Trường tư thục chất lượng Singapore

Du học tại địa điểm gần gũi về địa lý, chi phí sinh hoạt và học phí không cao là một số những ưu điểm khi du học Singapore. Chính vì vậy thời gian gần đây nhiều bạn trẻ chọn học tập tại Singapore hưởng lợi về chất lượng đào tạo, chi phí so với du học nhiều nước khác.

Một vài ngành thế mạnh khi chọn du học Singapore mà sinh viên nên biết.

Các ngành du học Singapore
Một số ngành thích hợp khi du học Singapore

Ngân hàng và tài chính

Singapore có nền kinh tế phát triển mạnh, không chỉ là trung tâm của Đông Nam Á mà còn là trung tâm tài chính và giao dịch ngoại tệ đứng đầu thế giới. Đất nước nhỏ bé nhưng lại thu hút nhiều ngân hàng tư nhân đến đầu tư. Ngành tài chính ngân hàng – tài chính rất phát triển. Du học Singapore các bạn trẻ sẽ được học tập trong môi trường có nền phù hợp, tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm ngay tại đảo quốc sư tử sau khi ra trường.

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới, tại đây sinh viên có cơ hội ứng dụng thực tiễn cao, cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Khi học tại Singapore sinh viên đào tạo cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức kinh doanh nhằm sử dụng trong môi trường mới.

Cơ sở vật chất hệ thống giáo trình phong phú, máy móc hỗ trợ hiện đại phục vụ giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên. Đây cũng là ngành nghề có mức lương sau khi tốt nghiệp thuộc hàng cao nhất trên thế giới.

Kỹ sư điện tử

Không chỉ Đông Nam Á mà cả Châu Á đang có nhu cầu cao trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ các ngành công nghiệp điện, năng lượng, điện tử đang rất phát triển. Nhiều công ty lớn tập trung tại Singapore mang lại cơ hội thực tập chuyên nghiệp và việc làm cao. Có thể kể đến một số công ty quốc tế như GP, Sony, AU Optronics đều cho sản xuất linh kiện điện tử ở Singapore.

Một số trường Đại học có các chương trình hỗ trợ sinh viên học ngành này, Đại học công nghệ Nanyang có chương trình VIRTUS đào tạo ít nhất 100 sinh viên bậc Cử nhân định hướng phát triển chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Sinh viên còn có thể săn các học bổng kỹ sư điện tử tại Đại học Singapore.

Truyền thông

Singapore dù chỉ là quốc đảo nhỏ nhưng có chất lượng sống, dịch vụ, môi trường…đều thuộc top của thế giới, để đạt được điều này ngành truyền thông rất quan trọng.

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới khi học ngành truyền thông được thực hành sử dụng các trang thiết bị hiện đại, cơ hội đi thực tế tại các tập đoàn truyền thông của Singapore hoặc đối tác của trường là các tập đoàn quốc tế danh tiếng.

Du lịch khách sạn

Ngành du lịch luôn chiếm tỷ trọng cao trong doanh thu của những nước phát triển, ngành “công nghiệp không khói” mang lại hàng trăm triệu USD mỗi năm cho quốc đảo. Ngành Du lịch khách sạn của Singapore được chú trọng rất lớn.

Khi học tại các trường Singapore và tốt nghiệp bằng cử nhân sinh viên có nhiều cơ hội bước gần đến thành công trong lĩnh vực trong tương lai hoặc làm việc bất kì nơi nào trên thế giới đều thuận lợi, bởi chất lượng bằng cấp của Singapore đã được chứng nhận.

Một số trường đào tạo: Học viện EASB, Học viện ERC, Học viện Informatics, SHRM.

Tham khảo:

» Chi phí du học Singapore

» Điều kiện du học Singapore