Thêm 49 trường không cần chứng minh tài chính
 • Du học Singapore 2023: ngành Kinh tế tại học viện MDIS
 • Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?: Đa phầcác bạn sinh viên Việt Nam đều thích du học Đức và đang trở nên phổ biến. Ngày càng nhiều các bạn trẻ lựa chọn du học đại học Đứcdu học nghề Đức sau khi tốt nghiệp THPT. Một câu hỏi rất thường gặp là du học Đức miễn phí không? và điều kiện để du học Đức miễn phí là gì? Bài viết này sẽ cùng các bạn trả lời thấu đáo câu hỏi này.

  Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?

  Trên thực tế, chương trình du học Đức miễn phí là có thật, bởi trong suy nghĩ của người Đức có phần khác biệt hơn so với nhiều quốc gia khác. Họ không lấy giáo dục nhằm mục đích kinh doanh mà với người Đức việc phát triển giáo dục với mục tiêu càng có nhiều người được đến trường thì cơ hội phát triển tiến bộ của đất nước càng lớn.

  Du học Đức miễn phí

  Thông thường, khi nhắc đến miễn phí phần lớn chúng ta sẽ nghĩ miễn phí đi kèm với chất lượng kém. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo tại Đức thì lại ngược lại với bằng chứng thể hiện rõ nhất về điều này chính là ở chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Đức. Nơi đây có tới 12 trường đại học nằm trong top 200 trường hàng đầu trên thế giới ( bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018). Bên cạnh đó, dù là chương trình đào tạo miễn phí hay mất phí thì bằng cấp do các trường tại Đức cấp luôn được giữ nguyên giá trị và được công nhận trên toàn cầu. Một lưu ý nho nhỏ cho sinh viên quốc tế là không phải trường học nào tại quốc gia này cũng có chương trình miễn học phí, thường sẽ chỉ có 300 trường công lập áp dụng.

  Có những điều kiện nào khi du học Đức miễn phí?

  Du học Đức miễn phí

  Bất kỳ chương trình du học ở quốc gia nào cũng đều có điều kiện đầu vào nhất định theo từng trường và chương trình du học Đức cũng không ngoại lệ. Theo đó, để hưởng những chính sách du học miễn phí bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Về học vấn

  Sinh viên phải đỗ vào một trường đại học chính quy tại Việt Nam trước khi đăng ký du học

  Tốt nghiệp THPT quốc gia lấy theo môn thi là các môn bắt buộc dựa trên quy định được đề ra bởi bộ giáo dục
  Tổng điểm 6 môn không dưới 36 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm

  Đạt chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu của trường học bạn đăng ký. Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định bạn có được nhận vào học ở chương trình miễn phí tại Đức hay không? Bởi hầu hết tất cả chương trình miễn phí này đều dạy bằng tiếng Đức và ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện cơ bản để xin được visa du học

  • Về hồ sơ

  Trong hồ sơ du học Đức chương trình miễn phí cần có những giấy tờ sau:

  Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT với người theo học hệ đại học và học bả, bằng tốt nghiệp đại học với người theo học hệ thạc sĩ
  Hộ chiếu
  Ảnh
  Thư mời nhập học
  CMND của du học sinh
  Thư giới thiệu

  Ngoài ra, theo lộ trình du học Đức chương trình miễn phí sau tốt nghiệp THPT sinh viên cần học và đăng ký thi TestAs, thẩm tra độ APS tại đại sứ quán Đức, nộp hồ sơ xin visa và thực hiện các thủ tục mở tài khoản chính minh tài chính.

  • Về tài chính

  Ngoài những yêu cầu trên, thì chương trình du học Đức miễn phí có phải chứng minh tài chính không? cũng là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

  Tại Đức, dù là du học sinh được miễn học phí vẫn cần chứng minh về khả năng tài chính của mình cho chuyến du học này. Nhưng thay vì phải chứng minh tài chính qua nguồn thu nhập như ở các quốc gia như Mỹ, Anh hay Canada, thì thủ tục này tại Đức có phần đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính trong khoảng thời gian lưu trú tối thiểu một tháng là 853 Euro và chứng minh trong năm tức là khoảng 10.000 Euro.

  Những hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Đức miễn phí

  Du học Đức miễn phí

  Như đã nêu phía trên, để du học Đức miễn phí sinh viên quốc tế cần xin thư mời nhập học và thị thực từ Đại sứ quán. Với bộ hồ sơ xin visa du học Đức miễn phí bạn lưu ý, chuẩn bị ba bộ trong đó có 1 bộ gốc và 2 bộ photo lấy từ bộ gốc. Từng bộ hồ sơ phải được sắp xếp giấy tờ theo trình tự trên hệ thống web yêu cầu. Khi nộp visa bạn sẽ phải nộp lệ phí xin visa 60 Euro. Với phiếu thu lệ phí này bạn cần giữ lại để theo dõi, bởi thời gian trả visa sẽ căn cứ vào thời gian nộp lên phí này.

  Các khoản du học Đức miễn phí

  Câu trả lời là không và có. Chi phí khi du học đại học tại Đức gồm 2 phần chủ yếu là học phí và chi phí ăn ở trong thời gian học. Không như một số nước kinh doanh giáo dục như Anh, Mỹ có mức học phí rất cao và phần học phí chiếm tỷ trọng lớn, du học đại học tại Đức chi phí bạn phải trả chủ yếu là chi phí ăn ở và chi phí học tiếng để được nhận vào học đại học.

  • Miễn phí học phí du học Đại học

  Đa phần các bang tại Đức miễn phí học phí cho sinh viên. Các bạn khi nhập học chỉ phải đóng một mức phí rất nhỏ là phí ghi danh và phí cơ sở vật chất (bao gồm phòng học, phòng tập, thư viện, nhà ăn…) mà bạn sử dụng trong thời gian học tại trường. Ở một số bang hiện nay đã tiến hành thu học phí nhưng mức học phí là nhỏ và không đáng kể so với các chi phí khác.

  • Chi phí ăn ở tại Đức

  Như đã nói ở trên, chi phí trong thời gian du học đại học tại Đức chủ yếu là chi phí ăn ở và di chuyển của bạn. Thông thường, một sinh viên sẽ tiêu tốn khoảng 500 – 600 Euro cho một tháng sinh hoạt tại Đức. Các chi phí chủ yếu gồm tiền nhà, tiền ăn và tiền di chuyển, đi lại. Thức ăn ở Đức rất rẻ và nếu bạn tự đi siêu thị và nấu nước bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.

  • Học bổng cho du học đại học tại Đức

  Cách duy nhất để bạn có thể du học đại học tại Đức miễn phí là bạn phải có được học bổng hoặc bạn đi làm thêm để có tiền trang trải chi phí ăn ở. Tuy nhiên việc xin học bổng không dành cho số đông mà chỉ có một số bạn thực sự xuất sắc được cấp học bổng. Học bổng có thể đến từ nhà trường, từ nước Đức hoặc liên minh châu Âu tùy thuộc vào ngành học và hồ sơ của bạn.

  Việc đi làm thêm được quy định số giờ chặt chẽ và bạn phải tuân thủ các quy định nếu không muốn bị trục xuất. Tuy nhiên, chỉ cần đi làm thêm theo quy định là bạn có thể có dư tiền để trang trải cuộc sống rồi. Tuy nhiên, nếu không có học bổng thì bạn phải có một khoản chứng minh tài chính trước khi đặt chân đến Đức và bạn cần dùng khoản này trong thời gian học lớp dự bị để nhập học.

  Kết bài: Vậy là bài viết trên đã phân tích tương đối kỹ về du học Đức bao gồm du học nghề và du học đại học. Với du học đại học, các bạn không mất học phí nhưng phải trang trải chi phí ăn ở và chi phí học dự bị tại Đức. Cách tốt nhất để du học đại học miễn phí là bạn phải có học bổng.Vừa rồi vietdusinh.com đã được giới thiệu về chủ đề: Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?. Và các chủ đề chính trong bài gồm: Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?, Có những điều kiện nào khi du học Đức miễn phí?, Những hồ sơ cần chuẩn bị khi du học Đức miễn phí, Các khoản du học Đức miễn phí Hi vọng với những thông tin Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào? bổ ích ở trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn đọc hiểu hơn về Chương trình du học Đức 2023 miễn phí có những yêu cầu nào?. Đừng quên like và follow website https://vietdusinh.com bạn nhé.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *